Dự đoán 3 giá hàng đầu Bitcoin, Ethereum, Ripple: BTC dẫn đến sự suy yếu của thị trường tiền điện tử trong bối cảnh rủi ro ở Trung Đông

Giá Bitcoin (BTC) khiến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn ở chế độ chờ, chờ đợi một xu hướng định hướng rõ ràng.

Dự đoán 3 giá hàng đầu Bitcoin, Ethereum, Ripple: BTC dẫn đến sự suy yếu của thị trường tiền điện tử trong bối cảnh rủi ro ở Trung Đông
Dự đoán 3 giá hàng đầu Bitcoin, Ethereum, Ripple BTC dẫn đến sự suy yếu của thị trường tiền điện tử trong bối cảnh rủi ro ở Trung Đông
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Giá bitcoin có thể giảm xuống dưới 60.000 USD trước ngày halving BTC trong bối cảnh rủi ro thị trường tăng cao.
  • Giá Ethereum tạo ra sự đảo chiều tăng giá lên tới 4.000 đô la tùy thuộc vào cách những người đầu cơ BTC chơi ván bài của họ.
  • Giá Ripple có thể quay trở lại mức thấp cuối tuần dưới 0,4500 đô la trong bối cảnh áp lực tăng cao.

Giá Bitcoin (BTC) khiến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn ở chế độ chờ, chờ đợi một xu hướng định hướng rõ ràng. Giống như trường hợp của hầu hết các altcoin, Ethereum (ETH) và Ripple (XRP) chìm trong sắc đỏ do sự hỗn loạn ở Trung Đông giữa Iran và Israel.

Căng thẳng địa chính trị giữa hai nước khiến thị trường ở trạng thái chấp nhận rủi ro. Chẳng hạn, giá Bitcoin đã giảm xuống còn 62.000 USD vào thứ Bảy khi có báo cáo xác nhận rằng Iran đã phóng hàng chục máy bay không người lái vào Israel. Tuy nhiên, sau các báo cáo của Phái bộ Liên hợp quốc (LHQ) của Iran rằng cuộc tấn công trả đũa của nước này nhằm vào Israel “được coi là đã hoàn tất”, giá Bitcoin đã tăng lên trên 65.000 USD vào Chủ nhật.

Như đã chỉ ra trong một báo cáo trước đó, thị trường tiền điện tử đang bị phá giá do bầu không khí sợ hãi và ác cảm rủi ro chung trên thị trường tài chính. Các nhà đầu tư đang tìm cách thanh lý vị thế của mình để giảm rủi ro và chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống hơn như Vàng và Bạc .

Tuy nhiên, thị trường đã dự kiến ​​halving BTC, chỉ còn 5 ngày nữa và chỉ còn lại khoảng 642 khối.

Cũng đọc: Giá bitcoin tăng lên 62 nghìn đô la do căng thẳng địa chính trị một tuần sau khi BTC giảm một nửa

Giá bitcoin có thể quay trở lại mức 60.000 USD

Động lực giảm giá bitcoin có thể phát huy tác dụng nhiều hơn trước sự kiện halving. Tiền điện tử tiên phong vẫn ở dưới mức hỗ trợ quan trọng được cung cấp bởi đường xu hướng tăng dần sau khi trượt xuống dưới ba ngày trước. Bị mắc kẹt ở phần dưới của phạm vi thị trường trong khoảng từ 61.970 USD đến 73.122 USD, nơi áp lực bán lên đến đỉnh điểm và áp lực mua tương ứng lên đến đỉnh điểm, tỷ lệ cược nghiêng về phe gấu.

Đối với người mới bắt đầu, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm dưới mức trung bình '50' với xu hướng tổng thể về phía nam. Điều này, cùng với vị trí của cả Chỉ báo dao động tuyệt vời (AO) và Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) trong vùng tiêu cực đã củng cố triển vọng giảm giá.

Mặc dù có khả năng kiểm tra lại mức cơ bản 61.970 đô la, nhưng trường hợp nghiêm trọng có thể khiến giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là mức tâm lý 60.000 đô la trước khi thoái lui.

Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT
Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT

Mặt khác, sự thể hiện sức mạnh của phe bò BTC có thể chứng kiến ​​giá Bitcoin phục hồi trên đường xu hướng tăng, được xác nhận bằng việc chuyển mức giữ chỗ Fibonacci 50% thành mức hỗ trợ trên 67.546 USD. Điều này có thể thu hút nhiều nhà đầu cơ giá lên hơn, đưa giá BTC lên trên ngưỡng 69.000 USD. Trong trường hợp tăng giá cao, BTC có thể lấy lại mức cao nhất mọi thời đại là 73.777 USD trước khi nỗ lực tăng giá hơn nữa.

Giá Ethereum hình thành một sự đảo chiều tăng giá, nhưng BTC sẽ không để điều đó xảy ra

Giá Ethereum đang củng cố trong một mô hình nêm giảm, đây là mô hình đảo chiều tăng giá. Tùy thuộc vào việc BTC thể hiện sức mạnh hay sự cố tiếp theo, giá ETH có thể phản ứng tương tự. Sự phô trương sức mạnh có thể khiến giá Ethereum cao hơn. Việc vi phạm ranh giới trên của mẫu biểu đồ quản lý trên mức 3.750 USD sẽ báo hiệu việc mở một vị thế mua.

Biểu đồ ETH/USDT 1 ngày
Biểu đồ ETH/USDT 1 ngày

Ngược lại, với việc thị trường rộng lớn hơn vẫn chìm trong sắc đỏ, giá Ethereum có thể tiếp tục giảm xuống dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày ở mức 3.023 USD. Một nến đóng dưới mức 2.750 USD sẽ làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá.

Giá Ripple bước đi tiếp theo phụ thuộc vào độ nảy của RSI

Giá Ripple có thể có nhiều động lực giảm hơn trong bối cảnh áp lực chi phí ngày càng tăng do các Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50, 100 và 200 ngày ở mức lần lượt là 0,6094 USD, 0,5754 USD và 0,5837 USD.

Với chỉ số RSI ở dưới mức 50 và chỉ số MACD và AO nằm trong vùng âm, giá XRP có thể trượt xuống 0,4500 USD. Tệ hơn nữa, nó có thể thiết lập mức thấp thấp hơn dưới đáy ngày 13 tháng 4, gắn thẻ mức tâm lý 0,4000 USD.

Biểu đồ 1 ngày của XRP/USDT
Biểu đồ 1 ngày của XRP/USDT

Mặt khác, các nhà giao dịch mua sự điều chỉnh có thể là tín hiệu tốt cho giá Ripple. Mặc dù việc di chuyển lên trên mức tâm lý 0,6000 đô la sẽ là lý tưởng, nhưng luận điểm giảm giá sẽ chỉ bị vô hiệu khi nến đóng trên 0,6685 đô la. Các nhà giao dịch nên theo dõi chỉ số RSI bật lên trên ngưỡng 30 để có thể vào lệnh.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth