Đường phẳng USD/CAD quanh mức 1,3700, xem xét dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ để có động lực mới

Cặp USD/CAD dao động giữa mức tăng/giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và hiện tại, dường như đã cản trở sự phục hồi tốt từ khu vực 1,3620-1,3615 hoặc mức thấp nhất trong ba tuần chạm vào thứ Ba.

Đường phẳng USD/CAD quanh mức 1,3700, xem xét dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ để có động lực mới
Đường phẳng USD/CAD quanh mức 1,3700, xem xét dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ để có động lực mới
  • USD/CAD gặp khó khăn trong việc tận dụng xu hướng phục hồi trong hai ngày qua trong ba tuần qua.
  • Sự không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của Fed đã hạn chế sự tăng giá của USD và đóng vai trò là lực cản đối với cặp tiền này
  • Giá Dầu thô giảm làm suy yếu đồng Loonie và tạo ra một số hỗ trợ cho đồng tiền chính.

Cặp USD/CAD dao động giữa mức tăng/giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và hiện tại, dường như đã cản trở sự phục hồi tốt từ khu vực 1,3620-1,3615 hoặc mức thấp nhất trong ba tuần chạm vào thứ Ba. Giá giao ngay hiện đang giao dịch gần mốc 1,3700, gần như không thay đổi trong ngày do các nhà giao dịch hiện đang chờ dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ công bố trước khi đặt cược định hướng mới.

Trọng tâm thị trường sẽ vẫn tập trung vào Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, được coi là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Điều này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tác động đến kỳ vọng của thị trường về các quyết định chính sách trong tương lai của Fed, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với Đô la Mỹ (USD) và cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho cặp USD/CAD. Trong khi đó, báo cáo kinh tế Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm - bao gồm bản in GDP quý 1 cuối cùng, Đơn đặt hàng lâu bền, Tuyên bố thất nghiệp ban đầu hàng tuần thông thường và Doanh số bán nhà đang chờ xử lý - sẽ được xem xét để tìm kiếm các cơ hội giao dịch ngắn hạn.

Trước các thông tin quan trọng, sự không chắc chắn về thời điểm có thể xảy ra khi Fed bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất đã không thể hỗ trợ USD tận dụng đợt phục hồi ngày hôm trước lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 5. Mặt khác, Đô la Canada (CAD) tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ việc giảm đặt cược vào việc Ngân hàng Canada (BoC) cắt giảm lãi suất vào tháng 7, đặc biệt là sau khi dữ liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy lạm phát tiêu dùng trong nước tăng vọt trong tháng 5. . Ngược lại, điều này được coi là hạn chế mức tăng giá của cặp USD/CAD, mặc dù sự sụt giảm của giá Dầu thô làm suy yếu đồng Loonie liên kết hàng hóa và hoạt động như một cơn gió thuận.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) đã báo cáo lượng tồn kho của Mỹ tăng vọt bất ngờ vào thứ Tư, điều này làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm chạp từ nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới và đè nặng lên chất lỏng màu đen. Điều đó nói lên rằng, những lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung ở Nga và Trung Đông sẽ giúp hạn chế tổn thất sâu hơn đối với giá Dầu thô. Do đó, sẽ là khôn ngoan khi chờ đợi lực mua tiếp theo mạnh mẽ trước khi xác định bất kỳ động thái tăng giá ngắn hạn nào nữa đối với cặp USD/CAD .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani