Đừng bị thị trường "bẫy" bởi những khối order block DỞM

Đừng bị thị trường "bẫy" bởi những khối order block DỞM

Những khối order block hợp lệ và không hợp lệ để giao dịch


Các khối order block thực tế là những vùng cung cầu đã được tinh chỉnh lại, các khối này xuất hiện thường xuyên trên biểu đồ và ở bất cứ khung thời gian nào. Giao dịch SMC đa phần lại là giao dịch đa khung thời gian nên có thể nói khối order block được trader sử dụng để giao dịch rất thường xuyên.

Nhưng khối này lại xuất hiện rất nhiều trên biểu đồ và không phải khối nào cũng chất lượng để giao dịch nên việc của trader là phải tìm cách lọc ra được những khối order block hợp lệ

Anh em nhìn hình minh họa bên dưới:

Chúng ta có 6 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp cho thấy các OB hợp lệ đẻ giao dịch đó là trường hợp 2,4 và 5. Những trường hợp còn lại sẽ cần thêm tiêu chí xác nhận. Chúng ta cùng tìm hiểu xem một khối OB hợp lệ cần những tiêu chí gì nhé.

Trường hợp 1 và 2:

Các bạn nhìn hình bên dưới:

Trường hợp 1 có phá vỡ cấu trúc (BOS) tuy nhiên khối OB này lại không hợp lệ vì nó không quét thanh khoản đỉnh nào trước đó trước khi BOS cả. Nên khi giá tìm về chúng ta không nên giao dịch, vì rất có khả năng nó chính là thanh khoản, thị trường có thể quét qua khối OB đó.

Ở trường hợp 2 thì khác, khối OB được hình thành sau khi quét thanh khoản đỉnh trước. Khối OB này hợp lệ để giao dịch.

Trường hợp 3 và 4:

Các bạn nhìn hình bên dưới:

Trường hợp số 3 chúng ta thấy có 2 khối OB, một khối gần với vùng đỉnh và một khối được hình thành khi giá gần phá đáy trước tạo BOS. Và có thể thấy rằng, trong 2 khối nà thì chỉ có khối ở phía trên đã quét thanh khoản, nên khối ở trên là hợp lệ, còn khối ở dưới không hợp lệ để giao dịch. Nói cách khác khối OB bên dưới rất có khả năng trở thành thanh khoản, nó cũng có thể là vùng dẫn dụ nên chúng ta không nên giao dịch ở những khối OB như thế.

Trường hợp số 4 chỉ ra rõ cho chúng ta đó là đỉnh trước đó chính là thanh khoản và không nên giao dịch mà nên chờ cho giá quét qua vùng đỉnh này rồi giao dịch ở khối OB phía trên.

Trường hợp 5 và 6:

Các bạn nhìn tiếp 2 trường hợp còn lại:


Trường hợp số 5 ta thấy cũng có 2 khối OB và trong trường hợp này, cả 2 khối này đều hợp lệ để giao dịch.

Khối OB phía trên ta thấy có quét thanh khoản của đáy trước nên có thể giao dịch được. Còn khối OB ở dưới ta thấy nó chưa quét thnh khoản nhưng nó vẫn hợp lệ vì nếu giá có tìm về khối OB bên dưới thì thị trường cũng đã có vùng dẫn dụ (inducement) là đáy trước đó rồi nên vẫn hợp lệ để giao dịch.

Trường hợp 6 thì khác, chúng ta thấy khối OB ở trên lại không còn hợp lệ vì nó chưa quét thanh khoản mà giá hình thành mô hình dạng 2 đáy, đây là kiểu mô hình rất dễ bị quét thành khoản nến tuyệt đối không giao dịch ở những khối OB như vậy nhé.

Và khối OB bên dưới thì hợp lệ vì nó đã có quét thanh khoản trước đó.

Tổng kết


Qua 6 trường hợp trên có thể thấy một khối OB hợp lệ nên có những điều kiện sau:

  • Phải có phá vỡ cấu trúc
  • Phải có quét thanh khoản hoặc vùng dẫn dụ (inducement).
  • Và tốt nhất là khối OB đó nên là khối rõ ràng, giá thoát khỏi khối này nên mạnh và dứt khoát.

Nói chung nếu một khối order block mà không có thanh khoản hoặc inducement thì nó gần như không có giá trị để giao dịch. Chỉ cần một tiêu chí này thôi đã giúp chúng ta lọc ra được rất nhiều khối OB chất lượng rồi đó nhé anh em.

Mời anh em tham khảo.

💡
- Cộng đồng giao lưu phương pháp, chiến lược đầu tư vàng, dầu, ngoại tệ, bitcoin.
Zoom thực chiến tin tức phiên Mỹ từ thứ hai đến thứ sáu.
- Tham gia cộng đồng giao lưu, ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia cộng đồng TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Theo dõi các bài viết và nhận định của Dương Sunny tại đây .

Đọc thêm