EUR/JPY di chuyển trên mức 173,00, phản ứng tích cực trước sự càn quét của Le Pen National Rally

EUR/JPY tiếp tục chuỗi tăng trong ngày thứ tư liên tiếp, giao dịch quanh mức 173,30 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai.

EUR/JPY di chuyển trên mức 173,00, phản ứng tích cực trước sự càn quét của Le Pen National Rally
EUR/JPY di chuyển trên mức 173,00, phản ứng tích cực trước sự càn quét của Le Pen National Rally
  • EUR/JPY tăng giá khi tâm lý lạc quan ủng hộ phe cực hữu trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử ở Pháp.
  • PMI Sản xuất Khu vực đồng tiền chung của HCOB đã được điều chỉnh cao hơn lên 45,8 vào tháng 6 nhưng vẫn ở dưới mức trung bình khảo sát là 51,6.
  • Đồng Yên Nhật có thể hạn chế nhược điểm khi dữ liệu niềm tin kinh doanh lạc quan của Nhật Bản nâng cao tâm lý thị trường.

EUR/JPY tiếp tục chuỗi tăng trong ngày thứ tư liên tiếp, giao dịch quanh mức 173,30 trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Hai. Đồng Euro đã có được lực kéo tăng giá khi các nhà giao dịch phản ứng tích cực với chiến thắng của phe cực hữu trong vòng đầu tiên của cuộc bầu cử nhanh chóng ở Pháp vào Chủ nhật.

Cuộc biểu tình toàn quốc của Marine Le Pen đã khẳng định vị thế là lực lượng chính trị hàng đầu của Pháp, đánh dấu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong ba thập kỷ. Trong khi đảng của Le Pen giành được chiến thắng rõ ràng nhưng không dứt khoát, sự bất ổn vẫn bao trùm trước vòng bỏ phiếu thứ hai vào ngày 7/7, theo báo cáo của France 24.

PMI sản xuất khu vực đồng euro của HCOB đã được điều chỉnh cao hơn lên 45,8 vào tháng 6 từ ước tính sơ bộ là 45,6. Tuy nhiên, PMI vẫn thấp hơn nhiều so với mức trung bình khảo sát là 51,6, với sản lượng giảm ở mức nhanh nhất từ ​​đầu năm đến nay. Thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Olli Rehn, tuần trước đã đề xuất rằng ngân hàng trung ương có thể cắt giảm lãi suất thêm hai lần nữa trong năm nay.

Tại Nhật Bản, dữ liệu lạc quan về niềm tin kinh doanh của Nhật Bản đã nâng cao tâm lý thị trường, điều này có thể hỗ trợ đồng Yên Nhật, hạn chế đà tăng của tỷ giá EUR/JPY. Chỉ số sản xuất lớn Tankan của Nhật Bản đã tăng lên 13 trong quý hai so với mức 11 trước đó. Chỉ số này đạt mức cao nhất trong hai năm trong bối cảnh triển vọng kinh tế được cải thiện . Trong khi đó, PMI Sản xuất của Ngân hàng Jibun Nhật Bản trong tháng 6 đã được điều chỉnh thấp hơn một chút xuống 50 so với mức đọc sơ bộ là 50,1 nhưng vẫn ở mức mở rộng trong tháng thứ hai liên tiếp.

Ngoài ra, những suy đoán dự kiến ​​về sự can thiệp sắp xảy ra của chính quyền Nhật Bản cũng hỗ trợ JPY. Reuters đưa tin hôm thứ Sáu rằng Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết các nhà chức trách "quan ngại sâu sắc" về tác động của các động thái ngoại hối "nhanh chóng và một chiều" đối với nền kinh tế. Suzuki nói thêm rằng sự biến động quá mức trên thị trường tiền tệ là điều không mong muốn và các cơ quan chức năng sẽ phản ứng thích hợp với những động thái như vậy.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư