EUR/GBP tìm thấy mức hỗ trợ gần 0,8550, chú ý đến dữ liệu Lạm phát của Vương quốc Anh

Cặp EUR/GBP tìm thấy mức đệm tạm thời gần mức 0,8550 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai. Tỷ giá vẫn ở thế yếu vì các nhà đầu tư kỳ vọng rằng tốc độ mà Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB)

EUR/GBP tìm thấy mức hỗ trợ gần 0,8550, chú ý đến dữ liệu Lạm phát của Vương quốc Anh
EURGBP tìm thấy mức hỗ trợ gần 0,8550, chú ý đến dữ liệu Lạm phát của Vương quốc Anh
  • EUR/GBP tìm thấy mức đệm trung gian gần 0,8550, xu hướng giảm vẫn được ưa chuộng.
  • Tốc độ dỡ bỏ chính sách thắt chặt của ECB dự kiến ​​sẽ mạnh mẽ hơn BoE.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Lạm phát của Anh để có hướng dẫn mới.

Cặp EUR/GBP tìm thấy mức đệm tạm thời gần mức 0,8550 trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Hai. Tỷ giá vẫn ở thế yếu vì các nhà đầu tư kỳ vọng rằng tốc độ mà Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ khôi phục lập trường chính sách tiền tệ hạn chế của mình sẽ mạnh mẽ hơn Ngân hàng Anh (BoE).

Động thái cắt giảm lãi suất của ECB trong cuộc họp tháng 6 được dự đoán rộng rãi. Các nhà hoạch định chính sách của ECB nhận thấy lạm phát đang trên đà quay trở lại mức mong muốn là 2%. Vào cuối phiên giao dịch châu Á, nhà hoạch định chính sách của ECB, Martins Kazaks cho biết, “rất có thể tháng 6 sẽ là thời điểm chúng tôi bắt đầu cắt giảm lãi suất”, Bloomberg đưa tin. Tuy nhiên, ông cảnh báo về việc giảm mạnh lãi suất và khuyên nên thực hiện theo cách tiếp cận dần dần.

ECB Kazaks cảnh báo về việc giảm mạnh lãi suất vay vì nó có thể làm giảm áp lực giá một lần nữa. Trong khi một số nhà hoạch định chính sách vẫn hy vọng rằng ECB cũng có dư địa để cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 7.

Ở Vương quốc Anh, các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Tư. Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh (ONS) dự kiến ​​​​sẽ cho thấy rằng tiêu đề hàng năm đã giảm xuống 2,1% so với mức đọc trước đó là 3,2%. Chỉ số CPI cơ bản loại bỏ các mặt hàng dễ biến động được ước tính đã giảm xuống 3,7% từ mức 4,2% trong tháng Tư.

Dữ liệu lạm phát ở Anh sụt giảm mạnh sẽ thúc đẩy triển vọng cắt giảm lãi suất của BoE, điều mà các nhà giao dịch kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương có thể bắt đầu từ cuộc họp tháng 6 hoặc tháng 8. Trong khi đó, Phó Thống đốc BoE Ben Broadbent cho biết trong bài bình luận của mình tại phiên họp ở London hôm thứ Hai rằng ông nhận thấy khả năng cắt giảm lãi suất sẽ xảy ra vào mùa hè. Broadbent nói thêm rằng lãi suất sẽ ít hạn chế hơn vào một thời điểm nào đó.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua