EUR/GBP giảm do nguy cơ cắt giảm lãi suất trong tháng 6 của BoE sau chỉ số CPI của Anh

Tỷ giá EUR/GBP giao dịch thấp hơn khi giảm xuống 0,8505 vào thứ Tư sau khi Bảng Anh tăng mạnh sau khi Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố dữ liệu lạm phát cao hơn kỳ vọng của thị trường.

EUR/GBP giảm do nguy cơ cắt giảm lãi suất trong tháng 6 của BoE sau chỉ số CPI của Anh
EUR/GBP giảm do nguy cơ cắt giảm lãi suất trong tháng 6 của BoE sau chỉ số CPI của Anh
  • EUR/GBP trượt xuống 0,8505, giảm 0,37% khi đồng bảng Anh mạnh lên trong thời gian giao dịch hôm thứ Tư.
  • Theo dõi chỉ số CPI của Vương quốc Anh, các thị trường dự đoán khả năng BoE cắt giảm lãi suất vào tháng 6 sẽ giảm dần, thúc đẩy đồng bảng Anh so với đồng euro.
  • ECB vẫn đang xem xét khả năng cắt giảm lãi suất chính sách vào tháng 6 và sự phân kỳ có thể có lợi cho Bảng Anh.

Tỷ giá EUR/GBP giao dịch thấp hơn khi giảm xuống 0,8505 vào thứ Tư sau khi Bảng Anh tăng mạnh sau khi Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố dữ liệu lạm phát cao hơn kỳ vọng của thị trường. Điều này đã làm giảm khả năng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6, giúp đồng bảng Anh tăng giá.

Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Anh tiết lộ rằng trong tháng 4, tỷ lệ lạm phát đã giảm xuống 2,3% so với cùng kỳ từ mức 3,2% trong tháng 3, vượt kỳ vọng của thị trường là 2,1%, trong khi chỉ số CPI cơ bản, không bao gồm thực phẩm dễ biến động và giá năng lượng tăng lên 3,9% so với mức dự kiến ​​là 3,6%. Như một phản ứng, dự báo về việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Anh (BoE) vào tháng 6 đã giảm mạnh từ 50% xuống 12% sau thông báo lạm phát và những đặt cược diều hâu đó dường như đã mang lại lợi ích cho Bảng Anh.

Mặt khác, các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tự tin rằng lạm phát đang được kiểm soát và đang chuẩn bị cho đợt cắt giảm đầu tiên vào tháng 6. Theo nghĩa đó, trong trường hợp BoE và ECB phân kỳ với việc ngân hàng Anh trì hoãn cắt giảm, có thể tạo cơ sở cho sự sụt giảm hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật EUR/GBP

Kiểm tra biểu đồ hàng ngày, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy xu hướng tiêu cực, với giá trị gần đây nhất của nó tiến về vùng quá bán. Hỗ trợ thêm cho triển vọng giảm giá này là Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) vì nó minh họa các thanh màu đỏ đang tăng, cho thấy đà tăng tiêu cực.

Biểu đồ hàng ngày EUR/GBP

Nhìn vào góc độ thị trường rộng hơn, EUR/GBP nhận thấy mình đang ở một vị trí đầy thách thức so với các Đường trung bình động đơn giản (SMA), cho thấy khả năng giảm thêm. Hiện tại, sự liên kết nằm dưới SMA 20, 100 và 200 ngày. Điều này theo truyền thống gợi ý xu hướng giảm giá, điều này càng được củng cố bởi chuyển động đi xuống vào thứ Tư.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Patricio Martín