Dự báo hàng tuần về đô la Mỹ: DXY tăng sau NFP, trọng tâm chuyển sang số lạm phát

Sự phục hồi đột ngột muộn và do dữ liệu thúc đẩy của Đồng bạc xanh đã đẩy Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) trở lại mức trên 104,00 khi tuần sắp kết thúc

Dự báo hàng tuần về đô la Mỹ: DXY tăng sau NFP, trọng tâm chuyển sang số lạm phát
Dự báo hàng tuần về đô la Mỹ: DXY tăng sau NFP, trọng tâm chuyển sang số lạm phát
  • Chỉ số USD (DXY) kết thúc tuần với mức tăng chấp nhận được.
  • Việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 vẫn còn trên bàn đàm phán.
  • Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ nóng hơn dự kiến ​​trong tháng 5.
  • Fed phần lớn được dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất vào tuần tới.

Các động thái giảm giá thỉnh thoảng có vẻ nằm trong khoảng 104,00

Sự phục hồi đột ngột muộn và do dữ liệu thúc đẩy của Đồng bạc xanh đã đẩy Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) trở lại mức trên 104,00 khi tuần sắp kết thúc, nhanh chóng để lại điểm yếu trước đó đã kéo chỉ số này xuống mức thấp nhất trong hai tháng gần 104,00 , nơi mà một số tranh cãi có vẻ đã xuất hiện cho đến nay.

Sự chú ý vẫn còn trên dữ liệu quan trọng sắp tới

Đồng Đô la giao dịch chủ yếu ở thế yếu trong suốt tuần cho đến khi Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu khiến mọi người ngạc nhiên và thúc đẩy Đồng bạc xanh quay trở lại vùng tích cực trên biểu đồ hàng tuần.

Đầu tuần, số liệu về thị trường lao động Mỹ yếu hơn mong đợi (báo cáo ADP, JOLT và yêu cầu bồi thường hàng tuần) báo hiệu sự hạ nhiệt hơn nữa và do đó làm dấy lên suy đoán mới rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể cắt giảm lãi suất sớm hơn dự đoán (tháng 9). ?), để lại mức giảm lãi suất thứ hai vào một thời điểm nào đó vào cuối năm.

Điều trên cũng được củng cố bởi giai đoạn “đứng im” của Fed, khiến các nhà đầu tư không có gì ngoài dữ liệu để đánh giá những động thái tiềm năng của Fed trong thời gian cuối năm.

Cho đến nay, Công cụ FedWatch của CME Group hiện chỉ ra khoảng 50% khả năng lãi suất sẽ thấp hơn vào tháng 9. Theo thị trường tiền tệ, cũng có kỳ vọng về mức nới lỏng gần 20 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 7 tháng 11 và khoảng 40 điểm cơ bản vào tháng 12.

Fedspeak tiếp tục thiên về câu chuyện chặt chẽ hơn và dài hơn

Mặc dù không có bài phát biểu hay bình luận nào từ các nhà hoạch định chính sách của Fed trong tuần này, nhưng cần nhớ lại những thông điệp thận trọng (diều hâu?) mới nhất của họ: Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari đề nghị chờ đợi tiến triển lạm phát đáng kể trước khi xem xét cắt giảm lãi suất và thậm chí tăng lãi suất nếu lạm phát không giảm thêm nữa. Chủ tịch Fed New York John Williams cũng lập luận rằng không cần phải cắt giảm lãi suất ngay lập tức, cho phép thu thập thêm dữ liệu trước khi thay đổi chính sách. Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee lưu ý rằng việc cải thiện lạm phát hơn nữa có thể dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp cao hơn, trong khi Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan tin rằng lạm phát đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu 2% của Fed.

Lợi suất của Mỹ và hiệu suất của đồng đô la

Hiệu suất của USD phù hợp với lợi suất của Hoa Kỳ trong các khung thời gian khác nhau trong các phiên vừa qua. Điều đó nói lên rằng, cả lợi suất và Đồng bạc xanh đều phải đối mặt với sự sụt giảm điều chỉnh rõ rệt trong nửa đầu tuần, vừa đảo chiều mạnh vào thứ Sáu sau khi Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ phá vỡ sự đồng thuận trong tháng 5 (+272 nghìn việc làm).

Ngân hàng trung ương G10: Cắt giảm lãi suất và lạm phát

Trong số các ngân hàng trung ương G10, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã giảm lãi suất 25 bps tại cuộc họp vào ngày 6 tháng 6, mặc dù họ đã dội một gáo nước lạnh vào khả năng cắt giảm tiếp theo trong mùa hè, đặc biệt là sau khi điều chỉnh dự báo về lạm phát. Ngân hàng Anh (BoE) dự kiến ​​​​sẽ giảm lãi suất trong quý vừa qua, với thị trường tiền tệ chứng kiến ​​mức nới lỏng khoảng 28 điểm cơ bản trong tháng 11, trong khi Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) có thể sẽ bắt đầu nới lỏng vào cuối năm nay.

Sự kiện quan trọng sắp tới

Các sự kiện quan trọng của tuần tới bao gồm “Siêu thứ Tư”, với việc công bố số liệu lạm phát trong tháng 5 của Hoa Kỳ được theo dõi bởi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và quyết định lãi suất của Fed, cùng với “biểu đồ dấu chấm” được cập nhật và cuộc họp báo luôn có liên quan của Cảnh sát trưởng Jerome Powell .

Công nghệ trên chỉ số USD

Chỉ số USD (DXY) dường như đang củng cố trong khoảng từ 104,00 đến 105,00, không có tin tức nào xung quanh điều đó.

Nếu chỉ số vượt qua mức cao hàng tuần là 105,74 (ngày 9 tháng 5), nó có thể cố gắng đạt đến mức cao nhất năm 2024 là 106,51 (ngày 16 tháng 4). Việc vượt qua mức này có thể dẫn đến mức cao nhất trong tháng 11 là 107,11 (ngày 1 tháng 11) và đỉnh năm 2023 là 107,34 (ngày 3 tháng 10).

Ngược lại, áp lực bán mới có thể đẩy DXY trở lại mức thấp nhất trong tháng 6 là 103,99 (ngày 4 tháng 6). Những đợt sụt giảm tiếp theo có thể kiểm tra mức thấp hàng tuần là 103,88 (ngày 9 tháng 4) và mức đáy tháng 3 là 102,35 (ngày 8 tháng 3). Mức thoái lui sâu hơn có thể nhắm tới mức thấp nhất trong tháng 12 là 100,61 (28 tháng 12), rào cản tâm lý ở mức 100,00 và mức thấp năm 2023 là 99,57 (14 tháng 7).

Nhìn chung, xu hướng tăng dự kiến ​​sẽ tiếp tục miễn là DXY vẫn ở trên SMA 200 ngày quan trọng ở mức 104,43.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Pablo Piovano

Đọc thêm