Dự báo từ AUD sang USD: Dữ liệu lạm phát của Úc quan trọng cho triển vọng lãi suất của RBA

Vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 4, giá sản xuất từ ​​Úc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với AUD/USD. Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất sẽ tăng 2,6% so với cùng kỳ trong quý 1 năm 2024 so với mức tăng 4,1% trong quý 4 năm 2023.

Dự báo từ AUD sang USD: Dữ liệu lạm phát của Úc quan trọng cho triển vọng lãi suất của RBA
💡
- CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ AN TOÀN
- COPPYTRADE HIỆU QUẢ, ỔN ĐỊNH, AN TOÀN, SINH LỜI HÀNG THÁNG
- GỠ LỆNH, CỨU CHÁY TÀI KHOẢN
- HỖ TRỢ TÍN HIỆU GIAO DỊCH HIỆU QUẢ, TỶ LỆ WIN CAO
- ZOOM THỰC CHIẾN 5 BUỔI 1 TUẦN LÚC 20H
THAM GIA CỘNG ĐỒNG👍👍
ZALO: Giao Lộ Đầu Tư
TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư 

Những điểm chính:

  • Vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 4, giá sản xuất từ ​​Úc sẽ là tâm điểm.
  • Sau con số lạm phát giá tiêu dùng, giá sản xuất cao bất ngờ có thể khiến việc cắt giảm lãi suất của RBA tiếp tục bị trì hoãn.
  • Sau phiên này, Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ và các con số về Tâm lý người tiêu dùng Michigan cũng cần được xem xét.

Giá sản xuất của Úc và Đường dẫn tỷ giá RBA

Vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 4, giá sản xuất từ ​​Úc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với  AUD/USD

Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất sẽ tăng 2,6% so với cùng kỳ trong quý 1 năm 2024 so với mức tăng 4,1% trong quý 4 năm 2023.

Ngoài ra, các nhà kinh tế kỳ vọng giá sản xuất sẽ tăng 0,6% trong Q1 sau khi tăng 0,9% trong Q4.

Giá sản xuất nóng hơn dự kiến ​​có thể làm tăng suy đoán về việc RBA tăng lãi suất. Các nhà sản xuất tăng giá trong môi trường có nhu cầu cao hơn, chuyển chi phí sang người tiêu dùng.

Trong Q1, con số lạm phát giá tiêu dùng cao hơn dự báo, ảnh hưởng đến tâm lý đối với lộ trình lãi suất của RBA. Tỷ lệ lạm phát hàng năm giảm từ 4,1% xuống 3,6% trong Quý 1 năm 2024.

Đường lãi suất RBA cao hơn trong thời gian dài hơn có thể làm tăng chi phí đi vay và giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Trọng tâm thu nhập và chi tiêu cá nhân

Sau phiên này, Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân cực kỳ quan trọng sẽ được chú trọng.

Các nhà kinh tế dự báo thu nhập cá nhân và chi tiêu sẽ tăng lần lượt 0,5% và 0,6% trong tháng 3. Thu nhập và chi tiêu cá nhân tăng lần lượt 0,3% và 0,8% trong tháng Hai. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng Chỉ số giá PCE cốt lõi sẽ tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi tăng 2,8% trong tháng Hai.

Xu hướng thu nhập/chi tiêu cá nhân đi lên và con số lạm phát nóng hơn dự kiến ​​có thể khiến người ta đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.

Một lộ trình lãi suất diều hâu hơn của Fed sẽ làm tăng chi phí đi vay và giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm áp lực lạm phát do nhu cầu.

Các chỉ số kinh tế khác bao gồm số liệu Tâm lý người tiêu dùng Michigan cuối cùng cho tháng 4. Những sửa đổi tăng lên đối với số tiêu đề và Chỉ số Kỳ vọng Lạm phát Michigan sẽ cần được xem xét.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng AUD/USD trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ. Những con số tốt hơn mong đợi có thể làm giảm thêm kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed. Tuy nhiên, giá sản xuất của Úc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư đối với đường tỷ giá RBA. RBA đã hạ nhiệt các cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất vào tháng 3.

Hành động giá AUD/USD

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá AUD/UDS giao động dưới EMA  50 ngày và 200 ngày , gửi tín hiệu giá giảm.

Một đột phá của đô la Úc khỏi đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ việc chuyển sang đường EMA 200 ngày và mức kháng cự $ 0,65760. Việc AUD/USD di chuyển qua mức kháng cự $0,65760 sẽ giúp phe bò tăng giá ở mức xử lý $0,66.

Giá sản xuất của Úc và Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân của Hoa Kỳ cần được xem xét.

Ngược lại, một cặp AUD/USD rơi qua mức xử lý 0,64500 USD sẽ giúp phe giảm giá tiến đến mức hỗ trợ 0,64582 USD. Việc giảm xuống dưới mức hỗ trợ $0,64582 sẽ mang lại mức hỗ trợ $0,62713.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 52,07, AUD/USD có thể quay trở lại mức xử lý 0,66 USD trước khi đi vào vùng quá mua.

Tham khảo chiến lược cụ thể như hình.

💡
Theo dõi các bài phân tích, nhận định thị trường của Hiệp FX tại đây