EUR/GBP đạt mức tăng khiêm tốn trên 0,8500 sau dữ liệu Doanh số bán lẻ của Đức

Tỷ giá chéo EUR /GBP đạt mức tăng khiêm tốn khoảng 0,8535 trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Âu vào thứ Ba.

EURGBP đạt mức tăng khiêm tốn trên 0,8500 sau dữ liệu Doanh số bán lẻ của Đức
EURGBP đạt mức tăng khiêm tốn trên 0,8500 sau dữ liệu Doanh số bán lẻ của Đức
  • EUR/GBP sắp kết thúc chuỗi giảm giá kéo dài 5 ngày. 0,8535 trong phiên giao dịch đầu ngày tại Châu Âu vào thứ Ba.
  • Doanh số bán lẻ của Đức đã tăng 0,3% so với cùng kỳ trong tháng 3, so với mức giảm 2,7% trong tháng 2.
  • Cách tiếp cận thận trọng từ nhà hoạch định chính sách của BoE hỗ trợ Bảng Anh (GBP).

Tỷ giá chéo EUR /GBP đạt mức tăng khiêm tốn khoảng 0,8535 trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Âu vào thứ Ba. Doanh số bán lẻ mới nhất của Đức nóng hơn dự kiến. Cuối ngày, con số tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của khu vực đồng Euro Q1 và số liệu đầu tiên về Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) sẽ được công bố.

Doanh số bán lẻ của Đức đã tăng 0,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 3 từ mức giảm 2,7% trong tháng 2, Destatis cho thấy hôm thứ Ba. Trên cơ sở hàng tháng, con số Doanh số bán lẻ đã tăng 1,8% so với tháng trước trong tháng 3, so với mức giảm 1,9% của tháng trước. Tuy nhiên, đồng Euro (EUR) không tận dụng được báo cáo Doanh số bán lẻ lạc quan.

Sắp tới, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào việc công bố Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quý 1 từ Đức và Khu vực đồng euro, cùng với dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng euro . Nếu các báo cáo cho thấy kết quả nhẹ nhàng hơn mong đợi, điều này có thể cho phép ECB chuyển sang cắt giảm lãi suất sớm hơn và gây áp lực lên đồng EUR.

Mặt khác, Nhà kinh tế trưởng Huw Pill của Ngân hàng Anh (BoE) đã cảnh báo vào tuần trước rằng có nhiều rủi ro hơn từ việc cắt giảm lãi suất quá nhanh, thay vì quá muộn. Cách tiếp cận thận trọng của ông đối với chính sách tiền tệ mang lại một số hỗ trợ cho Bảng Anh (GBP). Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã định giá đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của BoE vào tháng 8, với mức dự kiến ​​là 50 điểm cơ bản. Ngược lại, điều này có thể gây ra một số áp lực bán lên Cáp và hạn chế nhược điểm của giá chéo.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn