Ethereum chuẩn bị đi theo bước chân của Nvidia khi Bitwise nộp bản dự thảo S-1 cập nhật

Ethereum (ETH) giảm 3% vào thứ Tư sau khi Bitwise nộp bản dự thảo S-1 được cập nhật và thị trường suy thoái rộng hơn với nguồn cung BTC tiềm năng của Mt. Gox tràn ngập thị trường.

Ethereum chuẩn bị đi theo bước chân của Nvidia khi Bitwise nộp bản dự thảo S-1 cập nhật
Ethereum chuẩn bị đi theo bước chân của Nvidia khi Bitwise nộp bản dự thảo S-1 cập nhật
  • Quỹ ETF Ethereum dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch vào tháng 7 sau khi Bitwise nộp hồ sơ sửa đổi S-1 trước thời hạn.
  • Các ETF Ethereum có thể đảo ngược kỳ vọng của các nhà phân tích nếu các nhà đầu tư tin vào câu chuyện về công nghệ tăng trưởng cao giống Nvidia của ETH.
  • Dữ liệu phái sinh Ethereum cho thấy các nhà đầu tư đang trở nên e ngại rủi ro hơn sau động thái phản đối Mt. Gox sắp diễn ra.

Ethereum (ETH) giảm 3% vào thứ Tư sau khi Bitwise nộp bản dự thảo S-1 được cập nhật và thị trường suy thoái rộng hơn với nguồn cung BTC tiềm năng của Mt. Gox tràn ngập thị trường. Bất chấp sự trì trệ chung của thị trường, các nhà đầu tư có thể được an ủi từ dự đoán của Bitwise rằng Ethereum ETF có thể vượt xa kỳ vọng của các nhà phân tích nếu được định vị là một công nghệ tăng trưởng cao tương tự như Nvidia.

Bản tóm tắt hàng ngày về diễn biến thị trường: Ethereum có thể là Nvidia tiếp theo không?

Công ty quản lý tài sản Bitwise đã nộp báo cáo đăng ký S-1 đã sửa đổi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) hôm nay trước ngày đáo hạn là 8 tháng 7. Hồ sơ mới đã bổ sung thêm khoản miễn phí cho tối đa 500 triệu đô la tài sản đang quản lý, tương tự như khoản miễn phí của Van Eck vào tuần trước.

Xem xét các bình luận về bản dự thảo này còn khá hời hợt, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg cho biết các ETF ETH giao ngay đã phải bắt đầu giao dịch và hy vọng chúng sẽ ra mắt trước cuối tháng 7.

SEC đã chấp thuận hồ sơ 19b-4 của các công ty phát hành ETF ETH giao ngay vào tháng 5 nhưng cũng cần phải bật đèn xanh cho các tuyên bố đăng ký S-1 của họ trước khi các sản phẩm này có thể bắt đầu giao dịch.

Theo CIO của Bitwise, Matt Hougan, Ethereum ETF có thể thành công hơn dự đoán trước đó nếu các nhà đầu tư tin vào câu chuyện rằng Ethereum là một công nghệ tăng trưởng cao tương tự như Meta và Nvidia. Hougan trước đó đã dự đoán rằng các ETF ETH giao ngay có thể thu hút tới 15 tỷ đô la dòng tiền ròng trước khi kết thúc năm 2025.

Hougan lưu ý: "Tôi có thể dễ dàng tưởng tượng ra cảnh các nhà đầu tư bán một lượng nhỏ cổ phiếu công nghệ và mua thêm ETH. Tôi cho rằng điều đó dễ hơn là tưởng tượng cảnh các nhà đầu tư tách riêng một danh mục đầu tư cho một tài sản tiền tệ mới".

Tuy nhiên, mọi người cần phải tin vào ý tưởng rằng "Ethereum là một khoản đầu tư công nghệ" để điều này xảy ra. Hougan lưu ý rằng hiểu rõ Ethereum khác với Bitcoin như thế nào và sự phát triển của các ứng dụng trên mạng lưới của nó sẽ giúp củng cố câu chuyện "công nghệ tăng trưởng cao".

"Điều đó có thể trông như thế nào? Hãy tưởng tượng các đồng tiền ổn định tăng từ 160 tỷ đô la lên 1,6 nghìn tỷ đô la tài sản khi ngày càng nhiều người chấp nhận tốc độ và tính minh bạch của các khoản thanh toán được hỗ trợ bởi blockchain. Hoặc hãy xem xét các ứng dụng tài chính phi tập trung mở ra những con đường mới cho việc cho vay và đi vay với sự khởi đầu của sự rõ ràng về mặt quy định. Hoặc hãy tưởng tượng nhiều công ty hơn noi theo sự dẫn dắt của BlackRock và xây dựng các quỹ được mã hóa trên nền tảng Ethereum", Hougan cho biết.

Trong khi đó, Lookonchain tiết lộ trong một phân tích gần đây rằng Ethereum xếp hạng số một trong các mạng blockchain về doanh thu hàng năm. Doanh thu của Ethereum là 2,728 tỷ đô la mỗi năm, Bitcoin đứng sau với 1,302 tỷ đô la. Doanh thu tăng thường chỉ ra hoạt động của người dùng cao trong mạng blockchain, giúp ước tính tâm lý lạc quan.

Phân tích kỹ thuật ETH: Các nhà giao dịch Ethereum đang hoài nghi với sức cản của Mt. Gox trong tầm mắt

Ethereum đang giao dịch quanh mức 3.307 đô la, giảm khoảng 3% trong 24 giờ qua. ETH đã phá vỡ mức hỗ trợ 3.367 đô la, dội gáo nước lạnh vào hy vọng về khả năng phục hồi. Thanh lý ETH đạt 44,33 triệu đô la, bằng với BTC trong 24 giờ qua mặc dù có vốn hóa thị trường thấp hơn. Thanh lý long chiếm 87% tổng thanh lý ETH, với short là 13%.

Lãi suất mở quyền chọn Ethereum đã giảm 57% kể từ khi tăng đột biến sau khi SEC chấp thuận hồ sơ 19b-4 của các công ty phát hành ETF ETH giao ngay. Tính đến ngày 24 tháng 5, OI quyền chọn ETH là 13,44 tỷ đô la. Tuy nhiên, sau khi quyền chọn tháng 5 và tháng 6 hết hạn, hầu hết các nhà đầu tư đã không mở các vị thế mới như được chỉ ra trong biểu đồ bên dưới.

Tùy chọn ETH OI
Tùy chọn ETH OI

Quyền chọn ETH OI hiện ở mức 5,69 tỷ đô la, mức thấp nhất kể từ tháng 9. Quyền chọn OI giảm đi kèm với sự sụt giảm giá của ETH cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn có xu hướng tránh rủi ro hơn. Hai lý do có thể dẫn đến sự không chắc chắn trong số các nhà giao dịch bao gồm:

  • SEC chậm trễ trong việc bật đèn xanh cho dự thảo S-1 của các công ty phát hành ETF ETH giao ngay tiềm năng.
  • Tâm lý bi quan đang lan rộng trên thị trường về nguồn cung BTC của Mt. Gox.

Tỷ lệ ETH Long/Short cũng cung cấp thông tin chi tiết về tâm lý của các nhà giao dịch trong tuần qua. Tỷ lệ trung bình 7 ngày là 0,946, cho thấy thị trường tương lai đang có xu hướng giảm.

Do đó, ETH có thể duy trì chuyển động ngang trong những tuần tới cho đến khi SEC chấp thuận dự thảo S-1 của đơn vị phát hành để các ETF ETH giao ngay bắt đầu giao dịch.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Việc phá vỡ mức hỗ trợ 3.203 đô la có thể củng cố tâm lý bi quan và đưa ETH trở lại phạm vi 2.850 đến 3.029 đô la.

TIN TỨC LIÊN QUAN

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan