Dữ liệu việc làm yếu giúp củng cố hy vọng về việc cắt giảm tháng 9

DAX một lần nữa lại đứng đầu bảng, với chỉ số này chỉ dao động trong khoảng 1% so với mức cao kỷ lục mới. Điều này xảy ra bất chấp sự sụt giảm bất ngờ trong đơn đặt hàng nhà máy ở Đức

Dữ liệu việc làm yếu giúp củng cố hy vọng về việc cắt giảm tháng 9
Dữ liệu việc làm yếu giúp củng cố hy vọng về việc cắt giảm tháng 9
  • DAX dẫn thị trường châu Âu cao hơn trước khả năng ECB nới lỏng.
  • Dữ liệu việc làm yếu giúp củng cố hy vọng về việc cắt giảm tháng 9.
  • Sự bùng nổ của Nvidia giúp đưa S&P 500 và Nasdaq lên những đỉnh cao mới.

DAX một lần nữa lại đứng đầu bảng, với chỉ số này chỉ dao động trong khoảng 1% so với mức cao kỷ lục mới. Điều này xảy ra bất chấp sự sụt giảm bất ngờ trong đơn đặt hàng nhà máy ở Đức, đánh dấu mức giảm liên tiếp đầu tiên trong một năm. Tuy nhiên, hôm nay tất cả là về ECB , khi thị trường định giá việc cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản theo động thái của Ngân hàng Canada ngày hôm qua. Việc các thành viên ECB đã gửi đi những kỳ vọng của họ về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 trong những tuần gần đây khiến cho quyết định ngày hôm nay giống như một thỏa thuận đã được thực hiện, với trọng tâm có thể sẽ hướng tới triển vọng cho thời gian còn lại của năm. Câu hỏi chính dành cho thị trường xoay quanh tốc độ nới lỏng trong năm nay, với sự thiếu quyết đoán đáng kể về việc liệu chúng ta có thấy hai hay ba lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay hay không. Với suy nghĩ đó, thị trường có thể sẽ nhạy cảm hơn với bất kỳ thay đổi nào trong giọng điệu của Lagarde, bên cạnh các dự báo về lạm phát và tăng trưởng. Mặc dù chúng tôi đã quen với cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương lớn, chúng tôi sẽ theo dõi xem liệu Lagarde có coi đây là sự khởi đầu của một giai đoạn nới lỏng rộng hơn hay chỉ đơn giản là bình thường hóa lãi suất sau một thời gian tăng lãi suất đáng kể. lên mức cao kỷ lục trong nỗ lực chống lạm phát.

Thị trường Mỹ đang hướng tới mức cao hơn trong giao dịch tiền thị trường, với những nhà đầu cơ lạc quan hy vọng rằng dữ liệu mềm gần đây xuất hiện từ thị trường việc làm sẽ thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Lạm phát đã bắt đầu tăng cao một lần nữa trong những tháng gần đây, với chỉ số CPI là 3,4% vẫn còn cách xa mục tiêu 2%. Tuy nhiên, sự suy yếu gần đây của dầu thô đã giúp nâng cao hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy chỉ số lạm phát trong tháng 5 tương đối im ắng, với giá năng lượng thấp hơn giúp giảm chi phí cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Hôm nay chứng kiến ​​số liệu về yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới nhất, tiếp theo từ số liệu ADP (152K) và JOLTS cơ hội việc làm yếu kém (8.059M) hồi đầu tuần. Phần lớn sức mạnh được thấy trong số liệu về bảng lương năm nay là do các công việc bán thời gian thúc đẩy, và do đó, những lo lắng về các biện pháp thay thế này về sức khỏe việc làm sẽ tập trung nhiều hơn vào các chi tiết tốt hơn của báo cáo việc làm hôm thứ Sáu.

Nvidia đã giúp S&P 500 đạt mức cao kỷ lục vào ngày hôm qua, khi công ty này đạt mức định giá 3 nghìn tỷ USD và vượt qua Apple để giành vị trí thứ hai sau Microsoft. Vai trò của công ty với tư cách là động lực thúc đẩy tăng trưởng thị trường rộng hơn đã được thể hiện rõ khi so sánh lợi nhuận hàng năm của chỉ số Dow (3%) và S&P 500 (12%), với sự vắng mặt của Nvidia là một trong những lý do chính. vì sự kém hiệu quả của Dow. Với việc Nvidia chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của mình tăng theo giá trị của Amazon trong sáu tháng qua, không có gì ngạc nhiên khi xem xét những tác động đối với thị trường khi con tàu tăng trưởng đáng kinh ngạc này bắt đầu chững lại. Hiện tại, kết quả thu nhập vượt trội gần đây của Nvidia góp phần tạo nên câu chuyện lạc quan, với thị trường lạc quan rằng con đường tăng trưởng sẽ tiếp tục khi các công ty công nghệ lớn rót lượng vốn khổng lồ vào các dịch vụ AI đang phát triển của họ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Joshua Mahony MSTA

Đọc thêm