Dự báo tuần tới: Fedspeak và cuộc họp BoE diễn ra sôi nổi

Dự báo tuần tới: Fedspeak và cuộc họp BoE diễn ra sôi nổi
Dự báo tuần tới: Fedspeak và cuộc họp BoE diễn ra sôi nổi

Một tuần khủng khiếp khác đối với Đồng bạc xanh đã chứng kiến ​​Chỉ số USD (DXY) giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần ở phía nam mức hỗ trợ 105,00, chủ yếu là do thái độ ôn hòa tại sự kiện FOMC và Bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn mong đợi vào tháng 4.

Đồng Đô la Mỹ đã kết thúc tuần ở mức sâu trong vùng đỏ, phù hợp với việc lãi suất của Mỹ giảm trong các khung thời gian khác nhau, mặc dù có khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 như các nhà đầu tư ưa thích vào thời điểm hiện tại. Trong tương lai, Chỉ số lạc quan kinh tế RCM/TIPP sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 5 cùng với Thay đổi tín dụng tiêu dùng. Vào ngày 8 tháng 5, sẽ có Đơn đăng ký thế chấp và Hàng tồn kho bán buôn của MBA hàng tuần, trong khi Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu dự kiến ​​​​vào ngày 9 tháng 5. Kết thúc tuần là Tâm lý người tiêu dùng Michigan sơ bộ và Báo cáo ngân sách hàng tháng.

EUR/USD tăng tuần thứ ba liên tiếp, có được sức mạnh mới từ đợt điều chỉnh giảm của Đồng bạc xanh và xu hướng chung tốt hơn trong bối cảnh liên quan đến rủi ro. Vào ngày 6 tháng 5, PMI Dịch vụ HCOB cuối cùng ở cả Đức và khu vực đồng euro rộng hơn sẽ được công bố, trước Doanh số bán lẻ trong khối vào ngày 7 tháng 5. Vào ngày 10 tháng 5, trọng tâm chú ý sẽ là việc công bố Tài khoản của ECB.

GBP/USD đã tăng thêm vào mức tăng được ghi nhận trong tuần trước, mặc dù việc vượt qua ngưỡng cản 1,2600 được thấy vào cuối tuần thiếu sự tiếp nối. Vào ngày 7 tháng 5, Báo cáo giám sát doanh số bán lẻ BRC sẽ được công bố trước PMI xây dựng toàn cầu của S&P. Ngày 9 tháng 5 sẽ chứng kiến ​​cuộc họp của BoE, trong khi các số liệu GDP, Cán cân thương mại, Sản xuất công nghiệp và sản xuất cũng như Công cụ theo dõi GDP hàng tháng của NIESR đều được dự kiến ​​​​vào cuối tuần.

USD/JPY đã đảo ngược mạnh bốn mức tăng liên tiếp hàng tuần và rút về khu vực dưới 152,00 trong bối cảnh Bộ Tài chính Nhật Bản nghi ngờ có sự can thiệp ngoại hối. Lịch trong nước bao gồm số liệu Đầu tư trái phiếu nước ngoài hàng tuần vào ngày 6 tháng 5 trước Bản tóm tắt ý kiến ​​của BoJ, Đầu tư trái phiếu nước ngoài, Chỉ số trùng khớp chớp nhoáng và Chỉ số kinh tế hàng đầu, tất cả đều dự kiến ​​vào ngày 9 tháng 5. Cuối cùng là Chi tiêu hộ gia đình, Cho vay ngân hàng và Sinh thái Cuộc khảo sát của người theo dõi sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 5.

AUD/USD dường như đã đi theo động lực của chính nó và đạt được tuần tăng thứ hai liên tiếp, chỉ cách khu vực đỉnh ba tháng. Cuộc họp RBA diễn ra vào ngày 7 tháng 5 sẽ là phiên bản phát hành ghi chú duy nhất ở Oz vào tuần tới.

Dự đoán các triển vọng kinh tế: Tiếng nói trên đường chân trời

  • Goolsbee của Fed, Williams và Cook phát biểu vào ngày 4 tháng 5.
  • Williams và Barkin của Fed phát biểu vào ngày 6 tháng 5, sau đó là Nagel và SNB Jordan của ECB.
  • Kashkari của Fed và Nagel của ECB phát biểu vào ngày 7 tháng 5.
  • Cook của Fed phát biểu vào ngày 8 tháng 5.
  • Bailey và Pill của BoE sẽ phát biểu vào ngày 9 tháng 5.
  • BoE's Pill phát biểu vào ngày 10 tháng 5.

Ngân hàng Trung ương: Các cuộc họp sắp tới để định hình chính sách tiền tệ

  • BoE họp vào ngày 9 tháng 5 và được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Pablo Piovano