Dự báo hàng tuần về EUR/USD: Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và biên bản cuộc họp FOMC được chú ý

Cặp EUR/USD giao dịch khá im ắng trong hầu hết tuần quanh mức 1,0700, hầu như không phản ứng gì vào thứ Sáu sau khi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ (US) được công bố.

Dự báo hàng tuần về EUR/USD: Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và biên bản cuộc họp FOMC được chú ý
Dự báo hàng tuần về EUR/USD: Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và biên bản cuộc họp FOMC được chú ý
  • Tâm trạng thị trường chua chát và sự mất cân đối của các ngân hàng trung ương đã khiến EUR/USD chịu áp lực.
  • Biên bản cuộc họp FOMC và các số liệu liên quan đến việc làm của Hoa Kỳ sẽ nổi bật vào tuần tới.
  • EUR/USD có nguy cơ kiểm tra lại mức thấp nhất trong năm ở mức 1,0600 và thậm chí còn giảm sâu hơn.

Cặp EUR/USD giao dịch khá im ắng trong hầu hết tuần quanh mức 1,0700, hầu như không phản ứng gì vào thứ Sáu sau khi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ (US) được công bố.

Theo Hoa Kỳ, thước đo lạm phát yêu thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phần lớn phù hợp với kỳ vọng, vì tỷ lệ Chỉ số giá PCE giảm xuống 2,6% YoY trong tháng 5 từ mức 2,7% trong tháng 4, trong khi chỉ số hàng tháng khớp với mức 0,0% dự kiến. Cục Phân tích Kinh tế (BEA). Đúng như dự báo, lạm phát cơ bản hàng năm ở mức 2,6%, trong khi Chỉ số giá PCE cốt lõi hàng tháng tăng 0,1%. Đồng Đô la Mỹ giảm điểm sau thông tin này, nhưng mức giảm được hạn chế và EUR/USD nhanh chóng quay trở lại quanh mốc 1,0700.

Cảm xúc dẫn đường

Nhìn chung, thị trường tài chính vẫn trong tâm lý tránh rủi ro, mặc dù việc không có dữ liệu kinh tế vĩ mô hàng đầu đã giữ các cặp tiền tệ chính ở mức quen thuộc. Lãi suất đầu cơ tìm kiếm sự an toàn trong bối cảnh bất ổn chính trị ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, đặc biệt tập trung vào Pháp và cuộc bầu cử bất thường sắp tới. Trong khi đó, sự mất cân bằng của các ngân hàng trung ương tiếp tục có lợi cho đồng đô la Mỹ, vì Fed vẫn duy trì lập trường cứng rắn chống lại xu hướng ôn hòa của các đối tác chính. Việc nới lỏng tiền tệ đã bắt đầu ở Châu Âu và Canada, nhưng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dường như quyết tâm trì hoãn việc cắt giảm lãi suất càng lâu càng tốt. Những bình luận cứng rắn từ các quan chức Fed trong vài ngày qua cho thấy ngân hàng trung ương sẽ chỉ thực hiện một lần cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong năm nay.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô tiếp tục hạn chế đồng Euro. Đức đã công bố Khảo sát của IFO về Môi trường kinh doanh, bất ngờ giảm xuống 88,6 vào tháng 6 từ mức 89,3 trước đó. Kỳ vọng và Đánh giá hiện tại cũng không đạt được kỳ vọng. Khảo sát niềm tin người tiêu dùng GfK của đất nước cũng không đạt dự báo, giảm xuống -21,8 vào tháng Bảy. Cuối cùng, Chỉ số Tâm lý Kinh tế Khu vực đồng Euro đạt 95,9 vào tháng 6, giảm từ mức 96,0 vào tháng 5.

Bên kia bờ ao, Hoa Kỳ xác nhận rằng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng với tốc độ hàng năm là 1,4% trong quý đầu tiên của năm, tốt hơn một chút so với ước tính sơ bộ là 1,3%. Ngoài ra, Đơn đặt hàng hàng hóa bền đã tăng 0,1% vào tháng 5.

Trọng tâm là các nhà hoạch định chính sách và dữ liệu liên quan đến việc làm của Hoa Kỳ

Tuần tới sẽ khá bận rộn về dữ liệu kinh tế vĩ mô. Vào thứ Hai, Đức sẽ công bố ước tính sơ bộ về Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) tháng 6, trong khi Hoa Kỳ sẽ công bố PMI sản xuất ISM tháng 6. Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ công bố ước tính sơ bộ về HICP tháng 6 và Doanh số bán lẻ tháng 5.

Các diễn giả của Fed sẽ tràn ngập tin tức vào tuần tới, trong khi vào thứ Ba, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu tại một hội thảo tại Diễn đàn ECB về Ngân hàng Trung ương và có thể bình luận về chính sách tiền tệ trong tương lai. Liên quan hơn, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ công bố Biên bản cuộc họp mới nhất vào thứ Tư. Tài liệu này có thể sẽ không mang lại bất ngờ lớn nhưng có thể cung cấp một số hiểu biết sâu sắc về quan điểm của các nhà hoạch định chính sách.

Các số liệu liên quan đến việc làm của Hoa Kỳ sẽ chiếm vị trí trung tâm, vì nước này sẽ công bố Cơ hội việc làm của JOLT cho tháng 5 (Thứ Ba), cuộc khảo sát ADP tháng 6 về tạo việc làm tư nhân (Thứ Tư) và cuối cùng, vào Thứ Sáu, báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) trong cùng một tháng.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Cặp EUR/USD kết thúc tháng 6 với mức lỗ và hầu như không giữ được mức thấp nhất trong tháng là 1,0665. Biểu đồ hàng tuần cho thấy Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 không có hướng củng cố vùng hỗ trợ, hạn chế xu hướng giảm trong tuần thứ ba liên tiếp. Đồng thời, Đường trung bình động đơn giản 20 giảm thấp hơn mức hiện tại với sức mạnh giảm hạn chế. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật hợp nhất trong các mức âm, không cung cấp manh mối định hướng rõ ràng, mặc dù làm lệch rủi ro theo hướng giảm.

Trường hợp mở rộng giảm giá EUR/USD rõ ràng hơn một chút trong biểu đồ hàng ngày khi cặp tiền này phát triển bên dưới tất cả các đường trung bình động của nó. Đường SMA 20 đã tăng tốc về phía nam và cắt xuống dưới các đường SMA 100 và 200 không định hướng, duy trì độ dốc đi xuống và cung cấp mức kháng cự động ở khoảng 1,0760. Đồng thời, chỉ báo Động lượng nhắm mục tiêu cao hơn một cách khiêm tốn dưới đường 100 của nó, trong khi chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) giảm nhẹ ở mức khoảng 41, dự đoán khả năng trượt qua vùng hỗ trợ 1,0660.

Khi xuống dưới mức này, cặp tiền có thể kéo dài đà giảm xuống mức thấp nhất trong năm là 1,0600, trong khi vượt qua mức sau, mức hỗ trợ liên quan tiếp theo là 1,0520. Mức kháng cự vượt qua vùng 1,0760 được nhìn thấy ở mức 1,0800, trong khi nhu cầu bán mạnh hơn có thể tăng đột biến nếu cặp tiền này tiến gần đến vùng giá 1,0850.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Valeria Bednarik