Dự báo tuần tới: Biên bản Fedspeak và FOMC sẽ chi phối tâm lý

Đồng bạc xanh tiếp tục mất điểm và giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần do kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed

Dự báo tuần tới: Biên bản Fedspeak và FOMC sẽ chi phối tâm lý
Dự báo tuần tới: Biên bản Fedspeak và FOMC sẽ chi phối tâm lý

Đồng bạc xanh tiếp tục mất điểm và giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần do kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed, quan điểm này càng được củng cố bởi dữ liệu CPI của Mỹ thấp hơn trong tháng 4.

Đồng bạc xanh vẫn đứng vững và kéo Chỉ số USD (DXY) xuống vùng 104,00 trong bối cảnh lãi suất của Mỹ cũng giảm tương tự. Đơn đăng ký thế chấp hàng tuần, Doanh số bán nhà hiện tại và Biên bản FOMC đều đáo hạn vào ngày 22 tháng 5. Tuyên bố thất nghiệp ban đầu hàng tuần thông thường, Chỉ số hoạt động quốc gia của Fed Chicago, Doanh số bán nhà mới và PMI sản xuất và dịch vụ chớp nhoáng sẽ có vào ngày 23 tháng 5, trong khi Đơn đặt hàng lâu bền và Tâm lý người tiêu dùng Michigan cuối cùng dự kiến ​​​​vào ngày 24 tháng 5.

EUR/USD đã duy trì tốt xu hướng tăng của mình, tăng tuần thứ năm liên tiếp và tiến sát ngưỡng cản quan trọng 1,0900. Giá sản xuất của Đức sẽ công bố vào ngày 20 tháng 5, trong khi Cán cân thương mại EMU dự kiến ​​​​vào ngày 21 tháng 5. Vào ngày 23 tháng 5, chỉ số PMI Sản xuất và Dịch vụ tiên tiến ở Đức và khối đồng euro cũng như thước đo niềm tin người tiêu dùng chớp nhoáng ở khu vực đồng euro sẽ được công bố. Vào ngày 24 tháng 5, tốc độ tăng trưởng GDP quý 1 cuối cùng ở Đức sẽ được công bố.

GBP/USD đã mở rộng đà tăng về phía bắc vượt mốc 1,2700 lần đầu tiên kể từ giữa tháng 3. Tại Vương quốc Anh, Đơn đặt hàng về Xu hướng Công nghiệp CBI sẽ đến hạn vào ngày 21 tháng 5, sau đó là Tỷ lệ lạm phát và Khoản vay ròng của khu vực công vào ngày 22 tháng 5. Ngày 23 tháng 5 sẽ chứng kiến ​​các chỉ số PMI Sản xuất và Dịch vụ sơ bộ, trong khi Doanh số bán lẻ và Niềm tin của người tiêu dùng GfK là hạn vào ngày 24 tháng 5.

USD/JPY giao dịch không ổn định, cuối cùng kết thúc tuần với mức lỗ biên khoảng 155,50. Chỉ số Công nghiệp cấp 3 dự kiến ​​ra mắt vào ngày 20 tháng 5 trước Chỉ số Tankan của Reuters, Cán cân thương mại và Đơn đặt hàng máy móc, tất cả đều dự kiến ​​vào ngày 22 tháng 5. Vào ngày 23 tháng 5, sẽ có chỉ số PMI Sản xuất và Dịch vụ của Ngân hàng Jibun hàng tuần và Đầu tư trái phiếu nước ngoài. Tỷ lệ lạm phát sẽ kết thúc tuần vào ngày 24 tháng 5.

AUD/USD tiếp tục xu hướng tăng và khép lại tuần với mức tăng rõ rệt, cuối cùng đã vượt qua được rào cản quan trọng 0,6700. Vào ngày 21 tháng 5, Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng Westpac và Biên bản RBA sẽ đến hạn. PMI Sản xuất và Dịch vụ chớp nhoáng của Ngân hàng Judo dự kiến ​​​​vào ngày 23 tháng 5 cùng với Kỳ vọng Lạm phát Tiêu dùng .

Dự đoán các triển vọng kinh tế: Tiếng nói trên đường chân trời

  • Powell của Fed phát biểu vào ngày 19 tháng 5.
  • Bostic, Barr, Waller và Jefferson của Fed phát biểu vào ngày 20 tháng 5 cùng với Broadbent của BoE.
  • Bostic, Barkin, Williams, Waller và Barr của Fed sẽ phát biểu vào ngày 21 tháng 5. Ngoài ra, Lagarde của ECB, Bailey của BoE và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Yellen cũng sẽ phát biểu.
  • Bostic, Collins và Mester của Fed phát biểu vào ngày 22 tháng 5 với sự trợ giúp của Breeden của BoE.
  • Bostic và BoE's Pill của Fed sẽ phát biểu vào ngày 23 tháng 5.
  • Waller của Fed và Jordan của SNB phát biểu vào ngày 24 tháng 5.

Ngân hàng Trung ương: Các cuộc họp sắp tới để định hình chính sách tiền tệ

  • PBoC tổ chức cuộc họp vào ngày 20 tháng 5.
  • Ngân hàng trung ương Hungary (NBH) họp vào ngày 21 tháng 5.
  • Ngân hàng Indonesia (BI) sẽ họp vào ngày 22 tháng 5 cùng với RBNZ.
  • Ngân hàng Hàn Quốc (BoK) và CBRT gặp nhau vào ngày 23 tháng 5.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Pablo Piovano

Đọc thêm