Ethereum giao dịch theo chiều ngang khi cá voi thể chế đổ mạnh vào Coinbase

Ethereum (ETH) duy trì phong trào đi ngang cuối tuần vào thứ Hai sau một thị trường yên tĩnh.

Ethereum giao dịch theo chiều ngang khi cá voi thể chế đổ mạnh vào Coinbase
Ethereum giao dịch theo chiều ngang khi cá voi thể chế đổ mạnh vào Coinbase
  • Các tổ chức cá voi Ethereum đã gửi số lượng lớn ETH trên Coinbase.
  • Các sản phẩm Ethereum đã ghi nhận dòng vốn chảy ra 14,4 triệu USD vào tuần trước sau những nghi ngờ gia tăng xung quanh việc phê duyệt ETH ETF giao ngay.
  • Ethereum có thể tăng nhẹ trong tuần này trong nỗ lực cân bằng sự kém hiệu quả của thị trường trước đó.

Ethereum (ETH) duy trì phong trào đi ngang cuối tuần vào thứ Hai sau một thị trường yên tĩnh. Tuy nhiên, các tổ chức cá voi đã gửi altcoin lớn nhất vào Coinbase khi các sản phẩm ETH cũng ghi nhận dòng vốn chảy ra là 14,4 triệu USD vào tuần trước.

Cũng đọc: Ethereum giảm giá trong thời gian ngắn, JP Morgan nhận thấy sự chấp thuận ETH ETF giao ngay bất chấp thông báo gần đây của Wells

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Hoạt động cá voi gia tăng, dòng tiền chảy ra, hacker bán phá giá

Cá voi Ethereum đã có những bước chuyển lớn trong 24 giờ qua. Dưới đây là những động lực thị trường chính cho ETH:

  • Trong một động thái cá voi gần đây vào thứ Hai, một ví Ethereum 8 năm tuổi đã chuyển 4.153 ETH trị giá 12,17 triệu USD sang Coinbase, theo Spot On Chain. Xem xét rằng cá voi đã mua 12.427 ETH từ Poloniex với giá vào lệnh trung bình là 11 USD vào 8 năm trước, họ đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng gần 27.000%. Địa chỉ cá voi hiện nắm giữ 2.566 ETH và có lợi nhuận khoảng 28,5 triệu USD.
  • Theo Whale Alert, một nhà đầu tư tổ chức lớn cũng đã bán 30.807 ETH trị giá 91,19 triệu USD trên Coinbase Institutional gần đây. Tiếp theo là ba giao dịch trong đó những con cá voi khác gửi hơn 11.000 ETH vào Coinbase Institutional. Mặc dù các khoản tiền gửi này có thể báo hiệu một đợt bán tháo tiềm năng, nhưng Coinbase Institutional cũng chứng kiến ​​một số cá voi ETH rút hơn 7.000 ETH mỗi lần.

Đọc thêm: Ethereum cần một động lực tăng giá, Joseph Lubin chỉ trích SEC

  • Theo CoinShares, sau sự tham gia liên tục thấp của Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch (SEC) với những người đăng ký ETF giao ngay ETH, các sản phẩm Ethereum đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra 14,4 triệu USD vào tuần trước. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg đã nhận xét trước đó rằng ETH ETF giao ngay có thể không xảy ra cho đến cuối năm 2025. Ông tuyên bố rằng SEC có thể sẽ thấy sự thay đổi trong ban lãnh đạo thân thiện hơn với tiền điện tử nếu Trump thắng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.
  • Trong khi đó, một hacker đã đánh cắp 150.000 ETH bằng cách khai thác lỗ hổng trong ví multisig của Parity (công ty mẹ của Polkadot) vào năm 2017 dường như lại đang rửa một phần số tiền bị đánh cắp. Theo Cyvers Alerts, hacker đã chuyển 3.050 ETH trị giá 9 triệu USD sang sàn giao dịch tiền điện tử eXch thông qua các địa chỉ hợp nhất. Hacker vẫn giữ lại 83.017 ETH—trị giá 246,6 triệu USD—trong số tiền bị đánh cắp.

Phân tích kỹ thuật ETH: Ethereum tăng nhẹ

Ethereum giao dịch khá đi ngang vào cuối tuần sau khi đăng khoảng trống thanh khoản vào thứ Sáu. Khi các thị trường truyền thống mở cửa vào thứ Hai, ETH dường như tiếp tục quỹ đạo đi ngang, lơ lửng ngay dưới mức 3.000 USD. Xem xét mức giá 3.010 USD là giá mua trung bình đối với hầu hết những người nắm giữ ngắn hạn, điều đó chứng tỏ đây là mức hỗ trợ mạnh mẽ cho ETH.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Tuy nhiên, mức giảm 11% có thể khiến hầu hết những người nắm giữ ngắn hạn hoảng sợ bán ra, có khả năng gây ra một đợt bán tháo lớn. Mặt khác, mức tăng 11% có thể tạo ra động lực tăng giá cho Ethereum .

Thanh lý ETH cũng chậm lại xuống còn 30,8 triệu USD vào thứ Hai, với thanh lý long chỉ cao hơn 5 triệu USD so với short. Trong ngắn hạn, ETH có thể thấy mức tăng nhẹ trong vài ngày tới nhằm cố gắng cân bằng sự kém hiệu quả về giá vào thứ Sáu, kéo dài từ 3.045 USD đến 2.905 USD.

Những dấu hiệu gần đây của Bitcoin về khả năng đảo chiều tăng giá cũng có thể đẩy ETH lên cao hơn do mối tương quan tích cực của chúng . Điều quan trọng cần chú ý là bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell vào ngày 14 tháng 5 và báo cáo lạm phát CPI của Hoa Kỳ vào ngày 15 tháng 5 vì chúng có thể gây ra biến động tăng cao trên thị trường.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Michael Ebiekutan