Dự báo hàng tuần của GBP/USD: Bảng Anh phục hồi sau hai tuần thua lỗ liên tiếp

Đồng bảng Anh (GBP) phục hồi vững chắc so với Đô la Mỹ (USD), với cặp GBP/USD ghi nhận hai tuần giảm liên tiếp.

Dự báo hàng tuần của GBP/USD: Bảng Anh phục hồi sau hai tuần thua lỗ liên tiếp
Dự báo hàng tuần của GBP/USD: Bảng Anh phục hồi sau hai tuần thua lỗ liên tiếp
  • Đồng Bảng Anh phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng ở mức 1,2300 so với Đô la Mỹ.
  • Xu hướng tăng của GBP/USD khó có thể kéo dài khi quyết định lãi suất của Fed và Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sắp xuất hiện.
  • Đồng Bảng Anh cần được chấp nhận trên mức 1,2555 để duy trì sự phục hồi.
  • Chỉ số RSI hàng ngày vẫn ẩn dưới mức 50,00, đảm bảo sự thận trọng đối với người mua GBP/USD.

Đồng bảng Anh (GBP) phục hồi vững chắc so với Đô la Mỹ (USD), với cặp GBP/USD ghi nhận hai tuần giảm liên tiếp.

Bảng Anh hồi phục nhưng vẫn chưa thoát khỏi khó khăn

Đồng bảng Anh đã chứng kiến ​​sự khởi đầu tuần tiêu cực bất chấp nhu cầu rủi ro quay trở lại do lo ngại về một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn ở Trung Đông đã giảm bớt. Không có bình luận chính thức nào từ Israel xác nhận vụ tấn công tên lửa của Israel vào Iran hôm thứ Sáu và phủ nhận các biện pháp trả đũa tiếp theo của chính quyền Iran đã làm dịu thị trường.

Có vẻ như Bảng Anh đã phải gánh chịu những bình luận ôn hòa do Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Dave Ramsden đưa ra hôm thứ Sáu, người nói rằng rủi ro đối với áp lực lạm phát trong nước kéo dài đang giảm dần, cho thấy rằng việc xoay trục chính sách của BoE là không thể tránh khỏi vào cuối năm nay. .

Sau đó, tình thế đã chuyển sang ủng hộ cặp GBP/USD, cho phép nó có sự trở lại vững chắc từ mức thấp mới trong 5 tháng là 1,2300. Sự rút lui của đồng Đô la Mỹ khỏi mức cao nhất trong nhiều tháng so với các đồng tiền chính là lý do chính đằng sau sự quay vòng của cặp tiền này.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dữ liệu vĩ mô yếu của Mỹ làm dấy lên nghi ngờ về khả năng phục hồi kinh tế của đất nước, góp phần điều chỉnh đồng Đô la Mỹ. S&P Global cho biết hôm thứ Ba rằng Chỉ số đầu ra PMI tổng hợp sơ bộ của Hoa Kỳ, theo dõi các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã giảm xuống 50,9 trong tháng 4 từ mức 52,1 trong tháng 3. Cả PMI Sản xuất và Dịch vụ đều không đạt kỳ vọng của thị trường trong tháng 4. Hơn nữa, nền kinh tế Mỹ đã chậm lại trong quý đầu tiên, tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,6%, trái ngược với kỳ vọng tăng trưởng 2,5% trong giai đoạn báo cáo.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, bất chấp hiệu quả kinh tế không mấy khả quan, các thị trường vẫn tiếp tục định giá đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) vào tháng 9. Trong khi đó, tổng mức nới lỏng dự kiến ​​​​trong năm nay sẽ chỉ là 40 điểm cơ bản (bps), một sự thay đổi lớn so với mức cắt giảm khoảng 150 điểm cơ bản được định giá vào đầu năm, theo Reuters.

Đặt cược liên tục vào việc trì hoãn chính sách của Fed đã hỗ trợ cho Đồng bạc xanh, nhưng môi trường rủi ro lạc quan do thu nhập công nghệ của Hoa Kỳ cũng giúp đồng bảng Anh có năng suất cao hơn. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh ở Anh được cải thiện trong tháng 4 đã hỗ trợ sự phục hồi của GBP/USD. Chỉ số Nhà quản lý mua hàng tổng hợp của S&P Global UK cho lĩnh vực dịch vụ và sản xuất đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng là 54,0 trong tháng 4 từ mức 52,8 của tháng 3.

