Ethereum đã không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng mặc dù tâm lý lạc quan xung quanh ETH ETF

Ethereum (ETH) giảm hơn 1,4% vào thứ Ba sau đợt bán ETH khác từ Ethereum Foundation. Trong khi đó, báo cáo gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini tiết lộ rằng ETH ETF

Ethereum đã không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng mặc dù tâm lý lạc quan xung quanh ETH ETF
Ethereum đã không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng mặc dù tâm lý lạc quan xung quanh ETH ETF
  • Gemini cho biết các ETF Ethereum dự kiến ​​sẽ thu hút được 5 tỷ đô la tiền đầu tư ròng.
  • Ethereum Foundation lại bán bớt lượng ETH nắm giữ, nâng tổng doanh số bán ra kể từ tháng 1 lên 2.266 ETH.
  • Ethereum có thể giảm xuống còn 3.378 đô la và hướng đến mục tiêu thanh lý 3,75 triệu đô la.

Ethereum (ETH) giảm hơn 1,4% vào thứ Ba sau đợt bán ETH khác từ Ethereum Foundation. Trong khi đó, báo cáo gần đây của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini tiết lộ rằng ETH ETF có thể chứng kiến ​​khoảng 5 tỷ đô la dòng tiền ròng chảy vào trong vòng sáu tháng kể từ khi ra mắt.

Bản tóm tắt hàng ngày về những động thái của thị trường: Dự đoán dòng vốn ETH ETF, Ethereum Foundation bán bớt cổ phần nắm giữ

Trong báo cáo công bố hôm thứ Hai, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini dự đoán rằng các ETF Ethereum giao ngay có thể thu hút dòng tiền ròng 5 tỷ đô la trong sáu tháng đầu tiên giao dịch.

Khi kết hợp với việc chuyển đổi Ethereum Trust của Grayscale, các nhà phân tích của Gemini dự đoán rằng các ETF ETH sẽ có tổng tài sản được quản lý (AUM) vào khoảng 13 đến 15 tỷ đô la trong sáu tháng.

Báo cáo cho rằng nếu các ETF ETH thu hút được dòng tiền ròng 7,5 tỷ đô la trong sáu tháng, thì điều này sẽ cho thấy "một sự ngạc nhiên đáng kể", trong khi dòng tiền ròng 3 tỷ đô la sẽ là một sự thất vọng.

Các nhà phân tích của Gemini dự đoán dòng tiền đổ vào có thể khiến tỷ giá ETH/BTC tăng 20% ​​lên 0,067 từ mức thấp hiện tại.

Gemini cho biết: "Với AUM tương đương trên thị trường ETF quốc tế, động lực mạnh mẽ trên chuỗi và các yếu tố khác biệt như môi trường stablecoin phát triển mạnh, sẽ có tỷ lệ rủi ro-phần thưởng thuận lợi cho giao dịch bắt kịp ETH trong những tháng tới".

Trong khi đó, nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg vẫn giữ nguyên ước tính trước đó của mình rằng ETH ETF sẽ chỉ chiếm khoảng 20-25% dòng tiền chảy vào Bitcoin ETF. Ông lưu ý rằng động thái như vậy sẽ khiến ETH ETF trở thành danh mục ETF thành công thứ hai trong lịch sử sau Bitcoin ETF.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã chấp thuận hồ sơ 19b-4 của ETF ETH giao ngay vào tháng 5 nhưng cần phải bật đèn xanh cho các đơn vị phát hành báo cáo đăng ký S-1 trước khi các sản phẩm này có thể ra mắt tại Hoa Kỳ.

Theo Spot On Chain, Ethereum Foundation đã tiếp tục bán ETH vào thứ Ba sau khi hoán đổi 100 ETH lấy 343.934 DAI. Điều này bổ sung vào danh sách dài các đợt bán ETH — 2.266 ETH trị giá 6,56 triệu đô la — mà Quỹ đã thực hiện kể từ đầu năm.

Mặc dù việc bán có vẻ không đáng kể, một số nhà giao dịch thường sử dụng động thái của Quỹ như một biện pháp dự phòng để bán cổ phiếu của mình.

Phân tích kỹ thuật ETH: Ethereum có thể giảm nhẹ trước khi phục hồi

Ethereum đang giao dịch ở mức quanh 3.412 đô la, giảm hơn 1% vào thứ Ba sau khi không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức 3.547 đô la.

Theo dữ liệu của Coinglass, ETH đã bị từ chối ở mức khoảng 3.523 đô la, gây ra khoảng 14,81 triệu đô la thanh lý dài hạn. Mặt khác, thanh lý ngắn hạn đã chậm lại, chỉ chiếm 33% tổng thanh lý của ETH trong 24 giờ qua.

ETH có thể nhắm mục tiêu vào nhóm thanh lý 3,75 triệu đô la ở mức khoảng 3.378 đô la trước khi phục hồi. Điều này phù hợp với biểu đồ 4 giờ của ETH, cho thấy mức hỗ trợ chính là 3.739 đô la. Dữ liệu của IntoTheBlock cũng cho thấy 3,71 triệu địa chỉ đã mua khoảng 3,33 triệu ETH xung quanh mức giá này.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Nhìn rộng ra, ETH phải vượt qua ngưỡng kháng cự 3.629 đô la — mức giá mà nó đã không duy trì được bất kỳ động thái đáng kể nào trong ba tuần qua — để tạo niềm tin cho tâm lý lạc quan xung quanh khả năng ra mắt ETF ETH giao ngay.

Mức 3.203 đô la đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ quan trọng khi giá giảm vì nếu giá giảm xuống dưới mức này, tâm lý bi quan sẽ lan rộng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan

Đọc thêm