Dự báo tuần tới: PCE của Mỹ khó có thể thay đổi quyết định của Fed

Đồng bạc xanh đã lấy lại lực kéo hơn nữa và đẩy Chỉ số USD (DXY) lên mức cao mới trong bảy tuần, chỉ cách rào cản 106,00 một chút. Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed Chicago

Dự báo tuần tới: PCE của Mỹ khó có thể thay đổi quyết định của Fed
Dự báo tuần tới: PCE của Mỹ khó có thể thay đổi quyết định của Fed

Một tuần mạnh mẽ nữa đối với Đồng bạc xanh khiến các tài sản nhạy cảm với rủi ro phải ở thế phòng thủ, với câu chuyện về sự khác biệt chính sách của ngân hàng trung ương vẫn là động lực chính đằng sau sự tăng giá mạnh mẽ của Đồng đô la Mỹ.

Đồng bạc xanh đã lấy lại lực kéo hơn nữa và đẩy Chỉ số USD (DXY) lên mức cao mới trong bảy tuần, chỉ cách rào cản 106,00 một chút. Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed Chicago, Chỉ số Giá Nhà FHFA và Niềm tin Người tiêu dùng của Conference Board sẽ ra mắt vào ngày 25 tháng 6, tiếp theo là Đơn xin thế chấp và Bán nhà mới của MBA vào ngày 26 tháng 6. Vào ngày 27 tháng 6, các Tuyên bố Thất nghiệp Ban đầu thông thường, Hàng hóa Lâu bền Các đơn đặt hàng, Cán cân thương mại hàng hóa nâng cao, Doanh số bán nhà đang chờ xử lý và Tốc độ tăng trưởng GDP cuối cùng của Quý 1 đều đến hạn. Cuối cùng, PCE, Thu nhập cá nhân, Chi tiêu cá nhân và Tâm lý người tiêu dùng Michigan cuối cùng đều được dự kiến ​​​​vào ngày 28 tháng 6.

EUR/USD đã kết thúc tuần thua lỗ thứ ba liên tiếp trước lập trường tăng giá không suy giảm của Đô la Mỹ. Môi trường kinh doanh IFO ở Đức diễn ra vào ngày 25 tháng 6, trong khi Niềm tin người tiêu dùng GfK ở Đức sẽ diễn ra vào ngày 26 tháng 6. Niềm tin người tiêu dùng cuối cùng ở khu vực đồng euro , cùng với Tâm lý kinh tế và Tâm lý công nghiệp trong khu vực, sẽ được công bố vào tháng 6 Vào ngày 27 tháng 6, tiếp theo là Báo cáo doanh số bán lẻ và thị trường lao động của Đức vào ngày 28 tháng 6.

Nửa cuối tuần tồi tệ đã khiến GBP/USD đóng cửa ở mức thấp nhất trong 4 tuần ở mức thấp 1,2600 nhờ đồng bạc xanh mạnh hơn và BoE ôn hòa. Tốc độ tăng trưởng GDP quý 1 cuối cùng của Vương quốc Anh chiếm vị trí trung tâm vào ngày 28 tháng 6.

Không có thời gian nghỉ ngơi đối với xu hướng tăng giá của USD/JPY, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần ở phía bắc ngưỡng cản 159,00 khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá BoJ ôn hòa và sự phục hồi của Đồng đô la. Bản tóm tắt ý kiến ​​​​của BoJ sẽ có vào ngày 24 tháng 6, trước Chỉ số trùng hợp cuối cùng và Chỉ số kinh tế hàng đầu vào ngày 25 tháng 6. Đầu tư trái phiếu nước ngoài hàng tuần sẽ có hạn vào ngày 27 tháng 6, trong khi Tỷ lệ thất nghiệp, Số nhà mới xây, Doanh số bán lẻ và báo cáo sơ bộ sẽ được công bố vào ngày 24 tháng 6. Tạp chí Sản Xuất Công Nghiệp đều sẽ được xuất bản vào ngày 28/6.

Bất chấp thua lỗ trong vài phiên gần đây, AUD/USD đã cố gắng rất tốt để giành được tuần tăng thứ hai liên tiếp, được hỗ trợ bởi lập trường diều hâu của RBA. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Westpac xuất hiện vào ngày 25 tháng 6 trước Chỉ số hàng đầu Westpac và Chỉ số CPI hàng tháng của RBA vào ngày 26 tháng 6. Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng sẽ đến hạn vào ngày 27 tháng 6 trước số liệu Tín dụng Nhà ở vào ngày 28 tháng 6.

Dự đoán các triển vọng kinh tế: Tiếng nói trên đường chân trời

  • Waller và Daly của Fed phát biểu vào ngày 24 tháng 6 cùng với Nagel của ECB và Macklem của BoC
  • Bowman và Cook của Fed và Nagel của ECB sẽ phát biểu vào ngày 25 tháng 6.
  • Kent của RBA dự kiến ​​​​sẽ phát biểu vào ngày 26 tháng Sáu.
  • Bailey và Hauser của BoE phát biểu vào ngày 27 tháng 6
  • Barkin và Bowman của Fed sẽ phát biểu vào ngày 28 tháng 6.

Ngân hàng Trung ương: Các cuộc họp sắp tới để định hình chính sách tiền tệ

  • Banxico, CBRT, BSP và Riksbank đều sẽ quyết định lãi suất vào ngày 27 tháng 6.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Pablo Piovano

Đọc thêm