Vào thứ Sáu, dữ liệu từ Mỹ cho thấy Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi đã tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 3. Dữ liệu này vượt trên kỳ vọng của thị trường là 2,6% và giúp USD giữ vững vị thế của mình. Đổi lại, GBP/USD đã phải vật lộn để đạt được mức tăng hàng tuần vào cuối tuần.

Những điều cần chú ý trong tuần của Cục Dự trữ Liên bang

Sau một tuần bận rộn về dữ liệu ở Hoa Kỳ, các nhà giao dịch đang nóng lòng chờ đợi một tuần đầy sự kiện khác, với quyết định chính sách của Fed có thể sẽ nổi bật.

Dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh một lần nữa tương đối yên tĩnh về mặt dữ liệu và do đó, tâm lý xung quanh kỳ vọng về lãi suất của Fed và hành động giá của Đô la Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy cặp GBP/USD.

Thứ Hai không có bất kỳ công bố dữ liệu hàng đầu nào từ cả hai bờ Đại Tây Dương. Do đó, trọng tâm sẽ chuyển sang việc công bố hàng quý về Chỉ số chi phí việc làm của Hoa Kỳ trong quý 1 và dữ liệu về niềm tin người tiêu dùng của Conference Board trong tháng 4. Dữ liệu PMI Sản xuất và Phi Sản xuất chính thức của Trung Quốc cũng sẽ được báo cáo vào đầu ngày thứ Ba, điều này có thể có tác động hợp lý đến tâm lý rủi ro, cuối cùng ảnh hưởng đến nhu cầu đối với đồng Đô la Mỹ trú ẩn an toàn.

Lịch kinh tế bận rộn nhất vào thứ Tư mặc dù đây là ngày nghỉ lễ của thị trường châu Âu. Sổ ghi chép của Hoa Kỳ có dữ liệu Thay đổi Việc làm của ADP, tiếp theo là dữ liệu PMI Sản xuất ISM và Cơ hội việc làm JOLTS. Tuy nhiên, rủi ro sự kiện chính ngày hôm đó vẫn nằm ở quyết định lãi suất của Fed và cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell.

Các sự kiện ở Mỹ dự kiến ​​sẽ làm tăng biến động xung quanh đồng Đô la Mỹ, ảnh hưởng đến cặp tiền tệ.

Vào thứ Năm, các nhà giao dịch sẽ chuẩn bị cho một lịch bận rộn khác của Hoa Kỳ, chứa đầy luồng dữ liệu tầm trung, bao gồm cả Tuyên bố thất nghiệp hàng tuần, Chỉ số chi phí lao động đơn vị sơ bộ và dữ liệu Đơn đặt hàng nhà máy.

Cuối cùng, dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ thu hút sự chú ý vào thứ Sáu. PMI Dịch vụ ISM và các chỉ số phụ của nó cũng sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ.

Theo dõi Lịch Kinh Tế tuần tới

GBP/USD: Triển vọng kỹ thuật

Sau khi bật lên từ mức tròn quan trọng 1,2300, GBP/USD đã vượt qua một số hỗ trợ quan trọng, giờ trở thành các ngưỡng kháng cự, để thách thức Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày quan trọng ở mức 1,2557.

Cần phải đóng cửa hàng tuần trên SMA 200 ngày để tạo đà phục hồi trong tuần tới.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính khiến người mua lo ngại là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày vẫn nằm dưới mức 50.

Nếu người mua Đồng bảng Anh phải đối mặt với sự từ chối tại SMA 200 ngày nêu trên là 1,2557, thì mức thoái lui về mức hỗ trợ ban đầu của hợp lưu mức thấp ngày 16 và 17 tháng 11 ở gần 1,2375 sẽ được kiểm tra lại.

Một động thái duy trì dưới mức sau sẽ làm lộ nhược điểm về mức thấp nhất ngày 14 tháng 11 ở mức 1,2266. Trước đó, mức thấp nhất trong 5 tháng là 1,2300 có thể giải cứu người mua.

Mặt khác, không thể loại trừ khả năng tăng giá có ý nghĩa đối với vùng cung 1,2630-1,2650 nếu SMA 200 ngày được loại bỏ một cách dứt khoát. Khu vực đó là nơi có các đường SMA 50 ngày và 100 ngày xuất hiện.

Rào cản phía trên tiếp theo được nhìn thấy ở ngưỡng 1,2800.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta