Dữ liệu của Hoa Kỳ được xem xét khi thị trường ngày càng lo ngại về triển vọng lãi suất của Fed

Các thị trường châu Âu đang cố gắng lấy lại vị thế đã mất sau đợt sụt giảm mạnh khiến chứng khoán khắp Mỹ, châu Á và châu Âu sụt giảm.

Dữ liệu của Hoa Kỳ được xem xét khi thị trường ngày càng lo ngại về triển vọng lãi suất của Fed
Dữ liệu của Hoa Kỳ được xem xét khi thị trường ngày càng lo ngại về triển vọng lãi suất của Fed
  • Thị trường châu Âu cố gắng lấy lại lợi nhuận, nhưng lạm phát cao hơn ở Tây Ban Nha làm nổi bật mối lo ngại.
  • Dữ liệu của Hoa Kỳ được xem xét khi thị trường ngày càng lo ngại về triển vọng lãi suất của Fed.
  • Thu nhập của Dell và CostCo sẽ thống trị.

Các thị trường châu Âu đang cố gắng lấy lại vị thế đã mất sau đợt sụt giảm mạnh khiến chứng khoán khắp Mỹ, châu Á và châu Âu sụt giảm. Trọng tâm của động thái này là lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt, do nhu cầu đấu giá trái phiếu kho bạc kỳ hạn 7 năm gần đây yếu đi gây lo ngại rằng chúng ta có thể thấy lợi suất phải tăng thêm do triển vọng lãi suất của Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn. Chủ đề lạm phát vẫn tiếp tục gia tăng trong ngày hôm nay, với chỉ số CPI của Tây Ban Nha tăng lên 3,6% sau sự phục hồi tương tự của lạm phát ở Đức ngày hôm qua. Với Úc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý và số liệu chung của khu vực đồng euro đều dự kiến ​​​​sẽ tăng trong tuần này, có những lo ngại đáng kể rằng các ngân hàng trung ương sẽ ngày càng thấy mình bị hạn chế trong việc nới lỏng tối thiểu trong năm nay. Các thị trường châu Âu nhìn chung đã có một khoảng thời gian tương đối mạnh mẽ gần đây, nhưng số liệu lạm phát gia tăng trong tuần này đã giúp làm giảm kỳ vọng về tỷ lệ thứ ba mà trước đây các thị trường đã định giá là có khả năng xảy ra 50%.

Hôm nay chứng kiến ​​nền kinh tế Mỹ trở lại nổi bật, với bản sửa đổi mới nhất về số liệu GDP quý 1 được công bố cùng với dữ liệu về cán cân thương mại và tuyên bố thất nghiệp. Kết thúc giai đoạn chứng kiến ​​tâm lý thị trường bị ảnh hưởng bởi PMI , hàng lâu bền và khảo sát tâm lý người tiêu dùng mạnh hơn mong đợi, thị trường sẽ xem xét dữ liệu ngày hôm nay một cách chắc chắn qua lăng kính 'tin xấu là tin tốt'.

Mùa thu nhập của Hoa Kỳ đang bắt đầu, với CostCo và Dell cung cấp các báo cáo đáng chú ý nhất cần chú ý sau giờ đóng cửa ngày hôm nay. Từ góc độ CostCo, các nhà đầu tư rõ ràng đã tham gia nhờ định vị công ty là một phương tiện giúp giảm chi phí mua sắm bằng cách mua số lượng lớn. CostCo đã lưu ý đáng chú ý rằng họ đã cảm thấy áp lực về giá ở mức tối thiểu trong suốt quý đầu tiên, giúp cho phép công ty duy trì khả năng cạnh tranh cao vào thời điểm người mua hàng ngày càng trở nên nhạy cảm về giá. Ở những nơi khác, các cổ đông của Dell sẽ hy vọng rằng gã khổng lồ điện toán sẽ ngày càng được hưởng lợi từ việc giới thiệu máy tính hỗ trợ AI, mang đến một chu kỳ nâng cấp mới có thể kéo dài trong nhiều năm khi các sản phẩm ngày càng trở nên khác biệt so với sản phẩm truyền thống của Dell.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA