Dự báo giá vàng: XAU/USD kéo dài mức tăng gần 2.360 USD trong bối cảnh rủi ro địa chính trị

Giá vàng (XAU/USD) tiếp tục tăng lên gần 2.360 USD vào thứ Hai trong những giờ đầu giao dịch ở châu Á.

Dự báo giá vàng XAUUSD kéo dài mức tăng gần 2.360 USD trong bối cảnh rủi ro địa chính trị
Dự báo giá vàng XAUUSD kéo dài mức tăng gần 2.360 USD trong bối cảnh rủi ro địa chính trị
  • Giá vàng khởi đầu tuần mới với mức tăng tích cực quanh mức 2.360 USD vào thứ Hai.
  • Những bình luận diều hâu từ Fed Hoa Kỳ có thể đè nặng lên kim loại màu vàng.
  • Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông có thể hạn chế sự sụt giảm của giá vàng.

Giá vàng (XAU/USD) tiếp tục tăng lên gần 2.360 USD vào thứ Hai trong những giờ đầu giao dịch ở châu Á. Căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn và mang lại lợi ích cho kim loại quý. Cuối tuần này, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ là tâm điểm chú ý và có thể đưa ra một số gợi ý về triển vọng kinh tế và quỹ đạo lạm phát.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã đưa ra những thông điệp diều hâu vào tuần trước. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nói rằng bà không kỳ vọng việc Fed cắt giảm lãi suất vào năm 2024 là phù hợp, với lý do lạm phát tăng cao trong vài tháng đầu năm. Neel Kashkari của Fed tại Minneapolis lưu ý rằng ông đang ở “chế độ chờ xem” về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Tâm lý tiêu dùng Mỹ tháng 5 giảm mạnh xuống mức thấp nhất 6 tháng trong bối cảnh lạm phát cao dai dẳng. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan đã giảm xuống 67,4 trong tháng 5 so với mức đọc cuối cùng là 77,2 vào tháng 4, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 76,0. Số liệu cuối cùng về lạm phát CPI của Mỹ trong tháng 4 dự kiến ​​sẽ giảm xuống 3,4% YoY trong tháng 4 so với mức 3,5% trước đó. Dữ liệu nóng hơn dự kiến ​​có thể làm giảm hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Mỹ và kéo giá vàng xuống thấp hơn.

Mặt khác, quân đội Israel cho biết họ đã tiến hành các hoạt động ở phía bắc Gaza trong đêm và "các hoạt động chính xác" đang diễn ra ở phía đông Rafah và gần biên giới Rafah, cũng như ở khu vực lân cận Zeitoun ở trung tâm Gaza. Theo CNN, cuộc giao chiến quân sự ở Rafah diễn ra trước một cuộc xâm lược toàn diện. Căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông có thể nâng giá kim loại quý, một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn