Dữ liệu hàng hóa lâu bền có thể thúc đẩy chỉ số đô la

Dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ sẽ được công bố trong ngày. Hiện tại, kỳ vọng của thị trường (-0,8%) thấp hơn đáng kể so với mức đọc 0,9% đã sửa đổi trước đó

Dữ liệu hàng hóa lâu bền có thể thúc đẩy chỉ số đô la

Góc nhìn cơ bản

USDX dao động vào thứ Năm, theo mô hình điển hình là giảm ban đầu và sau đó là tăng. Trong các phiên giao dịch châu Á và châu Âu, nó thường giảm, nhưng đã phục hồi từ mức thấp trong phiên giao dịch Mỹ, phục hồi tất cả các khoản lỗ và đóng cửa với mức tăng 0,13%.

Biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed cho thấy lập trường diều hâu, làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất và thúc đẩy USDX. Tuy nhiên, mức tăng của chỉ số đô la Mỹ bị hạn chế. Như chúng tôi đã phân tích ngày hôm qua, đó là do tính chất chậm trễ của biên bản cuộc họp và tình hình lạm phát hiện tại đã diễn biến khác đi.

Trong khi đó, dữ liệu PMI được công bố trong phiên giao dịch tại Mỹ đã trở thành động lực chính thúc đẩy sự tăng giá của USDX. Nói tóm lại, dữ liệu PMI cho thấy lĩnh vực sản xuất là động lực chính dẫn đến tăng giá trong hai tháng qua, cho thấy động lực chính khiến lạm phát tăng trở lại là lĩnh vực sản xuất (ngành hàng hóa) chứ không phải là lĩnh vực dịch vụ. Điều này cho thấy một tình huống rất nghiêm trọng.

Lạm phát có thể giảm trong năm ngoái phần lớn nhờ lạm phát hàng hóa giảm mạnh.

Sau khi bước sang năm 2024, tình hình chung phải đối mặt với lạm phát là lạm phát hàng hóa gần như không còn chỗ để giảm, trong khi lạm phát khu vực dịch vụ đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể. Điều này ngụ ý rằng một khi lạm phát hàng hóa tăng trở lại, chắc chắn nó sẽ đẩy lạm phát chung lên cao.

Hiện nay, tình trạng này đã phát sinh, có dấu hiệu tiếp diễn. Điều này rõ ràng một lần nữa làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất, khiến USDX phục hồi.

Dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ sẽ được công bố trong ngày. Hiện tại, kỳ vọng của thị trường (-0,8%) thấp hơn đáng kể so với mức đọc 0,9% đã sửa đổi trước đó. Điều đáng chú ý là thường có sự chênh lệch đáng kể giữa số liệu dự kiến, trước đó và được công bố về dữ liệu hàng hóa lâu bền, khiến kỳ vọng của thị trường không đáng tin cậy. Nhìn chung, nếu dữ liệu thấp hơn kỳ vọng, điều đó cho thấy nền kinh tế đang suy thoái, điều này sẽ làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất; ngược lại, nó có thể làm giảm đi những kỳ vọng đó. Xem xét rằng chi tiêu của người tiêu dùng trong các thành phần GDP trong quý đầu tiên vẫn ở mức cao, giống như trong nửa cuối năm ngoái, dự kiến việc công bố dữ liệu này có thể một lần nữa làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất, dẫn đến sự gia tăng của USDX. .

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

Trong khung thời gian 4H, USDX hiện đang ở kênh đi xuống, có dấu hiệu kiểm tra giới hạn trên của nó. Trong khi đó, mức thoái lui Fibonacci 0,236 (105,517) cũng nằm gần đó, đóng vai trò là mức kháng cự quan trọng. Việc phá vỡ trên mức này có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Hỗ trợ ngắn hạn quan trọng nằm ở 104,768 và việc phá vỡ dưới mức này có thể dẫn đến việc quay trở lại phạm vi biến động hẹp trước đó, 0,382 kiểm tra mức thoái lui Fibonacci (104,383).

Về mặt chỉ báo, cả đường chuyển đổi và đường cơ sở trong biểu đồ Ichimoku đều đang củng cố, trong khi mức giá hiện tại nằm phía trên cả hai và có dấu hiệu phân kỳ hơn nữa, cho thấy USDX có khả năng giảm sau khi tăng nhẹ. Trong DMI, -DI nằm dưới +DI ở mức 17,64, tương tự cho thấy USDX sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm trong ngắn hạn.

Xem xét tác động của dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền sẽ được công bố sau ngày hôm nay, chúng tôi khuyến nghị nên mua USDX sau khi nó giảm.

Khuyến nghị giao dịch


Hướng giao dịch: Mua

Giá vào lệnh: 104.768
Giá mục tiêu: 105,517 Dừng lỗ: 104,20

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây