Ethereum: Quá sớm để nói lời tạm biệt với 3.000 USD

Thị trường tiền điện tử mất 2,9% trong 24 giờ qua, rút ​​lui về mức vốn hóa thị trường là 2,5 nghìn tỷ USD. Thị trường chịu áp lực khi giao dịch sôi động bắt đầu ở Mỹ sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ mới .

Ethereum: Quá sớm để nói lời tạm biệt với 3.000 USD
Ethereum: Quá sớm để nói lời tạm biệt với 3.000 USD

Hình ảnh thị trường

Thị trường tiền điện tử mất 2,9% trong 24 giờ qua, rút ​​lui về mức vốn hóa thị trường là 2,5 nghìn tỷ USD. Thị trường chịu áp lực khi giao dịch sôi động bắt đầu ở Mỹ sau một loạt dữ liệu kinh tế mạnh mẽ mới . Tin tức về việc phê duyệt các quỹ ETF giao ngay trên Ethereum chỉ làm tăng thêm áp lực.

Việc bán tháo Ethereum khi có tin tích cực là phản ứng “mua tin đồn, bán sự thật” điển hình của các nhà đầu cơ. Chúng ta đã thấy điều tương tự vào tháng 1 sau khi Bitcoin ETF được phê duyệt, quỹ này đã giảm 19% giá trong hai tuần tiếp theo trước khi có một sự đảo chiều ngoạn mục.

Tương tự, thị trường có thể giảm nhiệt liên quan đến Ethereum. Chúng ta không nên ngạc nhiên nếu giá quay trở lại khu vực $3000 một lần nữa, quay trở lại khu vực hợp nhất quan trọng. Từ các cấp độ này, các nhà đầu tư tổ chức lớn có thể bắt đầu xây dựng vị thế trong ETF.

Do một lần tính toán lại khác, độ khó khi khai thác tiền điện tử đầu tiên đã tăng 1,48% lên 84,38. Tốc độ băm trung bình trong khoảng thời gian kể từ khi thay đổi giá trị trước đó là 705 EH/s. Bất chấp sự gia tăng, độ phức tạp không phục hồi được sự sụp đổ của chỉ báo gần 6% sau sự kiện halving.

Tin tức

SEC Hoa Kỳ đã phê duyệt việc ra mắt ETF giao ngay Ethereum, theo một tài liệu được tải lên trang web của cơ quan. Tài liệu này liệt kê 8 quỹ ETF từ VanEck, Fidelity, Franklin, Grayscale, Bitwise, ARK Invest & 21Shares, Invesco & Galaxy và iShares Ethereum Trust của BlackRock được đề xuất niêm yết trên Nasdaq, NYSE Arca và Cboe BZX Exchange. Các quỹ ETF Ethereum sẽ phải đối mặt với quy trình kéo dài một tuần để hoàn thành các báo cáo đăng ký S-1, một biểu mẫu do SEC yêu cầu để các quỹ ETF niêm yết chứng khoán.

Động thái này dự kiến ​​sẽ mang lại một dòng vốn tổ chức đáng kể vào thị trường Ethereum. Standard Chartered dự đoán dòng vốn vào từ 15 tỷ USD đến 45 tỷ USD trong 12 tháng đầu tiên.

Theo Nansen, tổng vốn hóa thị trường của stablecoin đã vượt 160 tỷ USD, tăng 30 tỷ USD kể từ đầu năm. Sự tăng trưởng có nghĩa là "tiền mới" đang chảy vào phân khúc này, điều này có xu hướng tăng giá.

Một cuộc khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy 18 triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ (7% dân số) đã đầu tư vào tiền điện tử trong năm qua.

Từ ngày 12 tháng 6, Messenger Telegram sẽ giới thiệu một loại tiền nội tệ có tên Telegram Stars để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong bot và ứng dụng nhỏ. Sáng kiến ​​này tuân theo thông báo của Apple về việc vi phạm chính sách của App Store cấm chấp nhận thanh toán nội bộ, bao gồm cả tiền điện tử, từ khách hàng. Chủ sở hữu bot phản ứng tiêu cực gay gắt với tin tức này, thu hồi khoản hoa hồng 30% của Apple.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich