Dự báo hàng tuần GBP/USD: Bảng Anh trông chờ vào cuộc bầu cử ở Anh để có thể cứu vãn

Đồng bảng Anh (GBP) tiếp tục suy yếu so với Đô la Mỹ (USD) trong tuần thứ tư liên tiếp, kéo cặp GBP/USD xuống mức thấp nhất trong 6 tuần chỉ trên 1,2600.

Dự báo hàng tuần GBP/USD: Bảng Anh trông chờ vào cuộc bầu cử ở Anh để có thể cứu vãn
Dự báo hàng tuần GBP/USD: Bảng Anh trông chờ vào cuộc bầu cử ở Anh để có thể cứu vãn
  • Đồng Bảng Anh chạm mức thấp nhất trong sáu tuần gần 1,2600 so với Đô la Mỹ.
  • Số phận của cặp GBP/USD phụ thuộc vào kết quả bầu cử Anh và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ.
  • Bất kỳ sự phục hồi nào của Bảng Anh cũng sẽ bị hạn chế miễn là chỉ số RSI hàng ngày vẫn ở mức dưới 50.

Đồng bảng Anh (GBP) tiếp tục suy yếu so với Đô la Mỹ (USD) trong tuần thứ tư liên tiếp, kéo cặp GBP/USD xuống mức thấp nhất trong 6 tuần chỉ trên 1,2600. Mọi con mắt đổ dồn vào cuộc tổng tuyển cử được chờ đợi nhiều ở Vương quốc Anh vào ngày 4 tháng 7 và dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 7 để có động lực định hướng mới cho GBP/USD.

Bảng Anh kéo dài chuỗi thua

Đồng đô la Mỹ đã mở rộng sức mạnh của tuần trước và làm trầm trọng thêm nỗi đau của GBP/USD. Những người mua đồng bạc xanh đã thể hiện sức mạnh của mình trước sự phản kháng mới của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đối với việc cắt giảm lãi suất trong năm nay, đặc biệt là sau khi hoạt động kinh doanh sơ bộ của S&P Global tại Hoa Kỳ tăng vọt lên mức cao nhất trong 26 tháng vào thứ Sáu. Dữ liệu cho thấy những dấu hiệu mới về khả năng phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ, cho thấy Fed có thể giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Hơn nữa, bình luận diều hâu của Thống đốc Fed Michele Bowman hôm thứ Ba đã hỗ trợ đồng đô la Mỹ tăng giá. Bowman cho biết, "chúng tôi vẫn chưa đến thời điểm thích hợp để hạ lãi suất chính sách." Thống đốc Lisa Cook lập luận rằng thời điểm cắt giảm lãi suất là không rõ ràng mặc dù "Lạm phát đã chậm lại và tình trạng thắt chặt của thị trường lao động đã giảm bớt." .”

Kỳ vọng diều hâu mới của Fed đã thúc đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ, thúc đẩy đà tăng mới của đồng đô la Mỹ với sự suy yếu của đồng bảng Anh. Theo Công cụ FedWatch của CME, giá thị trường cho mức cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) của Fed vào tháng 9 vẫn gần như không đổi ở mức 57% trong tuần.

Đồng đô la Mỹ cũng tìm thấy nhu cầu từ dòng tiền nửa cuối năm, khi các nhà giao dịch điều chỉnh vị thế của họ hướng đến khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong năm nay. Hơn nữa, đồng Yên Nhật tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong 38 năm, đã đẩy USD/JPY vượt qua mức 161,00, tạo thêm động lực cho đà tăng của đồng đô la lên mức cao nhất trong hai tháng so với các đối thủ tiền tệ chính của nó. Điều này chủ yếu góp phần vào xu hướng giảm đang diễn ra trong cặp GBP/USD , khi nó chạm mức thấp nhất kể từ ngày 15 tháng 5 ở mức 1,2613.

Trong khi đó, ước tính Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cuối cùng của Hoa Kỳ vào thứ Năm , dữ liệu Đơn đặt hàng hàng hóa bền và Doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã khiến Đồng đô la Mỹ giảm giá trong thời gian ngắn, một phần là do hoạt động chốt lời trước dữ liệu lạm phát Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Cuộc tranh luận đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ giữa Tổng thống Joe Biden và Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã không tạo ra bất kỳ tác động có ý nghĩa nào đến thị trường.

Nỗ lực phục hồi của đồng Bảng Anh đã được bán vào sự lo lắng của thị trường trước cuộc tổng tuyển cử của Anh vào tuần tới, trong bối cảnh các sự kiện tác động đến thị trường hạn chế từ Anh. Dữ liệu cho thấy vào thứ Sáu, nền kinh tế Anh tăng trưởng 0,7% theo quý trong quý đầu tiên của năm 2024, được điều chỉnh tăng so với mức đọc sơ bộ là 0,6%.

