EUR/JPY giảm xuống mức 168,50 do rủi ro bầu cử, trọng tâm chuyển sang chính sách của BoJ

Cặp EUR/JPY giảm mạnh xuống mức 168,50 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York do sự bất ổn chính trị ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu

EUR/JPY giảm xuống mức 168,50 do rủi ro bầu cử, trọng tâm chuyển sang chính sách của BoJ
EUR/JPY giảm xuống mức 168,50 do rủi ro bầu cử, trọng tâm chuyển sang chính sách của BoJ
  • EUR/JPY giảm xuống mức 168,50 do sự bất ổn chính trị của Khu vực đồng tiền chung châu Âu làm suy yếu sức hấp dẫn của đồng Euro.
  • Ông Macron của Pháp đã kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử nhanh chóng sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy có nhiều ghế đáng kể dành cho phe Cực hữu do Bardella lãnh đạo.
  • BoJ có thể lựa chọn giảm mua tài sản như một bước hướng tới bình thường hóa chính sách.

Cặp EUR/JPY giảm mạnh xuống mức 168,50 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York do sự bất ổn chính trị ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu được thúc đẩy bởi quyết định giải tán quốc hội của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và kêu gọi bầu cử nhanh chóng đã đè nặng lên đồng Euro .

Quyết định này được đưa ra sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​​​cho cuộc bầu cử quốc hội châu Âu cho thấy Đảng Tập hợp quốc gia (RN) cực hữu của Marine Le Pen đã giành được 32% -33% số ghế dưới sự lãnh đạo của chủ tịch đảng, Jordan Bardella, cao hơn gấp đôi so với danh sách trung dung của Macron. . Điều này đã gây ra những rủi ro bất lợi đối với sự thay đổi trong chính phủ, tạo ra sự không chắc chắn về việc tiếp tục các chính sách tài khóa hiện tại.

Trong khi đó, việc các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) không ủng hộ việc cắt giảm lãi suất tiếp theo đã không tạo ra được sự hỗ trợ nào đó cho đồng Euro yếu kém. Trong phiên họp châu Âu, nhà hoạch định chính sách ECB và Thống đốc ngân hàng trung ương Slovakia Peter Kazimir cũng cho biết ngân hàng trung ương không nên vội vàng cắt giảm lãi suất nữa vì tiến trình giảm phát có vẻ sẽ gập ghềnh trong vài tháng tới.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB lo ngại rằng tăng trưởng tiền lương sẽ tiếp tục duy trì ở mức ổn định, điều này có thể thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng và làm chậm tiến trình lạm phát giảm xuống mục tiêu của ngân hàng. Trong khi đó, đồng Euro yếu cũng được cho là sẽ gây áp lực lạm phát bằng cách khiến hàng xuất khẩu của Eurozone trở nên cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Ở phía Tokyo, các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ), sẽ được công bố vào thứ Sáu. BoJ dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại nhưng giảm mua tài sản để duy trì tiến trình bình thường hóa chính sách .

Về mặt kinh tế, các ước tính sửa đổi về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Nhật Bản cho thấy nền kinh tế suy thoái với tốc độ chậm hơn là 1,8% so với ước tính sơ bộ là 2,0% trên cơ sở hàng năm.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua