Ethereum ETF ra mắt vào tháng tới 'chắc chắn có thể' - Nhà phân tích

Các quỹ giao dịch trao đổi Ether (ETH) giao ngay mới được phê duyệt có thể ra mắt sớm nhất là vào giữa tháng 6

Ethereum ETF ra mắt vào tháng tới 'chắc chắn có thể' - Nhà phân tích
Ethereum ETF ra mắt vào tháng tới 'chắc chắn có thể' - Nhà phân tích

Các quỹ giao dịch trao đổi Ether (ETH) giao ngay mới được phê duyệt có thể ra mắt sớm nhất là vào giữa tháng 6, nếu cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ tuân theo mốc thời gian tương tự với quy trình ETF Bitcoin giao ngay của họ .

Hôm nay, các quỹ ETF Ether giao ngay đã bật đèn xanh cho hồ sơ 19b-4 của họ, cho phép tiền được niêm yết trên các sàn giao dịch tương ứng của họ. Tuy nhiên, trước tiên người nộp đơn sẽ cần có bản đăng ký S-1 đã được phê duyệt để bắt đầu giao dịch.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg ETF đã nói rằng việc phê duyệt S-1 có thể diễn ra trong "vài tuần", nhưng cũng lưu ý rằng chúng "có thể mất nhiều thời gian hơn" vì quá trình này thường mất tới 5 tháng.

Tuy nhiên, nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã trả lời rằng “chắc chắn có thể xảy ra vào giữa tháng 6”.

Balchunas hy vọng sẽ chỉ có một vòng bình luận đối với các sửa đổi S-1, tương tự như cách SEC cung cấp phản hồi cho những người đăng ký Bitcoin ETF giao ngay.

Anh ấy lưu ý rằng quá trình này mất khoảng hai tuần, đó là lý do anh ấy đạt được ước tính vào giữa tháng 6.

“Chỉ là đoán thôi. Chúng ta sẽ thấy,” Balchunas nhấn mạnh.

Đồ thị

Nguồn: Eric Balchunas

VanEck đã nộp đơn S-1 sửa đổi ngay sau khi 19b-4 được phê duyệt, trong khi những người nộp đơn khác dự kiến ​​​​sẽ sớm làm theo.

Tuy nhiên, tổng cố vấn của Delphi Labs, Gabriel Shapiro, lưu ý rằng sự chấp thuận của SEC được thực hiện bởi đơn vị Phòng Giao dịch và Thị trường của nó đối với một “cơ quan được ủy quyền” - tuyên bố rằng một trong năm Ủy viên của SEC có thể phản đối quyết định này trong vòng 10 ngày tới.

Luật sư tài sản kỹ thuật số Joe Carlasare nói với Cointelegraph rằng về mặt lý thuyết, một thách thức như vậy có thể xảy ra – “nhưng nó sẽ không xảy ra”.

“Họ sẽ không thông qua nó thông qua giao dịch và thị trường mà không biết rằng không có Ủy viên nào phản đối nó.”

Seyffart dường như không đồng ý với quan điểm này, lưu ý rằng việc đưa ra quyết định với thẩm quyền được ủy quyền "là chuẩn mực" vì yêu cầu bỏ phiếu chính thức cho mọi quyết định và mọi tài liệu "sẽ là điên rồ". bất cứ điều gì" về sự chấp thuận.

Đồ thị

Nguồn: James Seyffart

Nếu S-1 được ký kết, Seyffart hy vọng các ETF Ether giao ngay sẽ chứng kiến ​​20% dòng chảy mà các ETF Bitcoin giao ngay đã thấy, trong khi Balchunas đưa ra ước tính nhỏ hơn trong phạm vi 10-15%.

Theo Nhà đầu tư Farside, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã thu được 13,3 tỷ USD dòng vốn vào kể từ khi sản phẩm ra mắt khoảng 4 tháng rưỡi trước.

Việc nắm bắt 20% trong số đó vẫn sẽ giúp các ETF Ether giao ngay kiếm được tổng cộng 2,66 tỷ USD trong cùng khung thời gian.

Một số lo lắng rằng thị trường Ether ETF giao ngay có thể chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra đáng kể từ Grayscale Ethereum Trust đã chuyển đổi thành dạng ETF giao ngay, tương tự như dòng vốn chảy ra với sản phẩm đầu tư Bitcoin đã chuyển đổi của công ty.

Theo dữ liệu từ Arkham Intelligence, có hơn 11,3 tỷ USD bị khóa trong Grayscale Ethereum Trust.

VanEck, BlackRock, Fidelity, Grayscale, Franklin Templeton, ARK 21Shares, Bitwise và Invesco Galaxy là 8 ứng viên đã nhận được sự chấp thuận theo quy định vào ngày 23 tháng 5.

Hashdex là tổ chức phát hành ETF duy nhất không nhận được sự chấp thuận theo quy định trong ngày.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Cointelegraph Team

Đọc thêm