Dự báo hàng tuần của GBP/USD: Bảng Anh vật lộn với mức 1,2800 trong tuần thứ hai liên tiếp

Đồng bảng Anh (GBP) tiếp tục cuộc chiến ở mức 1,2800 so với Đô la Mỹ (USD) trong tuần này, khi cặp GBP/USD mất đà sau khi đạt đỉnh mới trong ba tháng gần 1,2820.

Dự báo hàng tuần của GBP/USD: Bảng Anh vật lộn với mức 1,2800 trong tuần thứ hai liên tiếp
  • Đồng Bảng Anh củng cố ở mức cao nhất trong ba tháng gần 1,2800 so với Đô la Mỹ nhưng không giữ được mức tăng.
  • Người mua GBP/USD đang tăng tốc cho đợt tăng giá tiếp theo khi quyết định của Fed sắp xuất hiện.
  • Đồng Bảng Anh dự kiến ​​đóng cửa hàng tuần trên mức 1,2800 để kéo dài đà tăng.

Đồng bảng Anh (GBP) tiếp tục cuộc chiến ở mức 1,2800 so với Đô la Mỹ (USD) trong tuần này, khi cặp GBP/USD mất đà sau khi đạt đỉnh mới trong ba tháng gần 1,2820.

Bảng Anh được tận dụng từ nguồn cung Đô la Mỹ mới

GBP/USD đã ghi nhận mức tăng hàng tuần thứ tư liên tiếp nhờ xu hướng giảm xung quanh đồng Đô la Mỹ, khi thị trường đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9 trở lại bàn đàm phán.

Một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố trong tuần đã làm dấy lên mối lo ngại về sức khỏe nền kinh tế Mỹ, làm dấy lên kỳ vọng về việc xoay trục chính sách của Fed. Những kỳ vọng ôn hòa mới của Fed đã đè nặng lên lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và Đô la Mỹ, cho phép cặp GBP/USD giữ vững mức cao nhất trong nhiều tháng gần 1,2800.

Dữ liệu do ISM công bố hôm thứ Hai cho thấy chỉ số PMI Sản xuất đã giảm từ 49,2 trong tháng 4 xuống 48,7 trong tháng 5, thiếu mức dự kiến ​​là 49,6. Giá sản xuất ISM phải trả đã giảm xuống 57,0 trong tháng 5 so với 60,9 trước đó và 60,0 dự kiến. Cơ hội việc làm, thước đo nhu cầu lao động, đã giảm 296.000 xuống còn 8,059 triệu vào ngày cuối cùng của tháng 4, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021, Cục Thống kê Lao động (BLS) của Bộ Lao động cho biết hôm thứ Ba trong cuộc khảo sát JOLTS của mình.

Hôm thứ Tư, Cơ quan xử lý dữ liệu tự động (ADP) cho biết 152.000 việc làm đã được tạo ra vào tháng trước, thấp hơn nhiều so với mức dự đoán là 173.000 việc làm. Con số trước đó đã được điều chỉnh giảm xuống còn 188.000. Trong khi đó, PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đã tăng trưởng ổn định từ 49,4 trong tháng 4 lên 53,8 trong tháng 5 nhưng chỉ số phụ Giá phải trả đã giảm từ 58,1 trong cùng kỳ, so với 59,2 của tháng Tư. Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ hôm thứ Năm cũng làm tăng thêm sự u ám về kinh tế, tăng lên 229 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5, so với 221 nghìn đã đặt trước đó.

Công cụ FedWatch của CME Group cho thấy, các thị trường hiện đang định giá khoảng 56% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 9, so với xác suất 46% về mức giảm như vậy được thấy một tuần trước.

Trong khi đó, không có gì đáng chú ý từ phía Vương quốc Anh trong phương trình, vì tất cả sự xuất hiện công khai của các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đều bị hủy bỏ trước cuộc tổng tuyển cử ngày 4 tháng 7 ở Vương quốc Anh. Hơn nữa, sổ ghi chép của Vương quốc Anh không có bất kỳ công bố dữ liệu kinh tế hàng đầu nào, điều này có tác động đáng kể đến giá trị của Đồng bảng Anh. Do đó, không có tin tức nào lại là tin tốt cho Bảng Anh, giúp GBP/USD duy trì ở mức cao hơn trong tuần.

Vào thứ Sáu, các nhà giao dịch đã trở nên thận trọng và hạn chế đặt cược mới vào cặp GBP/USD, vì họ đang nóng lòng chờ đợi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ sẽ công bố đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed. Cục Thống kê Lao động thông báo rằng NFP đã tăng 272.000 trong tháng 5, đánh bại kỳ vọng của thị trường về mức tăng 185.000. Ngoài ra, lạm phát tiền lương hàng năm, được đo bằng sự thay đổi trong Thu nhập trung bình mỗi giờ, đã tăng từ 4% lên 4,1%. Đồng USD tăng sức mạnh sau dữ liệu thị trường lao động lạc quan và khiến GBP/USD giảm xuống mức 1,2700 vào cuối tuần.

Tuần tới: Lạm phát của Mỹ và phán quyết của Fed giữ chìa khóa

Mặc dù các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho báo cáo việc làm hàng đầu và báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng tháng từ Vương quốc Anh trong tuần tới, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ vào thứ Tư và các thông báo chính sách của Fed có thể sẽ thu hút sự chú ý.

Ngoài ra, điều đáng chú ý sẽ là dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ trong tuần, vì các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ bắt đầu phát biểu từ thứ Năm sau khi 'giai đoạn tạm dừng' kết thúc.

Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng ở Anh vào thứ Sáu và dữ liệu Tâm lý người tiêu dùng Michigan của Hoa Kỳ sẽ được xem xét kỹ lưỡng để có những gợi ý mới về triển vọng chính sách của các ngân hàng trung ương.

GBP/USD: Triển vọng kỹ thuật

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, GBP/USD đã hình thành ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 1,2800 kể từ ngày 28 tháng 5.

Cần có một nến hàng tuần đóng trên mức này để người mua Bảng Anh bắt đầu xu hướng tăng bền vững.

Việc chấp nhận cao hơn mức sau sẽ phủ nhận bất kỳ xu hướng giảm giá ngắn hạn nào, thúc đẩy mức tăng mới lên mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 1,2894. Mức kháng cự liên quan tiếp theo được nhìn thấy ở mức tâm lý 1,2950.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã giảm xuống mức 50, hiện ở mức gần 54, cho thấy tiềm năng tăng giá của Đồng bảng Anh đã phần nào suy yếu.

Nếu người mua không đặt giá thầu ở mức cao hơn, GBP/USD có thể quay về phía nam về phía hỗ trợ ban đầu ở mức 1,2712, nơi Đường trung bình động đơn giản (SMA) 21 ngày điều chỉnh.

Xa hơn về phía nam, vùng hợp lưu của mức hỗ trợ đường xu hướng tăng và SMA 100 ngày ở khoảng 1,2640 sẽ thách thức các cam kết tăng giá.

Các mục tiêu giảm điểm tiếp theo được nhìn thấy ở SMA 50 ngày là 1,2600, tiếp theo là SMA 200 ngày ở mức 1,2546.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Dhwani Mehta