Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn nằm trong phạm vi, chờ lạm phát PCE của Mỹ để có hướng đi rõ ràng

Giá vàng đang củng cố đà tăng trước đó nhưng vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp gần 2.350 USD vào đầu ngày thứ Sáu.

Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn nằm trong phạm vi, chờ lạm phát PCE của Mỹ để có hướng đi rõ ràng
Dự báo giá vàng: XAU/USD vẫn nằm trong phạm vi, chờ lạm phát PCE của Mỹ để có hướng đi rõ ràng
  • Giá vàng giữ mức tăng trước đó vào đầu ngày thứ Sáu, hướng tới mức tăng hàng tháng thứ tư.
  • Đồng đô la Mỹ lại rơi vào tâm trạng ảm đạm, bất chấp lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ yếu.
  • Chỉ số RSI hàng ngày thúc đẩy mức 50, vì giá Vàng đã cố gắng bảo vệ mức hỗ trợ SMA quan trọng trong 50 ngày ở mức 2.328 USD.

Giá vàng đang củng cố đà tăng trước đó nhưng vẫn bị giới hạn trong phạm vi hẹp gần 2.350 USD vào đầu ngày thứ Sáu. Giá vàng đang chờ đợi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) rất được mong đợi của Hoa Kỳ , thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, để có động lực định hướng mới.

Mọi con mắt vẫn đổ dồn vào dữ liệu lạm phát PCE của Mỹ

Các thị trường đã giảm mạnh kỳ vọng về việc Fed sẽ tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay, sau bối cảnh lạm phát kéo dài kết hợp với những bình luận diều hâu gần đây của Fed. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường đang định giá khoảng 50% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 9 trong khi xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 11 là khoảng 64%.

Những kỳ vọng diều hâu của Fed đã làm sống lại nhu cầu đối với Đô la Mỹ trên diện rộng, khi lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giảm hôm thứ Năm đối với dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên hàng năm của Hoa Kỳ xuống 1,3% từ mức 1,6% trong ước tính đầu tiên và mức tăng khiêm tốn trong Tuyên bố thất nghiệp ban đầu đã đóng vai trò là lực cản đối với sự tăng giá của Đồng đô la Mỹ, thúc đẩy một xu hướng tăng giá. Sự bán tháo của đồng bạc xanh cùng với lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Điều này đã giúp giá Vàng cố gắng phục hồi một cách khiêm tốn sau khi chịu mức lỗ nặng vào thứ Tư. Nhìn về phía trước, vẫn còn phải xem liệu giá Vàng có thể giữ được đà tăng mới hay không, vì số phận của nó phụ thuộc vào dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ sẽ được công bố sau đó trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Sáu. Chỉ số giá PCE cốt lõi dự kiến ​​​​sẽ tăng 2,8% YoY trong tháng 4, với tốc độ tương tự như đã thấy trong tháng 3.

Sự gia tăng bất ngờ trong chỉ số Cốt lõi sẽ củng cố kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed bị trì hoãn và ít tích cực hơn, tạo thêm cơ sở cho sự sụt giảm của Đô la Mỹ trong khi phá hủy giá Vàng. Ngược lại, giá Vàng có thể tăng dựa trên sự phục hồi nếu dữ liệu cho thấy lạm phát PCE lõi giảm nhẹ bất ngờ, làm tăng đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 .

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, sự phục hồi của giá Vàng vẫn bị giới hạn dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày ở mức 2.355 USD.

Trong khi đó, người mua tiếp tục bảo vệ mức hỗ trợ SMA 50 ngày quan trọng ở mức 2.328 USD

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang tiến tới mức 50, cho thấy giá Vàng thiếu định hướng rõ ràng.

Bản in lạm phát PCE lõi của Hoa Kỳ có thể gây ra sự phá vỡ nhược điểm của SMA 50 ngày ở mức 2.328 USD. Một động thái duy trì dưới mức sau sẽ mở ra cơ hội cho việc kiểm tra mốc 2.300 USD.

Giới hạn nhược điểm quan trọng tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 5 là 2.277 USD.

Ngoài ra, giá Vàng có thể tăng lên trên đường SMA 21 ngày ở mức 2.355 USD trong nỗ lực lấy lại mức kháng cự hỗ trợ nêm tăng, sau đó ở mức 2.376 USD, nếu dữ liệu lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm giá.

Việc chấp nhận vượt qua rào cản nêu trên ở mức 2.376 USD có thể mở đường cho người mua thách thức mức cao nhất ngày 24 tháng 5 là 2.384 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta