Dữ liệu lạm phát của Đức chiếm ưu thế, giúp thúc đẩy kỳ vọng

Các thị trường châu Âu đang tận hưởng sự thúc đẩy đáng hoan nghênh trong giao dịch sớm, với chứng khoán Pháp tăng mạnh bất chấp chiến thắng vang dội của Đảng Cực hữu trong cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên vào Chủ nhật.

Dữ liệu lạm phát của Đức chiếm ưu thế, giúp thúc đẩy kỳ vọng
Dữ liệu lạm phát của Đức chiếm ưu thế, giúp thúc đẩy kỳ vọng
  • Thị trường Pháp tăng vọt bất chấp chiến thắng bầu cử của Đảng Cực hữu
  • Dữ liệu lạm phát của Đức chiếm ưu thế, giúp thúc đẩy kỳ vọng.
  • Ngành sản xuất của Anh cho thấy dấu hiệu áp lực lạm phát gia tăng.

Các thị trường châu Âu đang tận hưởng sự thúc đẩy đáng hoan nghênh trong giao dịch sớm, với chứng khoán Pháp tăng mạnh bất chấp chiến thắng vang dội của Đảng Cực hữu trong cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên vào Chủ nhật. Sau bốn lần giảm giá liên tiếp trong ngày, sự phục hồi hôm nay của CAC cho thấy rõ chúng ta đã thấy các nhà giao dịch 'bán tin đồn, mua sự thật'. Tỷ lệ phiếu bầu 33% được chiếm bởi cụm RN và LR Cánh hữu hơi kém kỳ vọng và các cuộc thăm dò nêu bật khả năng lớn là họ không chiếm được đa số khi đạt được 289 nhà lập pháp cần thiết. Tuy nhiên, những dự đoán rằng họ sẽ đạt được từ 260 đến 310 ghế sẽ làm nổi bật mức độ đa số đó có thể gặp khó khăn như thế nào khi chúng ta bước vào cuộc bỏ phiếu vào cuối tuần tới.

Dữ liệu lạm phát của Đức đã giúp thúc đẩy hy vọng về sự sụt giảm trên toàn quốc vào cuối ngày hôm nay, với 5 khu vực quan trọng nhất đều chứng kiến ​​lạm phát giảm hàng năm. Dựa trên điểm yếu được thấy ở chỉ số CPI của Pháp (2,1%) và Ý (0,8%) được báo cáo vào cuối tuần trước, chỉ số lạm phát của Đức hôm nay dường như cung cấp một dấu hiệu khác cho thấy thước đo khu vực đồng euro vào ngày mai sẽ dịch chuyển tương tự gần hơn với 2 % mục tiêu.

Khảo sát PMI sản xuất của Vương quốc Anh đã chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh giảm, xác nhận sự mở rộng thứ hai liên tiếp cho lĩnh vực này. Thật không may, áp lực lạm phát vẫn còn hiện hữu, với giá đầu vào tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 1 năm 2023. Giá mua trung bình đã tăng trong tháng thứ sáu liên tiếp vào tháng 6, với các doanh nghiệp chứng kiến ​​giá cao hơn ở các mặt hàng như năng lượng, thực phẩm, kim loại, bao bì, giấy, nhựa và gỗ. Báo cáo này cung cấp cho chúng tôi bằng chứng ban đầu rằng các cuộc kiểm tra biên giới mới được thực hiện từ tháng 4 có thể gây ra lạm phát, với các doanh nghiệp báo cáo giá cao hơn do nguồn cung hạn hẹp, chi phí nhập khẩu cao hơn và vận chuyển hàng hóa (trên không, trên bộ và trên biển). Điều này đến lượt nó khiến các doanh nghiệp đẩy giá bán của họ lên, tăng trong tháng thứ tám liên tiếp.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Joshua Mahony MSTA

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư