Ethereum bắt đầu di chuyển theo chiều ngang, Chủ tịch SEC coi một số tài sản tiền điện tử là chứng khoán

Ethereum đang gợi ý về việc nối lại phong trào đi ngang vào thứ Ba sau khi chứng kiến ​​dòng vốn chảy vào lần đầu tiên sau bảy tuần.

Ethereum bắt đầu di chuyển theo chiều ngang, Chủ tịch SEC coi một số tài sản tiền điện tử là chứng khoán
Ethereum bắt đầu di chuyển theo chiều ngang, Chủ tịch SEC coi một số tài sản tiền điện tử là chứng khoán
 • Theo CoinShares, các sản phẩm Ethereum ghi nhận dòng vốn vào lần đầu tiên sau gần hai tháng.
 • Chủ tịch SEC Gensler cho biết một số tài sản tiền điện tử là chứng khoán khi ông bỏ qua câu hỏi phân loại ETH.
 • Ethereum có thể duy trì chuyển động theo chiều ngang trong những tuần tới.

Ethereum đang gợi ý về việc nối lại phong trào đi ngang vào thứ Ba sau khi chứng kiến ​​dòng vốn chảy vào lần đầu tiên sau bảy tuần. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC) Gary Gensler cũng đã kêu gọi hầu hết các chứng khoán tài sản tiền điện tử theo Thông báo của Wells nhắm vào các công ty liên quan đến ETH.

Đọc thêm: Các nhà giao dịch Ethereum tỏ ra không chắc chắn, SEC trì hoãn quyết định về ứng dụng ETH ETF của Invesco

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Dòng tiền ETH, chuyển nhượng cá voi, Chủ tịch SEC

Sự không chắc chắn về giá của Ethereum giữa các nhà đầu tư đang gia tăng bất chấp những cập nhật gần đây xung quanh altcoin lớn nhất. Dưới đây là những động lực thị trường hàng đầu:

 • Các nhà đầu tư tổ chức Ethereum dường như đang chuyển sang xu hướng tăng giá lần đầu tiên sau gần hai tháng. Theo dữ liệu từ CoinShares, sau khi chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra liên tục trong 7 tuần, ETH đã "phá vỡ dòng tiền chảy ra kéo dài 7 tuần", thu về 30 triệu USD dòng tiền vào.
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
 • Theo PeckShieldAlert, sau sự bế tắc gần đây của ETH, các địa chỉ FTX/Alameda Research đã chuyển khoảng 2.000 ETH trị giá 6,17 triệu USD sang Coinbase. Các địa chỉ của FTX/Alameda Research trước đây đã được đánh dấu là thỉnh thoảng chuyển ETH sang các sàn giao dịch trước thời điểm thị trường suy thoái.
 • Trong 24 giờ qua, các tin tặc liên quan đến sàn giao dịch Poloniex và vụ hack KronosResearch đã chuyển lần lượt 1.100 ETH và 1.000 ETH sang giao thức trộn Tornado Cash do Hoa Kỳ trừng phạt, dữ liệu của PeckShieldAlert cho thấy.
 • Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC Squawk Box hôm thứ Ba, Chủ tịch SEC Gensler nói rằng hầu hết tài sản tiền điện tử là chứng khoán “theo luật đất đai theo cách giải thích của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ”. Phản hồi này được đưa ra sau khi anh ấy được hỏi về hành động gần đây của cơ quan anh ấy là gửi Thông báo Wells chống lại Robinhood Crypto vào thứ Hai.

  Ông cho biết thêm các nhà đầu tư sẽ không nhận được “những tiết lộ bắt buộc” về các tài sản tiền điện tử này. Gensler dường như né tránh câu hỏi khi bị hỏi liệu ông có coi Ethereum là chứng khoán hay hàng hóa hay không và cuối cùng là khả năng có ETH ETF giao ngay.

  “Đối với tôi, tất cả những gì tôi muốn nói là câu hỏi cơ bản là làm thế nào để chúng tôi đảm bảo rằng nhà đầu tư Mỹ được bảo vệ?” Gensler nói. “Ngay bây giờ, họ không nhận được những thông tin cần thiết và những người trung gian ở trung tâm của thị trường khá tập trung này thường mâu thuẫn và làm những việc mà chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép Sở giao dịch chứng khoán New York làm.”

  Fortune trước đó đã báo cáo rằng SEC có thể đang nhắm đến việc phân loại Ethereum là chứng khoán sau khi triệu tập một số công ty để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán Ethereum. Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Ethereum Consensys cũng thông báo họ đã nhận được thông báo Wells từ cơ quan quản lý.

  Trong hồ sơ tòa án, Consensys tiết lộ SEC đã bí mật coi ETH là chứng khoán thông qua các hoạt động điều tra được dán nhãn tại một số công ty.

Phân tích kỹ thuật ETH: ETH bắt đầu chuyển động đi ngang trở lại

Ethereum đang tìm cách tiếp tục chuyển động đi ngang một lần nữa vào thứ Ba sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự $3,161.

Đọc thêm: Ethereum thoát khỏi xu hướng giảm giá, ETH ETF khó có thể xảy ra vào năm 2024

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Hành động giá hiện tại của ETH cho thấy altcoin phổ biến có thể sẽ đi theo mô hình nằm ngang – nhưng nghiêng về phía bán nhiều hơn – trong bối cảnh các nhà giao dịch không chắc chắn.

Điều này được xác nhận bởi dữ liệu thanh lý của ETH, vốn đã chậm lại nhưng vẫn chứng kiến ​​các khoản thanh lý dài hạn chiếm phần lớn trong tổng số thanh lý của tài sản kỹ thuật số. Theo dữ liệu từ Coinglass, thanh lý vị thế mua ETH ở mức 34,56 triệu USD, trong khi vị thế bán khống chỉ ở mức 8,25 triệu USD.

Dữ liệu của Coinglass cũng cho thấy lãi suất mở của Ethereum vẫn tương đối ổn định trong 4 ngày qua, điều này càng củng cố thêm luận điểm đi ngang. Nếu ETH giảm xuống dưới mức hỗ trợ 3.029 USD, nó có thể bắt đầu xu hướng giảm giá ngắn hạn.

Tuy nhiên, phạm vi quan trọng từ $2,852 đến $3,300 cũng đang tỏ ra mạnh mẽ vì ETH có thể không thấy bất kỳ động thái bền vững nào bên ngoài trong vài tuần tới, trừ khi giá Bitcoin tăng đột biến đáng kể.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan