Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn bị kẹt trong phạm vi trên 2.400 USD trước Biên bản Fed

Giá vàng đang giao dịch qua lại trong phạm vi chặt chẽ trên 2.400 USD vào đầu ngày thứ Tư, củng cố các khoản lỗ trước đó.

Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn bị kẹt trong phạm vi trên 2.400 USD trước Biên bản Fed
Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn bị kẹt trong phạm vi trên 2.400 USD trước Biên bản Fed
  • Giá vàng củng cố trong phạm vi chặt chẽ trên 2.400 USD vào đầu ngày thứ Tư, chờ Biên bản Fed.
  • Đồng đô la Mỹ ổn định cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, do tâm lý rủi ro vẫn còn ảm đạm.
  • Chỉ số RSI tăng trên biểu đồ hàng ngày tiếp tục khiến người mua Vàng hy vọng.

Giá vàng đang giao dịch qua lại trong phạm vi chặt chẽ trên 2.400 USD vào đầu ngày thứ Tư, củng cố các khoản lỗ trước đó. Các nhà giao dịch vàng đang chờ đợi Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) để có động lực giao dịch mới.

Giá vàng bảo vệ mức 2.400 USD khi Biên bản Fed sắp đến

Bắt đầu tuần mới một cách tích cực, giá Vàng đã rút lui khỏi mức cao kỷ lục 2.450 USD, hiện đang bước vào giai đoạn củng cố giảm giá. Các nhà đầu tư đánh giá tác động của lập trường thận trọng gần đây đối với triển vọng lạm phát và lãi suất, được một số quan chức Fed áp dụng sau dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 từ Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất mạnh mẽ của Fed trong năm nay đã giảm đáng kể sau khi một số nhà hoạch định chính sách của Fed trong tuần này làm dấy lên mối lo ngại về tính bền vững của xu hướng giảm phát, ngụ ý rằng lãi suất có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta Raphael Bostic cho biết ông “hy vọng lạm phát sẽ giảm nhưng tương đối chậm và sẽ không mong đợi việc cắt giảm lãi suất trước quý IV”. Thống đốc Fed Christopher Waller lưu ý rằng ông cần xem dữ liệu lạm phát tốt trong vài tháng nữa trước khi sẵn sàng ủng hộ việc nới lỏng chính sách.

Tại châu Á vào thứ Tư, Chủ tịch Fed Cleveland Mester cho biết việc giữ lãi suất ở mức hạn chế không phải là điều đáng lo ngại vào thời điểm hiện tại, xét đến sức mạnh của thị trường việc làm. Trong khi đó, Chủ tịch Boston Susan Collins cho rằng “kiên nhẫn là chính sách đúng đắn của Fed”.

Fedspeak nghiêng về việc duy trì xu hướng hạn chế tiếp tục khiến người mua Vàng đứng ở thế bất lợi mặc dù đồng Đô la Mỹ giao dịch trên diện rộng yếu đi, theo dõi lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ không có định hướng.

Các thị trường hạn chế đặt cược định hướng mới vào Đô la Mỹ và giá Vàng, dự đoán trước một bất ngờ diều hâu tiềm tàng từ Biên bản Fed sắp tới. Trước thềm Biên bản FOMC, nhiều dữ liệu về Doanh số bán nhà hiện tại của Fedspeak và hạng trung của Hoa Kỳ sẽ khiến các nhà giao dịch thích thú.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, giá Vàng đang đi ngang qua mô hình nêm tăng kéo dài 5 tuần.

Trong khi đó, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã quay đầu về phía nam nhưng vẫn giữ trong vùng tích cực, hiện ở mức gần 64,50, cho thấy rất có khả năng xảy ra giao dịch 'mua nhúng' đối với giá Vàng.

Tuy nhiên, giá Vàng cần phải đóng cửa hàng ngày trên rào cản tăng giá của nêm ở mức 2.450 USD để bắt đầu xu hướng tăng bền vững. Mức đó là mức cao nhất trong đời của giá Vàng.

Việc lấy lại cái sau có thể giúp giá tăng lên mức 2.500 USD.

Tuy nhiên, nếu người mua Vàng không lấy lại được đà đã mất thì giá sẽ giảm mới xuống mức thấp nhất ngày 17 tháng 5 là 2.374 USD.

Mục tiêu giảm giá tiếp theo được nhìn thấy ở mức 2.350 USD, nơi hợp lưu của Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày và ranh giới dưới của mô hình nêm tăng tiềm năng.

Tuyến phòng thủ cuối cùng của người mua Vàng được nhìn thấy tại SMA 50 ngày ở mức 2.304 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta