Dự báo tuần tới: Phát biểu của Powell và lạm phát của Hoa Kỳ được chú ý

Một tuần khá tiêu cực đã chứng kiến ​​Đồng bạc xanh đóng cửa với mức lỗ trong mọi phiên giao dịch, buộc Chỉ số USD (DXY) phải phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 105,00 vào cuối tuần.

Dự báo tuần tới: Phát biểu của Powell và lạm phát của Hoa Kỳ được chú ý
Dự báo tuần tới: Phát biểu của Powell và lạm phát của Hoa Kỳ được chú ý

Một tuần khá tiêu cực đã chứng kiến ​​Đồng bạc xanh đóng cửa với mức lỗ trong mọi phiên giao dịch, buộc Chỉ số USD (DXY) phải phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 105,00 vào cuối tuần. Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ thấp hơn, kết hợp với dữ liệu yếu, đã thúc đẩy kỳ vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 9. Ngoài ra, các nhà đầu tư phần lớn dự đoán chiến thắng vang dội của Đảng Lao động tại cuộc bầu cử ở Anh, trong khi sự thận trọng vẫn còn trước vòng bầu cử bất thường thứ hai của Pháp vào ngày 7 tháng 7.

Đồng đô la Mỹ (USD) chịu áp lực bán mạnh và kết thúc tuần ở mức quanh 105,00, mức thấp nhất trong ba tuần qua. Cục Dự trữ Liên bang New York sẽ công bố Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng vào ngày 8 tháng 7, trong khi Chủ tịch J. Powell sẽ có phiên điều trần bán niên trước Quốc hội vào ngày 9 tháng 7. Các đơn xin thế chấp được theo dõi bởi MBA và Hàng tồn kho bán buôn sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 7 trước Tỷ lệ lạm phát và các Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu thông thường sẽ đến hạn vào ngày 11 tháng 7. Cuối cùng, Giá sản xuất và Tâm lý người tiêu dùng Michigan sẽ được công bố vào ngày 12 tháng 7.

EUR/USD đã mở rộng sự trở lại mạnh mẽ của mình và cuối cùng đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng tại vùng 1.0800, được thúc đẩy bởi sự thiên vị được cung cấp mới trong Đồng bạc xanh. Chỉ số Sentix, theo dõi Niềm tin của Nhà đầu tư trong khu vực đồng euro, đã khởi động lịch vào ngày 8 tháng 7 cùng với kết quả Cán cân thương mại tại Đức. Vào ngày 11 tháng 7, Tỷ lệ lạm phát cuối cùng tại Đức sẽ được công bố, trong khi số liệu Tài khoản vãng lai của Đức sẽ được công bố vào ngày 12 tháng 7.

GBP/USD đã chứng kiến ​​đợt tăng giá kéo dài nhiều ngày giành lại khu vực vượt qua rào cản 1,2800 vào cuối tuần, luôn trong bối cảnh đồng đô la suy yếu và các nhà đầu tư đánh giá về chiến thắng vang dội của Đảng Lao động tại cuộc bầu cử ngày 4 tháng 7. BRC Retail Sales Monitor sẽ được công bố vào ngày 9 tháng 7, trong khi các số liệu GDP, Sản lượng xây dựng, Cán cân thương mại hàng hóa, Sản xuất công nghiệp và sản xuất, và NIESR Monthly GDP Tracker đều được dự kiến ​​công bố vào ngày 11 tháng 7.

USD/JPY tiếp tục tăng và đạt mức cao mới trong 38 năm trong ranh giới của ngưỡng cản 162,00, đóng cửa tuần tăng thứ tư liên tiếp. Thu nhập tiền mặt trung bình và Cho vay ngân hàng sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 7, trong khi Giá sản xuất sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 7, cùng với Khảo sát của Eco Watchers. Vào ngày 11 tháng 7, Đầu tư trái phiếu nước ngoài hàng tuần sẽ được công bố cùng với Đơn đặt hàng máy móc. Vào ngày 12 tháng 7, Sản xuất công nghiệp cuối cùng sẽ đóng lịch hàng tuần.

Tâm lý cải thiện trên diện rộng trong phức hợp rủi ro đã hỗ trợ AUD/USD và khuyến khích cặp tiền này vượt qua mức quan trọng 0,6700 với sự tin tưởng chắc chắn khi tuần này sắp kết thúc. Cho vay mua nhà và cho vay đầu tư mua nhà dự kiến ​​sẽ công bố vào ngày 8 tháng 7, tiếp theo là Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Westpac vào ngày 9 tháng 7. Vào ngày 12 tháng 7, Viện Melbourne sẽ công bố Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng.

Dự đoán triển vọng kinh tế: Tiếng nói trên đường chân trời

  • Haskel và Benford của BoE phát biểu vào ngày 8 tháng 7.
  • Bowman và Barr của Fed dự kiến ​​sẽ phát biểu vào ngày 9 tháng 7 cùng với Cleland và Thuran của BoE. Ngoài ra, Chủ tịch Powell sẽ làm chứng trước Quốc hội.
  • Simon của RBA, Nagel của ECB, Pill và Mann của BoE, cùng với Goolsbee và Bowman của Fed dự kiến ​​sẽ phát biểu vào ngày 10 tháng 7. Ngoài ra, Chủ tịch Powell sẽ làm chứng trước Quốc hội.
  • Bostic, Cook và Musalem của Fed phát biểu vào ngày 11 tháng 7.

Ngân hàng trung ương: Các cuộc họp sắp tới để định hình chính sách tiền tệ

  • RBNZ họp vào ngày 10 tháng 7.
  • Ngân hàng trung ương Malaysia (MNB) và Ngân hàng Hàn Quốc (BoK) sẽ quyết định lãi suất vào ngày 11 tháng 7.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Pablo Piovano