Dự báo giá vàng: XAU/USD hướng đến một phạm vi đột phá, khi biên bản cuộc họp của Fed sắp được công bố

Giá vàng đang giao dịch quanh mức ổn định gần 2.330 đô la vào sáng thứ Tư, khi các nhà giao dịch xem xét dữ liệu việc làm gần đây của Hoa Kỳ và bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell

Dự báo giá vàng: XAU/USD hướng đến một phạm vi đột phá, khi biên bản cuộc họp của Fed sắp được công bố
Dự báo giá vàng: XAU/USD hướng đến một phạm vi đột phá, khi biên bản cuộc họp của Fed sắp được công bố
  • Giá vàng dao động trong phạm vi quen thuộc ở mức gần 2.330 đô la vào sáng thứ Tư.
  • Đồng đô la Mỹ chịu ảnh hưởng từ lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ trong bối cảnh tâm lý thận trọng.
  • Chủ tịch Fed Powell ca ngợi tiến triển của lạm phát, thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
  • Giá vàng cần phá vỡ đường SMA 50 ngày để phục hồi bền vững khi chỉ số RSI hàng ngày đạt mức 50.

Giá vàng đang giao dịch quanh mức ổn định gần 2.330 đô la vào sáng thứ Tư, khi các nhà giao dịch xem xét dữ liệu việc làm gần đây của Hoa Kỳ và bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell, chuẩn bị cho một lịch kinh tế bận rộn khác của Hoa Kỳ .

Giá vàng chờ đợi dữ liệu việc làm của ADP Hoa Kỳ và biên bản cuộc họp của Fed

Thị trường châu Á đang giao dịch trái chiều, phớt lờ mức đóng cửa tích cực trên Phố Wall qua đêm. Chỉ số PMI dịch vụ Caixin của Trung Quốc yếu hơn dự kiến ​​đã khơi dậy mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế và làm giảm tâm lý xung quanh cổ phiếu trong nước. Sự thay đổi tiêu cực trong tâm trạng thị trường phần nào giúp hạn chế sự sụt giảm của đồng đô la Mỹ trong khi vẫn giữ giá vàng ở mức thấp.

Tuy nhiên, đà giảm của giá Vàng vẫn bị hạn chế, vì lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục lao dốc vì nỗi đau từ những bình luận ôn hòa của Chủ tịch Fed Jerome Powell đưa ra vào thứ Ba tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) về ngân hàng trung ương ở Sintra. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm xuống còn 4,43% vào thứ Ba sau một trong những mức tăng trong một ngày lớn nhất trong năm vào thứ Hai.

Mặc dù Powell vui mừng về dữ liệu lạm phát gần đây, cho thấy rõ ràng con đường giảm phát, nhưng ông nhanh chóng nói thêm rằng ông muốn thấy nhiều hơn nữa trước khi đủ tự tin để bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Thị trường đã tăng nhẹ cược vào đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 9 sau khi Chủ tịch Fed Powell thừa nhận tiến triển trong việc giảm phát, vì họ coi bình luận của ông là ôn hòa. Hiện tại, thị trường thấy có 67% khả năng Fed sẽ hạ lãi suất vào tháng 9, cao hơn một chút so với khoảng 63% trước bình luận của Powell.

Kỳ vọng ôn hòa mới của Fed có thể tiếp tục cung cấp nhu cầu 'mua khi giá giảm' cho giá Vàng, cũng như báo cáo mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho thấy các ngân hàng trung ương đã mua ròng 10 tấn Vàng vào tháng 5. Ngân hàng Quốc gia Ba Lan là bên mua Vàng lớn nhất vào tháng 5, bổ sung 10 tấn vàng vào dự trữ của mình, báo cáo của WGC cho biết.

Mọi con mắt hiện đổ dồn vào báo cáo Thay đổi việc làm của ADP Hoa Kỳ sau khi Khảo sát việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) cho thấy hôm thứ Ba rằng số việc làm tăng lên 8,14 triệu vào cuối tháng 5, tăng so với 7,92 triệu việc làm vào tháng 4. Dữ liệu của ADP dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng 160 nghìn việc làm trong khu vực tư nhân Hoa Kỳ vào tháng trước, so với mức tăng 152 nghìn vào tháng 5.

Sự kiện đáng chú ý tiếp theo đối với giá vàng vẫn là biên bản cuộc họp chính sách ngày 11-12 tháng 6 của Fed, có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về triển vọng lãi suất và lạm phát của ngân hàng trung ương, tác động đáng kể đến giá trị của đồng đô la Mỹ và giá vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày dao động quanh mức 50 và giá vàng bảo vệ Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày ở mức 2.328 đô la, rủi ro dường như được chia đều cho các nhà giao dịch.

Người mua vàng cần giá vàng phá vỡ liên tục trên ngưỡng SMA 50 ngày ở mức 2.338 đô la để bắt đầu lại quá trình phục hồi có ý nghĩa từ mức thấp trong tháng là 2.287 đô la.

Rào cản tiếp theo nằm ở mức tâm lý 2.350 đô la, trên đó mức cao nhất trong hai tuần là 2.369 đô la có thể bị thách thức.

Ngược lại, nếu ngưỡng kháng cự chuyển thành hỗ trợ SMA 21 ngày ở mức 2.328 đô la không giữ vững được, bên bán có thể mở rộng quyền kiểm soát để thử nghiệm mức thấp nhất trong tuần này là 2.319 đô la.

Ngưỡng $2.300 sẽ có hiệu lực nếu đà bán tăng tốc. Mức hỗ trợ mạnh tiếp theo được căn chỉnh tại mức thấp nhất của tháng 6 là $2.289.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta

Đọc thêm