Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn bị giới hạn trong một phạm vi, điều gì tiếp theo?

Giá vàng đang giao dịch trên lớp băng mỏng gần mức 2.300 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu, củng cố mức giảm trước đó. Tuy nhiên, giá vàng vẫn trên đà đạt được tuần tăng đầu tiên sau 4 tuần.

Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn bị giới hạn trong một phạm vi, điều gì tiếp theo?
Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn bị giới hạn trong một phạm vi, điều gì tiếp theo?
  • Giá vàng củng cố mức tăng hàng tuần gần 2.300 USD vào đầu ngày thứ Sáu, hướng tới mức đóng cửa hàng tuần tích cực.
  • Đồng Đô la Mỹ giữ xu hướng tăng do Fed lấy cảm hứng, khi lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng trở lại.
  • Giá vàng vẫn bị kẹt trong khoảng từ 2.350 USD đến 2.277 USD nhưng người bán vẫn hy vọng trong bối cảnh chỉ số RSI giảm.

Giá vàng đang giao dịch trên lớp băng mỏng gần mức 2.300 USD trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu, củng cố mức giảm trước đó. Tuy nhiên, giá vàng vẫn trên đà đạt được tuần tăng đầu tiên sau 4 tuần.

Giá vàng có vẻ sẽ có một tuần tích cực bất chấp quyết định diều hâu của Fed

Sau một ngày giảm giá vào thứ Năm, giá Vàng đang khắc phục vết thương vào đầu ngày thứ Sáu, khi những người mua Đô la Mỹ nắm giữ sự phục hồi do quyết định chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) được công bố vào thứ Tư.

Đồng bạc xanh đã phục hồi gần như toàn bộ sự trượt dốc do dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ dẫn đầu một ngày trước, bất chấp việc lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục bị bán tháo trên đường cong.

Fed giữ lãi suất chính sách ổn định trong khoảng 5,25% -5,50%, sau cuộc họp chính sách tháng 6 vào thứ Tư. Bản tóm tắt các dự báo kinh tế sửa đổi, còn gọi là biểu đồ chấm, cho thấy các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​chỉ cắt giảm lãi suất một lần vào năm 2024, so với dự báo ba lần cắt giảm lãi suất trong dự báo tháng 3 và giảm so với hai lần cắt giảm lãi suất được dự đoán rộng rãi.

Các chất xúc tác chính đằng sau sự sụt giảm liên tục của lãi suất trái phiếu Mỹ có thể là do các cuộc đấu giá Kho bạc mạnh mẽ trong tuần này. Vào thứ Năm, trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đã thu hút các cuộc đấu giá mạnh mẽ với kỳ hạn 10 và 30, không chỉ mạnh mà còn có mức dừng lần lượt là 1,5 bps và 2,0 bps.

Ngoài ra, việc chỉ số S&P 500 và Nasdaq của Hoa Kỳ đóng cửa kỷ lục trong ngày thứ tư liên tiếp đã làm giảm sức hấp dẫn của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ như một tài sản thay thế có năng suất cao hơn. Tuy nhiên, sức mạnh của Đô la Mỹ đã bù đắp tác động của lãi suất trái phiếu kho bạc âm đối với giá Vàng, khiến kim loại màu vàng giảm giá.

Dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) mềm của Hoa Kỳcũng không thể ngăn cản người mua bằng Đô la Mỹ. Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm rằng PPI cho nhu cầu cuối cùng bất ngờ giảm 0,2% trong tháng trước sau khi tăng 0,5% chưa được điều chỉnh trong tháng 4. Dự báo thị trườnglà mức tăng hàng tháng là 0,1% trong giai đoạn báo cáo.

Giờ đây, sự chú ý chuyển sang dữ liệu Kỳ vọng lạm phát và tâm lý người tiêu dùng sơ bộ của Đại học Michigan (UoM) sẽ ra mắt vào cuối ngày thứ Sáu để có những tín hiệu mới về triển vọng chính sách của Fed và tác động của nó đối với Đô la Mỹ, cuối cùng ảnh hưởng đến hành động giá Vàng.

Hơn nữa, các bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ được những người tham gia thị trường xem xét kỹ lưỡng, vì dòng chảy cuối tuần có thể sẽ tiếp tục hoạt động và ảnh hưởng đến diễn biến giá Vàng.

Trong khi đó, giá Vàng có thể tìm thấy sự an ủi khi đồng đô la Mỹ tạm dừng hồi sinh nếu tâm lý rủi ro được cải thiện. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy nhu cầu vàng bán lẻ từ người tiêu dùng châu Á dự kiến ​​sẽ vẫn mạnh trong năm nay do những bất ổn về địa chính trị và kinh tế vĩ mô có thể gây ra một số nhu cầu mua giảm đối với các nhà giao dịch vàng.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn đối với Vàng ít nhiều vẫn giữ nguyên, khi giá Vàng tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp, với mức tăng bị giới hạn bởi sự hợp lưu của Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày và Đường trung bình động đơn giản 50 ngày. SMA gần 2.350 USD. Mặt khác, nhược điểm dường như được bảo vệ bởi mức thấp ngày 3 tháng 5 là 2.277 USD.

Điều đó nói lên rằng, khả năng giảm giá vẫn còn nguyên khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày vẫn ở dưới mức 50, hiện ở mức gần 45,00.

Hơn nữa, Bear Cross tiềm năng cũng khiến người bán Vàng hy vọng. SMA 21 ngày sắp vượt qua SMA 50 ngày từ phía trên, điều này nếu xảy ra sẽ xác nhận sự giao nhau trong xu hướng giảm.

Hỗ trợ trước mắt hiện được nhìn thấy ở ngưỡng 2.300 USD, dưới đó mức thấp nhất vào ngày 10 tháng 6 là 2.287 USD sẽ xuất hiện,

Việc phá vỡ liên tục dưới mức sau sẽ kiểm tra lại mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 5 là 2.277 USD, khi người bán nhắm đến rào cản tâm lý 2.250 USD.

Ngoài ra, bất kỳ sự phục hồi nào của giá Vàng sẽ cần được chấp nhận trên mức kháng cự chuyển từ hỗ trợ hợp lưu quan trọng gần 2.350 USD, nơi hợp nhất các SMA 21 ngày và 50 ngày.

Sau đó, người mua vàng sẽ hướng tới mức cao nhất ngày 24 tháng 5 là 2.364 USD và tiến tới mức cao nhất ngày 7 tháng 6 là 2.388 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Dhwani Mehta

Đọc thêm