Dữ liệu thị trường lao động Anh đã được trộn lẫn sáng nay

Phó chủ tịch Fed Jefferson đã mang đến một thông điệp quan trọng tới các đồng nghiệp của mình.

Dữ liệu thị trường lao động Anh đã được trộn lẫn sáng nay
Dữ liệu thị trường lao động Anh đã được trộn lẫn sáng nay

Thị trường

Phó chủ tịch Fed Jefferson đã mang đến một thông điệp quan trọng tới các đồng nghiệp của mình. Sự đa dạng về quan điểm hiện nay giữa các nhà hoạch định chính sách góp phần thúc đẩy các cuộc tranh luận và cuối cùng là đưa ra chính sách tốt hơn. Nhưng… có một nhưng… trong tình huống như vậy, nhiều giao tiếp có thể tăng lên hơn là giảm bớt sự không chắc chắn về chính sách của Fed. “Khả năng hiểu sai đặc biệt nghiêm trọng khi nhiều nhà hoạch định chính sách cùng phát biểu và không đồng tình với nhau”. Ngoài ra, Tóm tắt các Dự báo Kinh tế (bao gồm cả biểu đồ chấm) đóng vai trò là một nguồn biến động bổ sung trong điều kiện thị trường không chắc chắn và thay đổi nhanh chóng (triển vọng tỷ giá). Các quan chức Fed đã thảo luận về các chiến lược truyền thông thay thế sau cuộc họp trước đó. Một đánh giá chiến lược chính thức bao gồm chính sách truyền thông sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Đầu tháng này, Ngân hàng Anh đã nhận được kết quả đánh giá tương tự do cựu chủ tịch Fed Bernanke thực hiện. Jefferson xác nhận sự thiếu tiến bộ liên quan đến lạm phát trong quý đầu tiên, đề nghị giữ lãi suất chính sách trong phạm vi hạn chế để chờ bằng chứng bổ sung . Không giống như tuyên bố của FOMC, Jefferson không đề cập cụ thể đến việc cắt giảm lãi suất chính sách. Chủ tịch Fed Powell phát biểu tối nay tại một sự kiện đặc biệt do hiệp hội ngân hàng nước ngoài của Hà Lan tổ chức nhưng không rõ liệu ông có đề cập đến chính sách tiền tệ hay không.

Giá sản xuất tháng 4 của Mỹ có khả năng khiến thị trường di chuyển trong ngày hôm nay. Một bất ngờ tăng giá khác sẽ nâng cao giá trị của số liệu CPI ngày mai. Sự đồng thuận kỳ vọng mức tăng 0,3% M/M và 0,2% M/M đối với các bản in PPI tiêu đề và cốt lõi cho đến ngày nay. Thanh này cao hơn vào ngày mai ở mức lần lượt là 0,4% và 0,3%. Chúng tôi có cảm giác rằng đặc biệt là vào ngày mai, ngay cả việc đáp ứng được ngưỡng này cũng không phải là bằng chứng đáng hy vọng cho thấy quá trình giảm phát sẽ tiếp tục. Do đó, và sau đợt điều chỉnh sau FOMC, chúng tôi nhận thấy rủi ro bất cân xứng. Lợi suất của Mỹ sau đó có thể tăng trở lại cao hơn một chút với phạm vi giao dịch mới (4,75% -5,05% đối với lợi suất 2 năm; 4,4% -4,75% đối với lợi suất 10 năm). Kết quả như vậy sẽ giúp đồng đô la giữ mức hỗ trợ trên 105 cho đồng bạc xanh có trọng số thương mại và dưới mức kháng cự EUR/USD 1,0872.

Dữ liệu thị trường lao động Vương quốc Anh đã được trộn lẫn sáng nay. Biên chế tháng 4 đã giảm 85 nghìn (so với +20 nghìn dự kiến) nhưng con số tháng 3 đã được điều chỉnh tăng từ 67 nghìn việc làm bị mất xuống chỉ còn 5 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 4,2% lên 4,3% trong ba tháng tính đến tháng Ba. Tiền lương tăng nhẹ hơn dự kiến ​​​​trong khoảng thời gian đó (5,7% 3 tháng/năm). Đồng bảng Anh giao dịch không ổn định vì không biết nên chọn bên việc làm yếu hơn hay bên lạm phát tiền lương khó khăn hơn.

Tin tức và quan điểm

Cuộc khảo sát tháng 4 của NY Fed về kỳ vọng của người tiêu dùng cho thấy kỳ vọng lạm phát trong một năm tới sẽ tăng lên 3,3% từ mức 3% trong tháng 3. Chúng cũng tăng lên 2,8% từ 2,6% trong thời hạn 5 năm tới, nhưng giảm nhẹ xuống 2,8% từ 2,9% trong thời hạn 3 năm . Kỳ vọng lạm phát cao hơn trong cuộc khảo sát của Fed New York theo sau sự gia tăng kỳ vọng cả kỳ hạn một năm và thời gian dài hơn trong báo cáo tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan công bố vào tuần trước. Kỳ vọng giá nhà trong cuộc khảo sát của NY-Fed cũng tăng lên 3,3% sau bảy tháng liên tiếp ở mức 3%, đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, câu trả lời về thị trường lao động, thu nhập và chi tiêu cho thấy một bức tranh trái chiều hơn. Kỳ vọng tăng trưởng chi tiêu cũng tăng (0,2% lên 5,2%). Thu nhập hộ gia đình dự kiến ​​​​trung bình giảm nhẹ (0,1%) xuống 3%. Khả năng nhận thức trung bình về việc rời bỏ công việc tự nguyện và không tự nguyện đã giảm, cũng như khả năng tìm được việc làm trong trường hợp mất việc làm.

Lạm phát của Ấn Độ chỉ giảm nhẹ trong tháng 4 xuống 4,83% từ mức 4,85% trong tháng 3. Lạm phát giảm thêm/nhanh hơn bị cản trở bởi lạm phát giá lương thực tăng cao . Lạm phát giá thực phẩm (khoảng một nửa giỏ lạm phát của đất nước) đã tăng 8,70% so với cùng kỳ trong tháng 4, tăng từ mức 8,52 so với cùng kỳ trong tháng 3. Lạm phát ở hầu hết các thành phần khác tiếp tục giảm bớt. Giá nhiên liệu và điện thậm chí còn thấp hơn 4,24%. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đặt mục tiêu đưa lạm phát trở lại mục tiêu 4%. Dữ liệu tháng 4 cho thấy họ sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 6,5% tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào đầu tháng 6. Giống như trường hợp của một số loại tiền tệ ở thị trường mới nổi, đồng Rupee Ấn Độ đang giao dịch trong thế phòng thủ trước đồng đô la nói chung đang mạnh lên. Ở mức USD/INR 83,51, đồng tiền Ấn Độ giao dịch rất gần với mức thấp nhất mọi thời đại đạt được vào tháng trước (83,57).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

KBC Market Research Desk