Dự đoán ETF Ethereum sẽ xóa sạch ETH trị giá gần 70 triệu đô la

Thị trường tiền điện tử đã có xu hướng giảm trong gần hai tuần nhưng các sự kiện hôm thứ Hai cho thấy các nhà đầu tư Ethereum (ETH) thiếu kiên nhẫn như thế nào.

Dự đoán ETF Ethereum sẽ xóa sạch ETH trị giá gần 70 triệu đô la
Dự đoán ETF Ethereum sẽ xóa sạch ETH trị giá gần 70 triệu đô la
  • Các vị trí Ethereum trị giá 70 triệu USD phải đối mặt với việc thanh lý trong 24 giờ qua.
  • Phe bò ETH dường như đã phải trả giá đắt cho sự thiếu kiên nhẫn của mình.
  • Sự chấp thuận của ETF Ethereum có thể đẩy hiệu suất của Ether ngang bằng với phần còn lại của năm loại tiền điện tử hàng đầu.

Thị trường tiền điện tử đã có xu hướng giảm trong gần hai tuần nhưng các sự kiện hôm thứ Hai cho thấy các nhà đầu tư Ethereum (ETH) thiếu kiên nhẫn như thế nào. Trong một thị trường có xu hướng giảm, các nhà giao dịch thường tìm kiếm các dấu hiệu đảo chiều để tối đa hóa lợi nhuận. Nhưng đôi khi, những tín hiệu sai có thể khiến nhiều người đang háo hức mua vào mắc bẫy, và thứ Hai là một trong những ngày đó.

Trong khi lệnh mua Bitcoin (BTC) trị giá 19,81 triệu USD đã bị xóa sổ vào ngày 18 tháng 6, thì lệnh mua ETH trị giá 39 triệu USD phải đối mặt với sự ra đi.

Thanh lý BTC so với ETH 
Thanh lý BTC so với ETH

Ngoài ra, trong 24 giờ qua, tổng thanh lý Ethereum đã đạt gần 69 triệu USD trong khi Bitcoin dao động quanh mức 47 triệu USD. Khoảng cách rộng rãi này càng làm tăng thêm mức độ thiếu kiên nhẫn của những người nắm giữ ETH.

Sơ đồ nhiệt thanh lý
Sơ đồ nhiệt thanh lý

Ether hoạt động kém hiệu quả

Bất chấp sự chấp thuận của Ethereum ETF vào ngày 23 tháng 5, giá Ethereum đã tăng chưa đến 30% trước khi động lực do ETF tạo ra bị mất. Kể từ khi thiết lập đỉnh cục bộ ở mức 3.977 vào ngày 27 tháng 5, ETH đã giảm 14% và hiện giao dịch ở mức 3.418 USD. Có thể thấy rõ hiệu suất mờ nhạt của Ether khi so sánh lợi nhuận được công bố kể từ năm 2023 với 5 loại tiền điện tử hàng đầu dựa trên vốn hóa thị trường.

Solana (SOL) đứng đầu bảng xếp hạng với mức tăng 1,274% kể từ năm 2023. Theo sau SOL là Bitcoin, trong đó Ethereum chiếm vị trí thứ ba với tỷ suất lợi nhuận 182%. Mặc dù là loại tiền điện tử lớn thứ hai về mặt vốn hóa thị trường và sự chấp thuận ETF, ETH vẫn tụt hậu so với BTC.

Hiệu suất BTC, ETH, SOL, BNB, XRP
Hiệu suất BTC, ETH, SOL, BNB, XRP

Đây là lý do thứ hai khiến các nhà đầu tư Ethereum háo hức xem ETH hoạt động như thế nào. Với mỗi áp lực mua tiềm năng gia tăng, các nhà giao dịch có xu hướng mở các vị thế mua với hy vọng bắt đầu một đợt tăng giá hoành tráng. Từ mức thấp nhất ngày 14 tháng 6 đến mức cao nhất ngày 16 tháng 6, ETH đã tăng 8,67%, đây là một bước nhảy tương đối lớn so với các altcoin khác. Cùng với đợt tăng giá này, Lãi suất mở (OI) cũng tăng từ 14,69 tỷ USD vào ngày 14 tháng 6 lên 15,80 tỷ USD vào ngày 17 tháng 6. Tuy nhiên, sự kiện thanh lý gần đây đã đưa OI trở lại mức của ngày 14 tháng 6.

ETH OI
ETH OI

Hoạt động kém hiệu quả của Ethereum đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút những nhà đầu cơ giá lên háo hức, việc phê duyệt một phần quỹ ETF Ethereum là một lý do khác khiến các nhà đầu tư mất kiên nhẫn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Việc phê duyệt ETF đang diễn ra của Ethereum có thể kéo dài

Không giống như việc phê duyệt ETF Bitcoin phải mất nhiều năm mới xảy ra, ETF Ethereum đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cấp phép khá nhanh chóng. Nhưng sự chấp thuận này không phải là 100%, vì SEC chỉ phê duyệt biểu mẫu 19b-4 cho tám quỹ ETF Ethereum từ các tổ chức phát hành như BlackRock, Fidelity và Grayscale.

Mặc dù sự phát triển này là một thắng lợi lớn cho những người đam mê ETH, nhưng các tổ chức phát hành vẫn cần phải có được tuyên bố đăng ký S-1 đã được SEC phê duyệt. Chỉ sau khi các mẫu S-1 được phê duyệt, Ethereum ETF mới có thể bắt đầu giao dịch. Tùy thuộc vào phản hồi từ SEC và nhiều lần sửa đổi, quá trình này có thể mất vài tuần. Tuy nhiên, ước tính từ nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF, các mẫu S-1 có thể sẽ được phê duyệt trước ngày 2 tháng 7 và giao dịch có thể bắt đầu ngay vào ngày hôm sau.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Akash Girimath

Đọc thêm