Dự báo giá vàng: XAU/USD kiểm tra đường hỗ trợ hàng ngày quan trọng, liệu nó có bảo vệ được không?

Giá vàng đang chứng kiến ​​sự khởi đầu tiêu cực cho một tuần mới vào thứ Hai sau khi ghi nhận mức giảm hàng tuần.

Dự báo giá vàng XAUUSD kiểm tra đường hỗ trợ hàng ngày quan trọng, liệu nó có bảo vệ được không
Dự báo giá vàng XAUUSD kiểm tra đường hỗ trợ hàng ngày quan trọng, liệu nó có bảo vệ được không
  • Giá vàng bắt kịp xu hướng tăng kéo dài hai ngày trong bối cảnh thị trường chấp nhận rủi ro.
  • Đô la Mỹ vẫn tăng nhờ sự tăng giá của USD/JPY, bất chấp lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ chậm chạp.
  • Giá vàng thách thức mức hỗ trợ đường xu hướng hàng ngày quan trọng ở mức 2.325 USD.

Giá vàng đang chứng kiến ​​sự khởi đầu tiêu cực cho một tuần mới vào thứ Hai sau khi ghi nhận mức giảm hàng tuần. Giá vàng phải chịu gánh nặng từ nhu cầu Đô la Mỹ (USD) đang trỗi dậy và tâm lý thị trường ưa rủi ro trong bối cảnh thị trường Nhật Bản đang suy yếu trong kỳ nghỉ lễ.

Tập trung vào Bảng lương phi nông nghiệp của Fed và Hoa Kỳ trong tuần này

Sự phục hồi rủi ro ở châu Á kéo dài vào đầu ngày thứ Hai, sau khi Phố Wall đóng cửa mạnh vào thứ Sáu tuần trước và báo cáo thu nhập mạnh mẽ của Alphabet, thúc đẩy sự sụt giảm mới của giá Vàng trú ẩn an toàn mặc dù trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ mang lại những khoản lỗ gần đây.

Giá Vàng giảm cũng có thể là do đồng Đô la Mỹ tăng khiêm tốn, sau màn trình diễn trầm lắng vào thứ Sáu. Đồng bạc xanh thu hút sự hỗ trợ từ đà tăng không ngừng của USD/JPY sau khi đồng Yên Nhật giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ năm 1986 xuống dưới 160,00 so với đồng đô la do những lo ngại chính trị của Nhật Bản.

Bất chấp giai điệu rủi ro lạc quan, Đô la Mỹ vẫn tăng giá, gây áp lực tiêu cực lên giá Vàng tính bằng USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Vào thứ Sáu, giá Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 4 ngày là 2.353 USD nhưng không thể vượt qua ngưỡng 2.350 USD, do các thị trường tính đến dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) nóng của Hoa Kỳ, đặt cược vào việc trì hoãn chính sách của Liên bang Hoa Kỳ. Dự trữ (Fed) trong năm nay.

Chỉ số giá PCE lõi hàng năm, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, tăng 2,8%, với tốc độ tương tự như đã thấy trong tháng 2 nhưng cao hơn mức tăng 2,6% dự kiến. Các thị trường đang định giá đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 9, với dự kiến ​​chỉ nới lỏng hơn 30 điểm cơ bản trong năm nay, giảm so với mức 40 điểm cơ bản dự kiến ​​một tuần trước.

Dòng rủi ro chi phối giao dịch của Mỹ vào thứ Sáu, điều này cũng hạn chế sự tăng giá của kim loại sáng.

Nhìn về phía trước, các nhà giao dịch Vàng sẽ vẫn thận trọng và không đặt cược lớn vào giá Vàng trước thông tin việc làm ở Mỹ và quyết định lãi suất của Fed vào thứ Tư. Mặc dù việc Fed không hành động đã được định giá rộng rãi nhưng những bình luận của Chủ tịch Jerome Powell trong cuộc họp báo sẽ là chìa khóa để đánh giá thời điểm cắt giảm lãi suất.

Trong khi đó, xu hướng rủi ro và động lực của USD sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hành động giá Vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày , giá Vàng tiếp tục vật lộn xung quanh Đường trung bình động đơn giản (SMA) quan trọng trong 21 ngày, hiện ở mức 2.336 USD.

Nếu người bán Vàng cố gắng tìm được chỗ đứng vững chắc bên dưới giá sau trên cơ sở đóng cửa hàng ngày, thì một xu hướng giảm mới có thể được bắt đầu đối với đường SMA 50 ngày ở mức 2.212 USD. Tuy nhiên, người bán vàng cũng sẽ cần phải phá vỡ mức hỗ trợ của đường xu hướng tăng ở mức 2.325 USD trước khi để mắt đến SMA 50 ngày.

Trước đó, mức thấp nhất của tuần trước là 2.291 USD và mức tâm lý 2.250 USD có thể hỗ trợ người mua.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã quay đầu về phía nam, chứng minh cho đợt giảm giá mới nhất của giá vàng. Tuy nhiên, chỉ báo vẫn giữ tốt trên đường giữa, gần 56,00, ngụ ý rằng mỗi lần giá Vàng giảm có thể là một cơ hội mua tốt.

Mặt khác, mức cao nhất của tuần trước sẽ là điểm tranh chấp ban đầu trong việc giành lại ngưỡng kháng cự chuyển từ hỗ trợ SMA trong 21 ngày. Hơn nữa, mức tròn 2.370 USD sẽ được thử thách trên đường đạt mức cao nhất vào ngày 22 tháng 4 là 2.392 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta