Dự báo tuần tới: Fed và CPI Mỹ thu hút mọi sự chú ý

Dữ liệu mạnh mẽ từ Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã giúp Đồng bạc xanh kết thúc tuần với mức tăng khiêm tốn trong bối cảnh các xu hướng đặt cược cắt giảm lãi suất xen kẽ của Fed

Dự báo tuần tới: Fed và CPI Mỹ thu hút mọi sự chú ý
Dự báo tuần tới: Fed và CPI Mỹ thu hút mọi sự chú ý

Dữ liệu mạnh mẽ từ Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong tháng 5 đã giúp Đồng bạc xanh kết thúc tuần với mức tăng khiêm tốn trong bối cảnh các xu hướng đặt cược cắt giảm lãi suất xen kẽ của Fed, tất cả trước khi công bố dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ và FOMC sự kiện.

Đồng Đô la Mỹ đã cố gắng thoát khỏi mức thấp nhất trong hai tháng trước đó ở vùng lân cận 104,00 nhờ kết quả NFP mạnh mẽ, sự tăng vọt của lãi suất Mỹ trên đường cong, cũng như việc tiếp tục định giá lại việc cắt giảm lãi suất trong Quý 4. Tuần sau sẽ chứng kiến ​​việc công bố Tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ vào ngày 12 tháng 6, cùng với cuộc họp của FOMC và cuộc họp báo thường lệ của Chủ tịch J. Powell. Vào ngày 13 tháng 6, Giá sản xuất sẽ đến hạn cùng với Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần. Thước đo Tâm lý Người tiêu dùng Michigan tiên tiến chỉ đến hạn vào ngày 14 tháng Sáu.

Bất chấp việc di chuyển đến khu vực vượt quá con số 1,0900, EUR/USD đã kết thúc tuần không thuận lợi, đồng thời kéo dài xu hướng hợp nhất của nó kể từ giữa tháng 5. Tỷ lệ lạm phát cuối cùng ở Đức dự kiến ​​​​vào ngày 12 tháng 6, trong khi Sản xuất công nghiệp ở khu vực Euroland rộng lớn hơn được công bố vào ngày 13 tháng 6. Cán cân thương mại của EMU sẽ kết thúc sổ ghi hàng tuần vào ngày 14 tháng 6.

Một thất bại khác trong việc vượt qua rào cản 1,2800 một cách bền vững đã khiến GBP/USD bị lỗ nhẹ trên biểu đồ hàng tuần. Báo cáo thị trường lao động của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào ngày 11 tháng 6. Tiếp theo sẽ là số liệu GDP, Cán cân thương mại, Sản lượng xây dựng, Sản xuất công nghiệp và sản xuất, tất cả sẽ được công bố vào ngày 12 tháng 6.

Bất chấp sự đảo chiều mạnh mẽ sau NFP, USD/JPY đã kết thúc tuần với mức thoái lui khiêm tốn gần khu vực 157,00, đảo ngược hai tuần tăng liên tiếp. Báo cáo Tăng trưởng GDP Quý 1 cuối cùng được công bố hàng năm vào ngày 10 tháng 6, cùng với số liệu Cho vay của Ngân hàng và Khảo sát Người theo dõi Sinh thái. Giá sản xuất tại Nhật Bản được công bố vào ngày 12 tháng 6, được hỗ trợ bởi thước đo Sản xuất Lớn của BSI và số liệu Đầu tư Trái phiếu Nước ngoài hàng tuần thông thường vào ngày 13 tháng 6. Vào ngày 14 tháng 6, BoJ sẽ quyết định lãi suất của mình , theo sau là Chỉ số Công nghiệp Đại học và Công nghiệp cuối cùng. Kết quả sản xuất.

AUD/USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều phiên trước sự thay đổi tâm lý xung quanh Đồng bạc xanh vào thứ Sáu, khiến đồng đô la Úc chịu mức lỗ khiêm tốn hàng tháng. Việc công bố báo cáo thị trường lao động Úc chiếm vị trí trung tâm vào ngày 13 tháng 6, được hỗ trợ bởi Chỉ số niềm tin người tiêu dùng do Westpac theo dõi. Vào ngày 14 tháng 6, Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng sẽ được công bố.

Dự đoán các triển vọng kinh tế: Tiếng nói trên đường chân trời

  • Nagel của ECB sẽ phát biểu vào ngày 10 tháng 6
  • Macklem của BoC và Nagel của ECB.
  • J. Williams của Fed và Kozicky của BoC phát biểu vào ngày 13 tháng 6
  • A. Goolsbee của Fed và Lagarde của ECB sẽ phát biểu vào ngày 14 tháng 6

Ngân hàng Trung ương: Các cuộc họp sắp tới để định hình chính sách tiền tệ

  • Fed dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất vào ngày 12/6.
  • BoT sẽ quyết định lãi suất vào ngày 12 tháng 6.
  • BoJ họp vào ngày 14 tháng 6.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Pablo Piovano

Đọc thêm