Vào ngày giao dịch cuối cùng của quý 2, số liệu từ Mỹ cho thấy Chỉ số giá PCE không thay đổi so với tháng 5. Chỉ số giá PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này theo sau mức tăng 2,8% được ghi nhận vào tháng 4 và phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Khi USD cố gắng lấy lại sức mạnh sau dữ liệu này, GBP/USD đã giữ vững mức trên 1,2600 một cách thoải mái vào cuối tuần.

Bầu cử Anh và Bảng lương phi nông nghiệp Hoa Kỳ được chú ý

Các nhà giao dịch GBP/USD đã chứng kiến ​​sự bình lặng trước cơn bão của tuần tới, với hàng loạt sự kiện có tác động lớn từ cả hai bờ Đại Tây Dương sắp diễn ra.

Thứ Hai bắt đầu với tâm lý rủi ro có thể được thúc đẩy bởi cuộc bầu cử Quốc hội Pháp vào Chủ nhật và dữ liệu PMI Sản xuất và Dịch vụ chính thức của Trung Quốc.

Cuối ngày hôm đó, sổ ghi chép của Hoa Kỳ sẽ có báo cáo PMI Sản xuất ISM. Vào thứ Ba, cuộc khảo sát Cơ hội việc làm ở Hoa Kỳ sẽ được công bố. Tuy nhiên, trọng tâm chính sẽ là phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi ông tham gia vào hội thảo chính sách tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương hàng năm của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ở Sintra, Bồ Đào Nha.

Phản ứng của GBP/USD đối với nhận xét của Powell có thể chỉ là tạm thời, vì nó diễn ra trước báo cáo Thay đổi việc làm Xử lý dữ liệu tự động (ADP) vào thứ Tư, PMI dịch vụ ISM và Biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed.

Cuộc bầu cử ở Anh sẽ thu hút sự chú ý vào thứ năm, khi Đảng Lao động dẫn trước Đảng Bảo thủ 23 điểm, theo cuộc thăm dò ý định bỏ phiếu thứ hai và cũng là cuộc thăm dò cuối cùng của Ipsos trong chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, Rishi Sunak nổi lên là Thủ tướng không được ưa chuộng nhất từ ​​trước đến nay với Ipsos ở giai đoạn này của chiến dịch. Kết quả của cuộc bầu cử ở Anh có thể sẽ có tác động đáng kể đến các hành động chính sách của Ngân hàng Anh và triển vọng trung hạn của Bảng Anh .

Thứ năm là ngày nghỉ lễ của thị trường Hoa Kỳ, do đó, khối lượng giao dịch ít có thể làm trầm trọng thêm những biến động do cuộc bầu cử ở Anh gây ra đối với cặp tiền này.

Báo cáo thị trường lao động Hoa Kỳ, bao gồm Bảng lương phi nông nghiệp và Thu nhập trung bình mỗi giờ, sẽ được công bố vào thứ Sáu cùng với dữ liệu Yêu cầu thất nghiệp hàng tuần, kết thúc một tuần đầy sự kiện.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ các bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Fed để có cái nhìn sâu sắc hơn về thời điểm cắt giảm lãi suất, ảnh hưởng đến giá trị của đồng đô la Mỹ và hiệu suất của đồng tiền chính.

GBP/USD: Triển vọng kỹ thuật

Bảng Anh tiếp tục đà giảm giá sau khi phá vỡ đường hỗ trợ xu hướng tăng hai tuần trước.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày giảm xuống dưới mức 50, hiện ở mức gần 42, củng cố thêm khả năng giá sẽ tiếp tục giảm.

Hơn nữa, cặp tiền này cũng đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1,2645, điểm hợp lưu của Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và Đường SMA 100 ngày, trong một tín hiệu giảm giá khác.

Tuy nhiên, một sự giao nhau tăng giá mới, được thể hiện bằng đường SMA 50 ngày giao nhau trên đường SMA 100 ngày vào thứ năm, cảnh báo người bán nên thận trọng.

GBP/USD cần phá vỡ mạnh mẽ xuống dưới mức thấp nhất ngày 15 tháng 5 là 1,2584 để xu hướng giảm lấy lại đà tăng.

SMA 200 ngày ở mức 1,2564 sẽ là tuyến phòng thủ tiếp theo cho người mua Đồng bảng Anh, dưới mức đó sẽ có một đợt giảm giá mới về mức thấp nhất ngày 9 tháng 5 là 1,2446.

Mặt khác, người mua phải tạo ra một nến đóng cửa hàng tuần trên mức hỗ trợ chuyển thành kháng cự quan trọng đã nói ở trên tại 1,2645. Mục tiêu tăng giá tiếp theo được căn chỉnh tại SMA 21 ngày tại 1,2715.

Sự chấp nhận trên mức sau sẽ mở ra cánh cửa để kiểm tra ngưỡng kháng cự tĩnh 1,2800, tiếp theo là mức cao nhất vào ngày 8 tháng 3 là 1,2894.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Dhwani Mehta

Đọc thêm