Dự báo giá vàng: XAU/USD hướng tới mức hỗ trợ 2.310 USD, do nêm tăng vẫn tiếp tục diễn ra

Giá vàng đang giảm khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần gần 2.327 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu.

Dự báo giá vàng: XAU/USD hướng tới mức hỗ trợ 2.310 USD, do nêm tăng vẫn tiếp tục diễn ra
Dự báo giá vàng: XAU/USD hướng tới mức hỗ trợ 2.310 USD, do nêm tăng vẫn tiếp tục diễn ra
  • Giá vàng dao động ở mức thấp nhất trong hai tuần dưới 2.320 vào đầu ngày thứ Sáu.
  • Lãi suất trái phiếu kho bạc và đô la Mỹ củng cố mức tăng hàng tuần trong bối cảnh tâm trạng ảm đạm.
  • Giá vàng xác nhận sự phá vỡ mô hình nêm tăng khi RSI chuyển sang xu hướng giảm.

Giá vàng đang giảm khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần gần 2.327 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá vàng kéo dài chuỗi giảm giá sang ngày thứ tư liên tiếp, tiếp tục hướng tới tuần giảm đầu tiên sau ba tuần.

Dữ liệu PMI của Hoa Kỳ và Biên bản Fed báo hiệu sự diệt vong cho giá vàng

Sau xu hướng giảm do Biên bản họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mang tính diều hâu gây ra, giá Vàng lại chứng kiến ​​một ngày giảm giá khác do dữ liệu PMI kinh doanh mạnh hơn mong đợi từ Hoa Kỳ (US)

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy PMI tổng hợp sơ bộ của Hoa Kỳ, theo dõi các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã tăng lên 54,4 trong tháng này, đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022 và sau lần đọc cuối cùng là 51,3 vào tháng 4.

Dữ liệu mạnh mẽ của Hoa Kỳ kết hợp với quan điểm diều hâu gần đây của Fed tiếp tục làm dịu các nỗ lực cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay, gây thêm áp lực giảm giá đối với giá Vàng không chịu lãi suất.

Biên bản Fed công bố hôm thứ Tư cho thấy “nhiều người tham gia đã đề cập đến việc sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu rủi ro lạm phát trở thành hiện thực theo cách mà hành động đó trở nên phù hợp”.

Biên bản cũng gợi ý rằng các quan chức Fed ngày càng lo ngại hơn về tình trạng lạm phát dai dẳng, với lý do "dữ liệu hàng tháng gần đây cho thấy sự gia tăng đáng kể trong các thành phần của cả lạm phát giá hàng hóa và dịch vụ."

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, mức đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần vào năm 2024 đã giảm đáng kể.

Hơn nữa, việc giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed đã đè nặng lên chứng khoán toàn cầu, tạo ra dòng chảy trú ẩn an toàn bằng Đô la Mỹ do giá Vàng phải trả.

Giá vàng cũng chịu gánh nặng từ phía nguồn cung sau khi Reuters trích dẫn một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, lưu ý rằng gã khổng lồ kim loại Nornickel của Nga đang lên kế hoạch cho một dự án chung xây dựng nhà máy lọc dầu nhóm bạch kim (PGM) ở Bahrain.

Nhìn về phía trước, giá Vàng có vẻ dễ bị tổn thương, vì Đồng đô la Mỹ đã bước vào giai đoạn hợp nhất tăng giá cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ hướng tới bài phát biểu của Thống đốc Fed Christopher Waller, dữ liệu Tâm lý người tiêu dùng và Hàng hóa lâu bền hạng trung của Hoa Kỳ.

Tâm lý lo ngại rủi ro đã lan sang giao dịch châu Á vào thứ Sáu trong khi giá Vàng đang chữa lành vết thương, chờ đợi chất xúc tác mới cho đợt giảm giá tiếp theo.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Giá vàng đóng cửa hôm thứ Năm dưới ranh giới dưới của mô hình nêm tăng kéo dài 5 tuần, sau đó ở mức 2.384 USD, xác nhận sự phá vỡ nhược điểm của mô hình nêm.

Khi làm như vậy, giá Vàng cũng đóng cửa dưới mức trung bình động đơn giản (SMA) quan trọng trong 21 ngày ở mức 2.347 USD trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) xuyên qua đường giữa để báo hiệu nhược điểm.

Những động thái kỹ thuật này cho thấy xu thế dường như đã thay đổi theo hướng có lợi cho người bán Vàng, với việc kiểm tra mức hỗ trợ ngay lập tức của SMA 50 ngày ở mức 2.309 USD là điều không thể tránh khỏi.

Việc không thể kháng cự trên mức sau có thể khiến mức thấp nhất trong tháng 5 ở mức 2.277 USD. Xa hơn về phía nam, mức tâm lý 2.250 USD có thể đóng vai trò là một điểm khó phá vỡ đối với người mua Vàng.

Nếu người mua Vàng cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ SMA 50 ngày ở mức 2.309 USD, thì sự phục hồi về mức kháng cự hỗ trợ SMA 21 ngày ở mức 2.347 USD sẽ sắp xảy ra.

Việc lấy lại mức đó là rất quan trọng để giải phóng sự phục hồi bổ sung về mức cao nhất của ngày hôm trước là 2.384 USD. Hơn nữa, ngưỡng 2.400 USD sẽ bị thách thức.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta