Ethereum có thể vượt qua 4.000 USD vì Michael Saylor tin rằng ETH ETF giao ngay sẽ giúp ích cho Bitcoin

Ethereum (ETH) đã tăng gần 3% vào thứ Hai khi các nhà đầu tư thể hiện tâm lý lạc quan cao. Michael Saylor cũng bình luận về việc phê duyệt ETH ETF giao ngay gần đây của Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC).

Ethereum có thể vượt qua 4.000 USD vì Michael Saylor tin rằng ETH ETF giao ngay sẽ giúp ích cho Bitcoin
Ethereum có thể vượt qua 4.000 USD vì Michael Saylor tin rằng ETH ETF giao ngay sẽ giúp ích cho Bitcoin
  • Phe bò Ethereum đẩy giá ETH khi Chỉ số Sợ hãi và Tham lam cho thấy sự tự tin thái quá của nhà đầu tư.
  • Michael Saylor thay đổi quan điểm, hiện tin rằng ETH ETF giao ngay mang lại lợi ích ròng cho Bitcoin.
  • Bản nâng cấp Ethereum Pectra dự kiến ​​ra mắt vào quý 1 năm 2025.

Ethereum (ETH) đã tăng gần 3% vào thứ Hai khi các nhà đầu tư thể hiện tâm lý lạc quan cao. Michael Saylor cũng bình luận về việc phê duyệt ETH ETF giao ngay gần đây của Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC).

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Tâm lý lạc quan, Michael Saylor, nâng cấp Pectra

Sau đợt tăng giá của ETH vào thứ Hai, công ty giao dịch QCP Capital lưu ý rằng những người tham gia thị trường đang trở nên lạc quan hơn về altcoin lớn nhất , xem xét nhu cầu tiềm năng của tổ chức khi các ETF ETH giao ngay đi vào hoạt động.

ETH đã tăng khoảng 27% kể từ tuần trước sau khi có thông tin rõ ràng rằng SEC sẽ phê duyệt hồ sơ 19b-4 của các nhà phát hành do các sàn giao dịch gửi. Trong khi cơ quan quản lý vẫn chưa phê duyệt các đơn đăng ký S-1, một số nhà phân tích đã bày tỏ rằng những phê duyệt này là vấn đề khi nào chứ không phải nếu; do đó, hầu hết các nhà đầu tư đều cực kỳ lạc quan. Điều này có thể thấy rõ trong Chỉ số sợ hãi và tham lam của ETH, đạt mức 76 vào thứ Tư, cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đã tăng lên.

Tuy nhiên, QCP Capital lưu ý: “Mặc dù chúng tôi lạc quan về cấu trúc ETH, nhưng chúng tôi sẽ không thấy sự đột phá lớn cho đến khi chúng tôi hiểu rõ hơn về các phê duyệt S-1 và nhận được một số dữ liệu về dòng tiền vào, đây chỉ là vấn đề thời gian.”

Đọc thêm:  SEC phê duyệt các ETF Ethereum giao ngay sau khi quay đầu gây sốc

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Saylor, người trước đó đã dự đoán rằng SEC sẽ từ chối các đơn đăng ký ETH ETF giao ngay, đã nói: “Bạn phải suy nghĩ lại tất cả các mô hình của mình” sau khi được phê duyệt. Ông nói rằng Ethereum ETF giao ngay rất tốt cho Bitcoin vì nó cùng với các tài sản tiền điện tử khác “đóng vai trò là một tuyến phòng thủ khác cho Bitcoin ”.

Ngoài ra, các nhà phát triển Ethereum đã dự kiến ​​quý 1 năm 2025 sẽ có khả năng tung ra bản nâng cấp Pectra sau bản nâng cấp Dencun vào tháng 3. Pectra sẽ có một số cập nhật, bao gồm:

  • Đề xuất cải tiến Ethereum EIP-7251, sẽ tăng giới hạn số lượng ETH đặt cược tối đa cho mỗi trình xác thực từ 32 ETH lên 2.048 ETH.
  • EIP-7702 thay thế EIP-3074 để cho phép trừu tượng hóa tài khoản trong đó địa chỉ Ethereum có thể tạm thời hoạt động như hợp đồng thông minh trong quá trình giao dịch.
  • Định dạng đối tượng máy ảo Ethereum (EOF), nhằm cải thiện khung mã EVM cho các chức năng của Chuỗi chính và Lớp 2.

Phân tích kỹ thuật ETH: Ethereum cố gắng vượt qua mức quan trọng

Ethereum đang giao dịch quanh mức 3.924 USD vào thứ Hai sau khi tăng gần 3%. Phe bò ETH đang thể hiện sức mạnh khi chỉ thanh lý vị thế mua 7,76 triệu USD so với 15,59 triệu USD trong thanh lý vị thế bán.

Mặc dù ETH đã từ chối mức quan trọng 4.000 USD hai lần kể từ khi được ETF phê duyệt, nhưng nó có thể vượt qua mức này khi thị trường hoạt động trở lại hoàn toàn vào thứ Ba. Nếu ETH vượt qua thành công 4.000 USD, nó sẽ hướng tới mức kháng cự 4.093 USD – mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2021. Mức 3.605 USD có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ tốt trong trường hợp đà tăng nguội đi.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng ETH sẽ đạt được mức tăng đáng kể hơn trong những tuần tới vì nó hầu như không hoạt động trong chu kỳ này so với các chu kỳ trước. Ngoài ra, dòng vốn ETF ETH giao ngay sau khi được phê duyệt S-1 của các nhà phát hành tiềm năng sẽ giúp đẩy giá ETH lên mức cao mới mọi thời đại trên 4.878 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan