Dự báo hàng tuần về vàng: Xu hướng giảm XAU/USD hành động trước các tín hiệu trái chiều từ nền kinh tế Mỹ

Giá vàng (XAU/USD) giảm hơn 2% trong tuần thứ hai liên tiếp, xóa đi một phần tổn thất nhỏ nhưng cuối cùng lại phải chịu áp lực giảm giá mới.

Dự báo hàng tuần về vàng: Xu hướng giảm XAU/USD hành động trước các tín hiệu trái chiều từ nền kinh tế Mỹ
Dự báo hàng tuần về vàng: Xu hướng giảm XAU/USD hành động trước các tín hiệu trái chiều từ nền kinh tế Mỹ
  • Vàng đã phải vật lộn để lấy đà phục hồi sau hành động giảm giá được thấy trong nửa đầu tuần.
  • Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy xu hướng giảm giá.
  • Trong trường hợp không có dữ liệu có tác động lớn, Fedspeak có thể thúc đẩy hành động của XAU/USD vào tuần tới.

Giá vàng (XAU/USD) giảm hơn 2% trong tuần thứ hai liên tiếp, xóa đi một phần tổn thất nhỏ nhưng cuối cùng lại phải chịu áp lực giảm giá mới. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn cho thấy đà tăng đã mất khi trọng tâm thị trường chuyển sang Fedspeak.

Vàng kết thúc tuần đầy biến động trong vùng tiêu cực

Vàng bắt đầu tuần mới một cách bình tĩnh và đóng cửa hầu như không thay đổi vào thứ Hai. Tuy nhiên, XAU/USD đã quay đầu và giảm xuống mức yếu nhất trong hơn ba tuần dưới mức 2.290 USD vào thứ Ba, mất hơn 2% hàng ngày. Sự sụt giảm xảy ra sau khi dữ liệu từ Mỹ cho thấy Chỉ số chi phí việc làm tăng 1,2% trong quý đầu tiên sau mức tăng 0,9% được ghi nhận vào quý 4 năm 2023. Con số này đã vượt qua kỳ vọng 1% của thị trường và giúp lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên. cao hơn, buộc Vàng phải giảm xuống. Trong khi đó, USD tiếp tục tăng sức mạnh sau khi phóng viên Nick Timiraos của The Wall Street Journal đưa tin rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ nhấn mạnh rằng họ sẵn sàng giữ lãi suất ổn định lâu hơn dự đoán trước đó, do chỉ số lạm phát mạnh trong quý đầu tiên. của năm.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Vào thứ Tư, Fed đã thông báo rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5,25% -5,5% như dự báo . Trong tuyên bố chính sách của mình, Fed cũng cho biết họ sẽ giảm tốc độ cắt giảm bảng cân đối kế toán bằng cách hạ giới hạn mua lại Kho bạc xuống 25 tỷ USD mỗi tháng từ mức 60 tỷ USD bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.

Khi được hỏi về khả năng thắt chặt chính sách trước tình trạng lạm phát dai dẳng trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết khó có khả năng động thái lãi suất tiếp theo là tăng lãi suất. Powell từ chối cung cấp bất kỳ manh mối nào về thời điểm xoay trục chính sách nhưng thừa nhận rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự đoán trước đó để có được niềm tin lớn hơn cần thiết về lạm phát hướng tới mục tiêu 2% để hạ lãi suất chính sách. Lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giảm hơn 1% vào cuối ngày thứ Tư và đồng USD suy yếu so với các đối thủ khi sự kiện của Fed hóa ra không quá diều hâu như lo ngại. Kết quả là XAU/USD đã phục hồi trở lại trên 2.300 USD. Trong khi đó, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) dường như đã can thiệp vào thị trường ngoại hối lần thứ hai trong tuần này vào cuối phiên giao dịch Mỹ hôm thứ Tư, gây thêm gánh nặng cho đồng USD.

Sau đợt suy giảm do Fed lấy cảm hứng, USD đã cố gắng phục hồi vào thứ Năm, hạn chế mức tăng của XAU/USD, sau khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) báo cáo rằng Chi phí lao động đơn vị đã tăng 4,7% trong quý đầu tiên. Với việc các dòng rủi ro bắt đầu chi phối hoạt động trên thị trường tài chính sau phiên giao dịch Mỹ, USD đã mất đi sức mạnh và khiến XAU/USD kết thúc ngày ở mức trên 2.300 USD một chút.

BLS đã công bố vào thứ Sáu rằng Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 175.000 trong tháng Tư. Con số này không đạt được kỳ vọng của thị trường về mức tăng 243.000. Các chi tiết khác của báo cáo cho thấy Tỷ lệ thất nghiệp tăng cao hơn lên 3,9%, trong khi Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động không đổi ở mức 62,7%. Ngoài ra, Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,2% hàng tháng, so với ước tính của các nhà phân tích là 0,3%. Bất chấp dữ liệu thị trường lao động yếu, Vàng không thu hút được nhà đầu tư do thị trường vẫn có rủi ro tích cực khi bước vào cuối tuần.

Sự chú ý của nhà đầu tư vàng chuyển sang Fedspeak

Báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ sẽ không có bất kỳ công bố dữ liệu cấp cao nào có thể ảnh hưởng đáng kể đến việc định giá Vàng vào tuần tới. Vào thứ Năm, dữ liệu Cán cân thương mại từ Trung Quốc sẽ được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ. Trong trường hợp thặng dư thương mại của Trung Quốc tăng nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 4, phản ứng ban đầu của thị trường có thể giúp XAU/USD tăng cao hơn, và các nhà đầu tư đánh giá đó là một diễn biến tích cực cho triển vọng nhu cầu của Vàng.

Những người tham gia thị trường cũng sẽ theo dõi chặt chẽ các bình luận từ các quan chức Fed vào tuần tới. Theo CME FedWatch Tool, xác suất xoay trục chính sách của Fed vào tháng 9 vẫn ở mức trên 50% một chút sau sự kiện của Fed. Trong trường hợp các nhà hoạch định chính sách của Fed để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9, định vị thị trường cho thấy USD có thể chịu áp lực bán. Mặt khác, USD có thể sẽ giữ vững lập trường và khiến XAU/USD khó có được lực kéo nếu các quan chức Fed lên tiếng ủng hộ việc giảm lãi suất vào gần cuối năm. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách sẽ có thêm một số dữ liệu về lạm phát và việc làm để đánh giá cho đến tháng 9 và họ có thể tránh đưa ra bất kỳ tín hiệu rõ ràng nào về thời điểm xoay trục chính sách.

Theo dõi Lịch Kinh Tế tuần tới

Triển vọng kỹ thuật vàng

Chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày giảm xuống dưới 50, cho thấy xu hướng giảm trong ngắn hạn. Ngoài ra, năm nến XAU/USD hàng ngày gần đây nhất đóng cửa dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20 ngày.

Mức thoái lui Fibonacci 23,6% của xu hướng tăng từ tháng 2 đến tháng 4 tạo thành mức xoay ở mức 2.300 USD. Trong trường hợp Vàng tiếp tục sử dụng mức đó làm mức kháng cự, người bán kỹ thuật có thể vẫn quan tâm. Trong kịch bản này, 2.280 USD (mức tĩnh) có thể được coi là hỗ trợ tạm thời trước 2.245 USD (mức thoái lui Fibonacci 38,2%) và 2.235 USD (SMA 50 ngày).

Ở phía tăng điểm, các mức kháng cự có thể được nhìn thấy ở mức 2.340 USD (SMA 20 ngày), 2.360 USD (mức tĩnh) và 2.400 USD (điểm cuối của xu hướng tăng) khi XAU/USD ổn định trên 2.300 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Eren Sengezer