Ethereum ETF - Ba chiêu trò có thể thu hút Phố Wall

Ethereum, mạng blockchain lớn thứ hai thế giới, dự kiến ​​sẽ là trọng tâm của quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử giao ngay tiếp theo, nhưng nó có thể gặp vấn đề về doanh số bán hàng.

Ethereum ETF - Ba chiêu trò có thể thu hút Phố Wall
Ethereum ETF - Ba chiêu trò có thể thu hút Phố Wall

Ethereum, mạng blockchain lớn thứ hai thế giới, dự kiến ​​sẽ là trọng tâm của quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử giao ngay tiếp theo, nhưng nó có thể gặp vấn đề về doanh số bán hàng.

Mặc dù Ethereum trước đây được mô tả là “Internet của tiền”, “máy tính thế giới” và “dầu kỹ thuật số” - nhưng một số người lo ngại rằng Ethereum không có bước đột phá, trong khi lộ trình kỹ thuật cao của nó có thể gây khó khăn cho Wall. Street để nắm bắt và có thể làm giảm nhu cầu về ETF Ether (ETH $3,758).

Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại 10x Research, nói với Cointelegraph rằng những nhà đầu tư giỏi nhất nên tránh các thuật ngữ kỹ thuật. Đây là cách Thielen và một số nhà bình luận tin rằng Ethereum có thể được tung ra thị trường.

Tương lai của tài chính

Theo Thielen, Ethereum, với tư cách là “mạng lưới trao quyền cho tương lai tài chính”, dễ hiểu hơn nhiều đối với các nhà đầu tư Phố Wall.

Ethereum đã là ngôi nhà của gần như tất cả các giao thức tài chính phi tập trung lớn nhất thế giới, tài sản được mã hóa trong thế giới thực và stablecoin.

Tuy nhiên, Thielen lưu ý rằng Ethereum đã mất nhiều người dùng và việc nâng cấp mạng gần đây diễn ra khá chậm, điều này có thể ảnh hưởng đến câu chuyện này.

Việc Ethereum tạo ra doanh thu rất nhỏ so với vốn hóa thị trường của nó không khiến nó trở thành một khoản đầu tư khả thi, tạo ra đủ dòng tiền mặc dù lợi suất đặt cọc thấp hơn lợi suất kho bạc.

Phân cấp tất cả trong một

Ngoài ra, Ethereum có thể được quảng cáo là nền tảng “phân cấp tất cả các loại dịch vụ”, cung cấp năng lượng cho mọi thứ từ tài chính, mạng xã hội đến AI, Henrik Andersson, giám đốc đầu tư của công ty quản lý đầu tư Apollo Crypto, cho biết.

Nguồn: Eric Balchunnas
Nguồn: Eric Balchunnas

Ngoài các ứng dụng tài chính phi tập trung, hệ sinh thái Ethereum bao gồm các tổ chức tự trị phi tập trung, mạng xã hội và giải pháp nhận dạng.

Bitcoin phát triển nhanh hơn

Andersson gợi ý một cách thậm chí còn đơn giản hơn là Ether là một loại tiền điện tử có nhiều ưu điểm hơn so với Bitcoin .

Ông nói: “Những người khác có thể xem Ethereum đơn giản là một tài sản tiền điện tử nhỏ hơn và phát triển nhanh hơn.

Vốn hóa thị trường của Ether hiện ở mức 453 tỷ USD, khiến vốn hóa thị trường 1,34 nghìn tỷ USD của Bitcoin lớn hơn gần ba lần.

Andersson cho biết những người khác sẽ bị thu hút bởi khả năng tăng giá tiềm năng của Ether và anh ấy kiên quyết rằng các nhà đầu tư ở Phố Wall sẽ không bị bối rối bởi lộ trình kỹ thuật sáu giai đoạn phức tạp của Ethereum.

Về mặt kỹ thuật hay không, giá của Ether so với Bitcoin (BTC) đã giảm đều đặn từ 0,085 vào tháng 12 năm 2021 xuống 0,055 ngày hôm nay.

CK Zheng, giám đốc đầu tư tại quỹ phòng hộ tiền điện tử ZX Squared Capital, giải thích rằng điều đó sẽ khiến việc thuyết phục các nhà đầu tư mua ETH ETF với cùng một sản phẩm đầu tư Bitcoin đã có trên thị trường trở nên khó khăn hơn.

Biểu đồ ETH/BTC trong 12 tháng qua. Nguồn: CoinGecko.
Biểu đồ ETH/BTC trong 12 tháng qua. Nguồn: CoinGecko.

Zheng lưu ý rằng Ethereum Foundation đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch điều tra và việc Solana trở thành đối thủ cạnh tranh của Ethereum là hai yếu tố thuận lợi khác có thể cản trở hoạt động của các ETF Ether giao ngay.

Larry Fink tin vào điều đó nên bạn cũng nên tin vào điều đó

Điều đó nói lên rằng, một số tên tuổi lớn nhất của Phố Wall đã bắt đầu khám phá các trường hợp sử dụng của Ethereum với thành công đáng kể.

BlackRock – một trong những nhà phát hành Ether ETF giao ngay được phê duyệt – đã sử dụng Ethereum để token hóa Quỹ thanh khoản kỹ thuật số thể chế BlackRock USD của mình vào tháng 3, quỹ đã tích lũy được 470 triệu đô la tài sản.

Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, cho biết mọi cổ phiếu và trái phiếu cuối cùng sẽ được token hóa trên một blockchain. Theo các nhà phân tích tại 21Shares, nếu dự đoán của Fink trở thành sự thật, Ethereum có thể được hưởng lợi vì nó đã chiếm 71,9% tổng số tài sản tài chính được mã hóa trên chuỗi.

Nguồn: Evanss6
Nguồn: Evanss6

SEC đã phê duyệt đơn đăng ký 19b-4 từ VanEck, BlackRock, Fidelity, Grayscale, Franklin Templeton, ARK 21Shares, Invesco Galaxy và Bitwise để phát hành Ether ETF giao ngay vào ngày 23 tháng 5.

Những người được chấp thuận phải đợi cho đến khi SEC bật đèn xanh cho hồ sơ Mẫu S-1 của họ để ETF bắt đầu giao dịch.

Nếu điều đó xảy ra, nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF kỳ vọng các quỹ ETF sẽ chiếm 20% dòng chảy mà các quỹ ETF Bitcoin đã thấy, trong đó Balchunas đưa ra ước tính nhỏ hơn trong khoảng 10% đến 15%.

Cointelegraph Team