Ethereum ghi nhận thêm một ngày thanh lý lớn khi áp lực giảm giá của Mt. Gox vẫn tiếp diễn

Ethereum (ETH) giảm gần 5% vào thứ Sáu sau khi Mt. Gox hoàn trả BTC, gây ra hơn 108 triệu đô la thanh lý ETH. Nguồn cung hoàn trả đã củng cố đà giảm giá của Bitcoin, vốn đã tăng vọt vào các altcoin như ETH.

Ethereum ghi nhận thêm một ngày thanh lý lớn khi áp lực giảm giá của Mt. Gox vẫn tiếp diễn
Ethereum ghi nhận thêm một ngày thanh lý lớn khi áp lực giảm giá của Mt. Gox vẫn tiếp diễn
  • Ethereum bị thanh lý hơn 108 triệu đô la khi Mt. Gox bắt đầu trả nợ cho các chủ nợ.
  • Grayscale Ethereum Trust chuyển sang giao dịch ở mức giá cao hơn giá trị tài sản ròng khi thời điểm ra mắt ETF ETH giao ngay đang đến gần.
  • Ethereum có thể bắt đầu củng cố vì hỗ trợ quan trọng có thể rất quan trọng trong những ngày tới.

Ethereum  (ETH) giảm gần 5% vào thứ Sáu sau khi Mt. Gox hoàn trả BTC, gây ra hơn 108 triệu đô la thanh lý ETH. Nguồn cung hoàn trả đã củng cố đà giảm giá của Bitcoin, vốn đã tăng vọt vào các altcoin như ETH.

Những động thái thị trường tóm tắt hàng ngày: Mt. Gox cản trở, ETHE giảm giá

Sàn giao dịch Mt. Gox đã ngừng hoạt động bắt đầu trả nợ cho các chủ nợ vào hôm nay sau khi chuyển khoảng 84,87 triệu đô la BTC sang ví nóng của sàn giao dịch Nhật Bản Bitbank. Động thái này đã làm gia tăng tâm lý bi quan đang thịnh hành trên thị trường tiền điện tử khi các altcoin, dẫn đầu là Ethereum, đã giảm đáng kể.

Trong khi nhiều người kỳ vọng ETH sẽ ít bị ảnh hưởng bởi tâm lý chung của thị trường do sự ra mắt ETF ETH giao ngay sắp tới, động thái chậm chạp của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong việc bật đèn xanh cho dự thảo S-1 của các đơn vị phát hành có thể đã tạo động lực cho phe bán.

SEC đã phê duyệt các hình thức 19b-4 của các đơn vị phát hành ETF ETH giao ngay vào ngày 23 tháng 5 nhưng cần phải bật đèn xanh cho S-1 của họ trước khi các sản phẩm có thể bắt đầu giao dịch. Các đơn vị phát hành tiềm năng bao gồm VanEck, BlackRock, Bitwise, Grayscale, 21Shares, Fidelity, Franklin Templeton và Invesco.

Trong khi đó, Grayscale Ethereum Trust (ETHE) đã chuyển từ giao dịch ở mức chiết khấu so với giá trị tài sản ròng (NAV) sang mức phí bảo hiểm khoảng 0,31% vào ngày 3 tháng 7, theo dữ liệu từ YCharts.

Một quỹ tín thác giao dịch ở mức chiết khấu hoặc cao hơn giá trị tài sản ròng có nghĩa là một cổ phiếu của quỹ tín thác được giao dịch ở mức thấp hơn hoặc cao hơn giá thị trường của tài sản cơ sở mà nó theo dõi.

ETHE Chiết khấu hoặc Phí bảo hiểm cho NAV
ETHE Chiết khấu hoặc Phí bảo hiểm cho NAV

ETHE đã được giao dịch ở mức chiết khấu vì các nhà đầu tư phải bán cổ phiếu của họ để thoát khỏi vị thế của họ, vì quỹ tín thác không cho phép họ đổi cổ phiếu thành tiền mặt. Mức chiết khấu đặc biệt tăng lên trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 sau những tin đồn về cuộc điều tra Ethereum 2.0 của SEC.

Tuy nhiên, khoảng cách đã thu hẹp và hiện đang ở mức cao vì các nhà đầu tư đã mua mạnh các cổ phiếu giảm giá sau khi SEC chấp thuận hồ sơ 19b-4 của các công ty phát hành tiềm năng. Quỹ tín thác ETHE trị giá 9,5 tỷ đô la sẽ chuyển đổi thành ETF khi các ETF ETH giao ngay đi vào hoạt động.

Phân tích kỹ thuật ETH: Ethereum có thể bắt đầu hợp nhất

Ethereum đang giao dịch quanh mức 2.984 đô la vào thứ Sáu, giảm gần 5% trong 24 giờ qua. Sự sụt giảm tiếp theo từ mức thấp của thứ Năm đã gây ra tình trạng thanh lý lịch sử đối với ETH, xóa sổ 134 triệu đô la vị thế mở khỏi thị trường. Thanh lý dài hạn tăng lên 108,4 triệu đô la, trong khi bán khống thiếu 26 triệu đô la.

Giá ETH đã chạm mức thấp nhất của tháng 5, khi hầu hết các nhà đầu tư đều kỳ vọng ETF ETH sẽ bị từ chối sau các báo cáo cho biết SEC đang điều tra Ethereum 2.0. ETH đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 2.852 đô la nhưng nhanh chóng tạo ra khoảng trống thanh khoản cạn kiệt yếu, vì đây là vùng nhu cầu chính đối với altcoin hàng đầu .

Biểu đồ 8 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 8 giờ ETH/USDT

ETH đã không duy trì được động thái kéo dài dưới mức hỗ trợ này kể từ giữa tháng 2. Ngoài ra, dữ liệu của IntoTheBlock cho thấy các nhà đầu tư đã mua khoảng 57,02 triệu ETH trong khoảng giá từ 2.268 đến 2.909 đô la.

Xem xét các yếu tố này, ETH có thể không duy trì được mức giảm kéo dài dưới mức hỗ trợ 2.852 đô la khi cuối tuần đến gần. ETH có thể sẽ bắt đầu xu hướng ngang quanh phạm vi giá 2.852 đô la đến 3.367 đô la, nơi nó được giao dịch trong gần năm tuần (12 tháng 4 - 19 tháng 5).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan

Đọc thêm