Dự báo tuần tới: ECB và NFP của Hoa Kỳ chiếm ưu thế

Đồng bạc xanh đã giao dịch thuận lợi trong tuần này, cố gắng giành lại ngưỡng cản 105,00 trở lên khi được đo bằng Chỉ số USD (DXY)

Dự báo tuần tới: ECB và NFP của Hoa Kỳ chiếm ưu thế
Dự báo tuần tới: ECB và NFP của Hoa Kỳ chiếm ưu thế

Đồng bạc xanh đã giao dịch thuận lợi trong tuần này, cố gắng giành lại ngưỡng cản 105,00 trở lên khi được đo bằng Chỉ số USD (DXY), mặc dù cuối cùng đã mất đi tất cả những lợi ích đó do không có bất kỳ bất ngờ nào từ dữ liệu PCE.

Đồng Đô la Mỹ dường như đã bước vào giai đoạn củng cố, luôn trong bối cảnh có những đồn đoán xen kẽ về thời điểm Fed cắt giảm lãi suất, lợi suất tăng phần nào và sự thận trọng kiên trì từ các quan chức Fed. Một tuần rất thú vị ở Mỹ sẽ lấy thị trường lao động làm trung tâm của cuộc tranh luận. Điều đó cho thấy, PMI sản xuất toàn cầu cuối cùng của S&P , Chi tiêu xây dựng và ISM Sản xuất sẽ ra mắt vào ngày 3 tháng 6. Đơn đặt hàng tại nhà máy, Chỉ số lạc quan kinh tế RCM/TIPP và Cơ hội việc làm JOLT sẽ đến hạn vào ngày 4 tháng 6. Báo cáo Thay đổi việc làm của ADP sẽ đến hạn vào ngày 5 tháng 6 cùng với PMI Dịch vụ Toàn cầu S&P cuối cùng và PMI Dịch vụ ISM. Vào ngày 6 tháng 6, kết quả Tuyên bố thất nghiệp lần đầu và Cán cân thương mại thông thường hàng tuần sẽ được công bố, trong khi Bảng lương phi nông nghiệp, Tỷ lệ thất nghiệp và Hàng tồn kho bán buôn đều đến hạn vào ngày 7 tháng 6.

Tham gia thảo luận LIVE giao dịch tin ECB và NFP của Hoa Kỳ tuần tới

EUR/USD giao dịch không ổn định trong suốt tuần, mặc dù việc kiểm tra hoặc vượt qua rào cản 1,0900 vẫn khó nắm bắt. Vào ngày 3 tháng 6, PMI Sản xuất HCOB cuối cùng sẽ được công bố tại Đức và khu vực đồng euro rộng hơn. Ngày 4 tháng 6 sẽ chứng kiến ​​báo cáo thị trường lao động của Đức công bố, trong khi PMI Dịch vụ HCOB cuối cùng ở Đức và khu vực đồng euro dự kiến ​​​​vào ngày 5 tháng 6. Vào ngày 6 tháng 6, sẽ có sự kiện nổi bật trong khu vực với quyết định về lãi suất của ECB, tiếp theo là Chủ tịch nước. Cuộc họp báo của Lagarde và Doanh số bán lẻ trong khu vực. Cán cân thương mại của Đức và một bản sửa đổi khác về Tốc độ tăng trưởng GDP quý 1 ở Euroland sẽ kết thúc vào ngày 7 tháng Sáu.

GBP/USD không thể kéo dài quá trình phục hồi vượt qua rào cản 1,2800, kết thúc tuần với mức giảm nhẹ ở mức thấp 1,2700. Chỉ số PMI Sản xuất Toàn cầu cuối cùng của S&P sẽ được công bố vào ngày 3 tháng 6 bởi Cơ quan Giám sát Doanh số Bán lẻ BRC vào ngày 4 tháng 6. Vào ngày 5 tháng 6, chỉ số PMI Dịch vụ Toàn cầu S&P cuối cùng sẽ được công bố, trong khi chỉ số PMI Xây dựng Toàn cầu của S&P sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 6.

USD/JPY đã cố gắng duy trì xu hướng tăng trong tuần thứ hai liên tiếp sau khi lấy lại được khu vực vượt quá rào cản 157,00. Theo kế hoạch của Nhật Bản, Chi tiêu vốn sẽ đáo hạn vào ngày 3 tháng 6. Số liệu Đầu tư trái phiếu nước ngoài thông thường hàng tuần dự kiến ​​​​vào ngày 6 tháng 6, trong khi Chi tiêu hộ gia đình và Chỉ số trùng hợp sơ bộ và Chỉ số kinh tế hàng đầu sẽ đáo hạn vào ngày 7 tháng 6.

Hành động giá không ổn định của AUD/USD khiến nó tăng nhẹ trên biểu đồ hàng tuần, luôn ở dưới mức 0,6700 trong thời điểm hiện tại. PMI Sản xuất cuối cùng của Ngân hàng Judo được công bố vào ngày 3 tháng 6. Chỉ số Công nghiệp của Tập đoàn Ai, PMI Dịch vụ của Ngân hàng Judo cuối cùng và Tốc độ tăng trưởng GDP Quý 1 đều được dự kiến ​​​​vào ngày 5 tháng 6. Vào ngày 6 tháng 6, kết quả Cán cân Thương mại được hỗ trợ bởi các khoản cho vay mua nhà và Cho vay đầu tư mua nhà.

Dự đoán các triển vọng kinh tế: Tiếng nói trên đường chân trời

  • RBA Hauser và Nagel của ECB phát biểu vào ngày 7 tháng 6.

Ngân hàng Trung ương: Các cuộc họp sắp tới để định hình chính sách tiền tệ

  • BoC và NBP sẽ quyết định lãi suất vào ngày 5 tháng 6.
  • ECB dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất vào ngày 6/6.
  • RBI họp vào ngày 7 tháng 6.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Pablo Piovano