Dự báo USD/JPY: Biên bản BoJ, Niềm tin của người tiêu dùng và Phân tích dữ liệu lao động Hoa Kỳ

Vào thứ Năm (2/5), Biên bản họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư ngay từ đầu phiên giao dịch.

Dự báo USD/JPY: Biên bản BoJ, Niềm tin của người tiêu dùng và Phân tích dữ liệu lao động Hoa Kỳ
💡
- CUNG CẤP GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ AN TOÀN
- COPPYTRADE HIỆU QUẢ, ỔN ĐỊNH, AN TOÀN, SINH LỜI HÀNG THÁNG
- GỠ LỆNH, CỨU CHÁY TÀI KHOẢN
- HỖ TRỢ TÍN HIỆU GIAO DỊCH HIỆU QUẢ, TỶ LỆ WIN CAO
- ZOOM THỰC CHIẾN 5 BUỔI 1 TUẦN LÚC 20H
THAM GIA CỘNG ĐỒNG👍👍
ZALO: Giao Lộ Đầu Tư
TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư 

Những điểm chính:

  • Vào thứ Năm (2/5), Biên bản họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư ngay từ đầu phiên giao dịch.
  • Số liệu niềm tin người tiêu dùng Nhật Bản trong tháng 4 cũng cần được nhà đầu tư xem xét.
  • Cuối phiên thứ Năm, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào thị trường lao động Mỹ, chú ý đến chi phí lao động đơn vị, năng suất phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp.

Biên bản họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản và niềm tin của người tiêu dùng

Vào thứ Năm (ngày 2 tháng 5), Biên bản họp Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Biên bản được lấy từ quyết định chính sách tiền tệ tháng 3 khi BoJ thoát khỏi lãi suất âm. Mặc dù đã cũ nhưng Biên bản có thể cung cấp cho các nhà đầu tư manh mối về các yêu cầu của BoJ về việc tăng lãi suất thêm.

Vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 4, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã bỏ phiếu nhất trí giữ nguyên chính sách tiền tệ.

Mặc dù Biên bản sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư nhưng tác động của số liệu niềm tin người tiêu dùng Nhật Bản đối với USD/JPY có thể đáng kể hơn.

Các nhà kinh tế dự báo Chỉ số niềm tin người tiêu dùng sẽ tăng từ 39,5 lên 39,7 trong tháng 4. Ngoài con số tiêu đề, các nhà đầu tư nên xem xét các thành phần phụ, bao gồm việc làm, tăng trưởng thu nhập, kỳ vọng về giá và sự sẵn sàng mua hàng hóa lâu bền.

Môi trường niềm tin của người tiêu dùng được cải thiện có thể báo hiệu sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng. Xu hướng tăng chi tiêu của người tiêu dùng có thể thúc đẩy lạm phát do nhu cầu. Xu hướng lạm phát cao hơn có thể cho phép Ngân hàng Nhật Bản thảo luận về việc tăng lãi suất để đảm bảo ổn định giá cả.

Điều kiện thị trường lao động chặt chẽ hơn có thể hỗ trợ tăng trưởng thu nhập và sự sẵn lòng mua hàng hóa lâu bền. Hơn nữa, thị trường có thể sẽ phản ánh xu hướng kỳ vọng về giá. Trong cuộc khảo sát tháng 3 năm 2024, 92,4% người tiêu dùng dự kiến ​​giá sẽ tăng trong năm tới.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Chi phí lao động đơn vị và năng suất phi nông nghiệp

Cuối phiên thứ Năm, chi phí lao động đơn vị và số liệu năng suất phi nông nghiệp sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế dự báo chi phí lao động đơn vị sẽ tăng 3,3% trong Quý 1 năm 2024 sau khi tăng 0,4% trong Quý 4 năm 2023. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng năng suất phi nông nghiệp sẽ tăng 0,8% trong Quý 1 năm 2024 sau khi tăng 3,2% trong Quý 4 năm 2023.

Chi phí lao động đơn vị có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng của nhà đầu tư về việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9 nhiều hơn như một chỉ báo hàng đầu về lạm phát. Các công ty chuyển chi phí lao động sang người tiêu dùng trong môi trường có nhu cầu cao hơn. Fed có thể phản ứng với chi phí lao động cao hơn bằng quỹ đạo lãi suất diều hâu hơn của Fed.

Tuy nhiên, số liệu năng suất phi nông nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Fed. Những số liệu yếu hơn dự kiến ​​có thể báo hiệu môi trường kinh tế vĩ mô đang xấu đi và triển vọng tiêu dùng có thể yếu hơn.

Các số liệu thống kê khác bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, đơn đặt hàng của nhà máy và dữ liệu thương mại. Ngoại trừ sự sụt giảm bất ngờ về số lượng đơn đặt hàng tại nhà máy ở Mỹ và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng đột biến, những con số này có thể sẽ có tác động hạn chế đến tỷ giá USD/JPY.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của tỷ giá USD/JPY phụ thuộc vào số liệu niềm tin của người tiêu dùng từ Nhật Bản và Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự cải thiện rõ rệt về niềm tin của người tiêu dùng trên khắp Nhật Bản có thể khiến chính sách tiền tệ chuyển hướng sang đồng Yên. Fed dội một gáo nước lạnh vào việc tăng lãi suất tiếp theo. Ngược lại, BoJ có thể phản ứng với xu hướng tăng chi tiêu hộ gia đình.

Hành động giá USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY trên EMA 50 ngày, khẳng định tín hiệu giá tăng.

Tỷ giá USD/JPY quay trở lại ngưỡng 158 sẽ hỗ trợ cho việc di chuyển lên mức cao nhất ngày 29 tháng 4 là 160,209.

Biên bản BoJ, số liệu về niềm tin người tiêu dùng Nhật Bản và dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ cần được xem xét.

Ngoài ra, nếu USD/JPY giảm xuống dưới ngưỡng 154, phe gấu có thể thử kiểm tra đường EMA 50 ngày. Việc giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ đưa mức hỗ trợ 151,685 vào hoạt động.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 56,42 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ quay trở lại ngưỡng 158 trước khi tiến vào vùng quá mua.

💡
Theo dõi các bài phân tích, nhận định thị trường của Hiệp FX tại đây