Dự báo hàng tuần của XAU/USD: Xu hướng tăng trở lại và hướng tới mức cao kỷ lục

Giá Vàng giao ngay (XAU/USD) bước vào giai đoạn đóng cửa hàng tuần với mức tăng vững chắc và đổi chủ ở mức khoảng 2.360 USD/troy ounce.

Dự báo hàng tuần của XAU/USD: Xu hướng tăng trở lại và hướng tới mức cao kỷ lục
Dự báo hàng tuần của XAU/USD: Xu hướng tăng trở lại và hướng tới mức cao kỷ lục
  • Các ngân hàng trung ương vẫn để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất nhưng không làm rõ ngày tháng.
  • Các số liệu liên quan đến việc làm của Hoa Kỳ ảm đạm gây áp lực lên Đô la Mỹ.
  • XAU/USD chuyển sang tăng giá và có thể thách thức mức cao kỷ lục ở mức 2.431,40 USD.

Giá Vàng giao ngay (XAU/USD) bước vào giai đoạn đóng cửa hàng tuần với mức tăng vững chắc và đổi chủ ở mức khoảng 2.360 USD/troy ounce. XAU/USD đấu tranh để tìm hướng đi, dành phần lớn thời gian trong tuần dao động trong khoảng từ 2.300 đến 2.330 USD. Kim loại sáng đã thức dậy vào thứ Năm khi những người tham gia thị trường đổ xô giảm giá Đô la Mỹ (USD) trước hy vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Trong trường hợp không có dữ liệu liên quan, lãi suất đầu cơ đã lấy manh mối từ các thông báo chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương và các số liệu liên quan đến việc làm của Hoa Kỳ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Ngân hàng trung ương, việc làm và hơn thế nữa

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã họp trong tuần này để quyết định về chính sách tiền tệ và đúng như dự đoán rộng rãi, Hội đồng đã giữ Tỷ lệ tiền mặt chính thức (OCR) ở mức 4,35%, mức cao nhất trong 12 năm. Điều đáng quan tâm nhất là Hội đồng quản trị không đưa ra những thay đổi liên quan nào trong tuyên bố kèm theo bất chấp những lo ngại của nhà đầu tư về sự thay đổi theo hướng diều hâu. Trong cuộc họp trước, RBA đã bỏ xu hướng thắt chặt và hạn chế cài đặt lại vào tháng 5.

Tuy nhiên, Thống đốc RBA Michele Bullock nhắc lại rằng các nhà hoạch định chính sách sẵn sàng hành động nếu lạm phát, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ, vẫn ở mức cao.

Ngoài ra, Ngân hàng Anh (BoE) đã công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình và thông báo lãi suất chuẩn sẽ duy trì ổn định ở mức 5,25%. Cùng với thông báo, ngân hàng trung ương đã công bố Báo cáo chính sách tiền tệ, mang đến một số bất ngờ thú vị. Dự báo tăng trưởng đã được điều chỉnh cao hơn, trong khi lạm phát hiện được coi là thấp hơn.

GDP của Vương quốc Anh dự kiến ​​​​sẽ là 0,2% trong quý 2, tăng lên 0,9% trong thời gian một năm, sau đó là 1,2% vào năm 2026 và 1,6% vào năm 2027. Các dự báo mới cho thấy tỷ lệ lạm phát hàng năm là 1,9% trong hai năm và 1,6% trong ba năm, dưới mức mục tiêu 2% của BoE. Thống đốc Andrew Bailey thậm chí còn cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể mạnh mẽ hơn những gì thị trường dự đoán.

Trong cả hai trường hợp, đồng nội tệ đều mất giá trị so với Đô la Mỹ, khiến đồng đô la này thở phào nhẹ nhõm.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào thứ Năm khi Hoa Kỳ công bố Tuyên bố thất nghiệp lần đầu cho tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5. Do không có dữ liệu liên quan hơn, các nhà đầu tư đã tìm thấy manh mối cho thấy thị trường lao động đang nới lỏng, khi Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được điều chỉnh theo mùa đã tăng lên 231 nghìn trong tháng 5. tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 5, mức đọc cao nhất kể từ tháng 11 năm 2023.

Những người tham gia thị trường bắt đầu đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed và giảm đồng bạc xanh. Bất chấp tâm trạng lạc quan, kim loại trú ẩn an toàn vẫn tăng giá.

Thay đổi trọng tâm sang lạm phát

Trong những ngày tới, trọng tâm sẽ là lạm phát của Mỹ. Nước này sẽ công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4, dự kiến ​​ở mức 0,3% so với tháng trước, giảm so với mức 0,4% trước đó và Chỉ số giá sản xuất (PPI) trong cùng tháng. Mặc dù quyết định của Fed dựa trên một biện pháp lạm phát thay thế, những số liệu này có xu hướng tác động lớn đến đồng USD. Lịch kinh tế vĩ mô của Hoa Kỳ cũng sẽ bao gồm Doanh số bán lẻ trong cùng tháng.

Cũng có liên quan, Trung Quốc sẽ công bố một loạt dữ liệu vào thứ Sáu tới, bao gồm Doanh số bán lẻ tháng 4, Sản xuất công nghiệp và Chỉ số giá nhà.

Theo dõi Lịch Kinh Tế tuần này

Triển vọng kỹ thuật XAU/USD

XAU/USD đã cắt giảm phần lớn khoản lỗ của hai tuần trước đó và giao dịch trong vùng giá 2.360 USD. Về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng tuần đưa những nhà đầu cơ giá lên trở lại vị trí dẫn đầu, do các chỉ báo kỹ thuật đã phục hồi lại mức tăng sau khi điều chỉnh các điều kiện quá mua quá mức. Hơn nữa, Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 tăng giá chắc chắn đã đẩy nhanh mức tăng của nó xuống thấp hơn nhiều so với mức hiện tại, trong khi các đường trung bình động dài hơn cũng có lực kéo đi lên bên dưới đường trung bình ngắn hơn.

Trường hợp tăng giá cũng được thể hiện rõ ràng trên biểu đồ hàng ngày . XAU/USD giao dịch dưới đường SMA 20 vô hướng, cung cấp mức hỗ trợ động ở mức khoảng 2.035 USD. Đồng thời, SMA 100 và 200 đã tăng tốc độ tăng hơn 200 USD so với mức hiện tại, cho thấy giai đoạn hợp nhất đã kết thúc. Cuối cùng, chỉ báo Động lượng vượt qua đường giữa của nó với độ dốc thẳng đứng, trong khi chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiến lên khoảng 61, phản ánh lực mua tăng lên.

XAU/USD sẽ tìm thấy mức kháng cự khoảng $2,395 lúc đầu và $2,431 sau đó. Ngoài ra, đợt tăng giá có thể kéo dài tới mức 2.450 USD trên đường đạt mốc 2.500 USD. Mặt khác, mức hỗ trợ có thể được tìm thấy ở khoảng 2.330 USD, trong khi lực mua mạnh hơn có thể sẽ bảo vệ mức giảm xung quanh ngưỡng 2.300 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik