Ethereum được củng cố bởi hy vọng, Bitcoin chờ tín hiệu

Thị trường tiền điện tử đã mất gần 5% trong bảy ngày qua. Nó chưa từ bỏ các mức hỗ trợ quan trọng nhưng cũng không có động lực đáng kể nào để tiếp tục tăng trưởng.

Ethereum được củng cố bởi hy vọng, Bitcoin chờ tín hiệu
Ethereum được củng cố bởi hy vọng, Bitcoin chờ tín hiệu

Hình ảnh thị trường

Thị trường tiền điện tử đã mất gần 5% trong bảy ngày qua. Nó chưa từ bỏ các mức hỗ trợ quan trọng nhưng cũng không có động lực đáng kể nào để tiếp tục tăng trưởng. Bitcoin mất 4,7% trong tuần, đồng loạt với thị trường. Ethereum mất 3%, trong khi hiệu suất của các altcoin hàng đầu dao động trong khoảng từ -7,7% (Solana) đến + 11,7% (Toncoin).

Bitcoin đã được giao dịch ở mức gần 66 nghìn đô la kể từ thứ Sáu, dao động quanh mức trung bình động 50 ngày, kiểm tra xu hướng tăng trung hạn. Kết quả của cuộc thử nghiệm này, cũng như hướng đi của thị trường trong ngắn hạn, phụ thuộc vào khẩu vị rủi ro trên thị trường toàn cầu. Nó đã suy yếu do lo ngại về cuộc bầu cử ở Pháp và hàng loạt dữ liệu yếu kém từ Mỹ và Trung Quốc trong những ngày gần đây.

Ethereum, với những kỳ vọng lạc quan về ETF, đã có thể tăng hơn 6% sau một thời gian ngắn giảm xuống dưới MA 50 ngày vào thứ Sáu. Tuy nhiên, mức giảm gần 1,5% kể từ đầu ngày thứ Hai khiến người ta cảnh giác về hiệu suất trong ngắn hạn. Thanh khoản tăng lên vào các ngày trong tuần có thể sẽ có lợi cho phe gấu hơn là phe bò do lãi suất bán tăng.

Tin tức

Bernstein đã tăng giá mục tiêu của loại tiền điện tử đầu tiên vào cuối năm 2025 từ 150 nghìn đô la lên 200 nghìn đô la. Việc điều chỉnh dự báo là do kỳ vọng về “nhu cầu chưa từng có từ các quỹ ETF bitcoin giao ngay” do BlackRock, Fidelity, Franklin Templeton và những người khác quản lý. Ước tính cơ bản của Bernstein là BTC sẽ đạt 500 nghìn đô la vào cuối năm 2029 và 1 triệu đô la vào năm 2033.

Peter Brandt, Giám đốc điều hành của Factor, cho rằng việc bán Bitcoin ồ ạt của các công ty khai thác có thể dẫn đến việc BTC giảm trong thời gian ngắn xuống còn 60 nghìn đô la và thậm chí là 48 nghìn đô la.

Người đứng đầu SEC, Gary Gensler cho biết có thể phê duyệt Mẫu S-1 cho Ethereum-ETF “vào khoảng cuối mùa hè này”. Theo ông, "các tổ chức phát hành cá nhân vẫn đang trong quá trình đăng ký. Mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ".

Theo CryptoQuant, các nhà giao dịch Ethereum đã mua tới 298.000 ETH (trị giá khoảng 1,34 tỷ USD) sau cuộc họp của Fed, số lượng tiền hàng ngày cao thứ hai trong lịch sử.

Ripple Labs đã đệ trình một lá thư yêu cầu SEC giảm mức phạt mà họ yêu cầu từ 2 tỷ USD xuống còn 10 triệu USD, sử dụng thỏa thuận giữa cơ quan quản lý và Terraform Labs làm lập luận.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đề xuất thành lập một ngân hàng cổ phần tư nhân để “đa dạng hóa các lựa chọn tài chính được cung cấp cho các nhà đầu tư tiềm năng bằng đô la và bitcoin”.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Alexander Kuptsikevich

Đọc thêm