EUR sẽ tăng trở lại sau tin tức tăng giá?

Phạm vi dao động hôm nay có thể là 1,0700-1,0900, nhà đầu tư có thể canh mua giá thấp bán giá cao trong phạm vi này

EUR sẽ tăng trở lại sau tin tức tăng giá?

Góc nhìn cơ bản

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư (ngày 15 tháng 5), EURUSD dao động đi xuống và hiện đang giao dịch ở mức 1,083.

Dữ liệu lạm phát tháng 4 của Mỹ, vốn là tâm điểm của thị trường, sẽ được công bố vào tối nay và thị trường lao động hạ nhiệt để chờ hướng dẫn thêm từ dữ liệu CPI. Trong khi đó, thị trường lao động Mỹ hạ nhiệt, bảng lương phi nông nghiệp tháng 4 suy yếu nhẹ, tỷ lệ thất nghiệp tăng, chỉ số PMI sản xuất cũng như dịch vụ giảm khỏi mức hòa vốn. Tác động tiêu cực của lãi suất cao là rõ ràng hơn và các chỉ số giá như PPI, PCE và ECI có xu hướng tăng trở lại. Trong bối cảnh lạm phát dai dẳng, việc cắt giảm lãi suất sẽ khó khăn và nền kinh tế đang tiến tới tình trạng lạm phát đình trệ. Tối nay, nếu CPI tăng chậm lại, Fed sẽ tự tin cắt giảm lãi suất vào tháng 7 hoặc tháng 9. Hơn nữa, với số liệu kinh tế yếu hơn, Fed nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất dù đã bị hoãn gần 1 năm. Nhưng nếu CPI tiếp tục tăng trở lại, đây sẽ là lần thứ tư kỳ vọng của thị trường bị đánh bại và đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 7 sẽ bị hủy bỏ. Xét đến mức độ phù hợp cao của CPI và PPI kể từ năm 2022, và chỉ số PPI tháng 4 đêm qua đã vượt quá kỳ vọng để tăng (0,5% MoM so với mức dự kiến 0,3%), CPI này có thể khó hạ nhiệt.

Đối với EUR, do ECB tiếp tục đưa ra các tín hiệu ôn hòa nên việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 là có thể xảy ra. Ngoài ra, độ trễ chính sách tiền tệ của Mỹ và Châu Âu sẽ kìm hãm EUR, EURUSD khó có thể vượt lên trên 1,09. Vì vậy, tốt hơn là nên bán khống trong thời gian dài.

Dữ liệu: Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho rằng dữ liệu PPI của Hoa Kỳ trong tháng 4 đã tăng 0,5% MoM sau khi điều chỉnh theo mùa, cao hơn mức -0,1% trong tháng 3 (điều chỉnh theo mùa) và mức dự kiến là 0,3%.

Tiếng nói của các quan chức: Powell cho biết Fed cần kiên nhẫn và chờ đợi thêm bằng chứng cho thấy lãi suất cao đang làm giảm lạm phát, vì vậy Fed cần duy trì chính sách tiền tệ hạn chế trong thời gian dài hơn. Đồng thời, ông kỳ vọng lạm phát sẽ ở mức thấp, nhưng dữ liệu lạm phát cứng đầu trong quý đầu tiên đã làm suy yếu niềm tin của ông vào lạm phát thấp, dẫn đến việc Fed lưỡng lự về việc liệu có thể cắt giảm lãi suất hay không và khi nào. Nhưng đồng thời, ông nhấn mạnh rằng động thái tiếp theo của Fed sẽ không phải là tăng lãi suất mà là giữ lãi suất chính sách ở mức hiện tại.

Trọng tâm ngày hôm nay: Dữ liệu CPI của Mỹ, dữ liệu bán lẻ của Mỹ và quyết định lãi suất của ECB.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Phân tích kỹ thuật

EURUSD tăng nhẹ ngày hôm qua và đóng cửa biểu đồ hàng ngày ở mức cao hơn. Đây là lần thứ hai EURUSD tăng giá và hiện ở mức trên 1,08. Hơn nữa, mặc dù xu hướng phục hồi vẫn tiếp tục, EURUSD đang tiến đến vùng kháng cự lớn. Các xu hướng tiếp theo sẽ được xác định bởi dữ liệu tối nay. Nếu dữ liệu hỗ trợ điều này, EURUSD sẽ tăng lên 1,09. Nếu không, xu hướng tăng sẽ sớm kết thúc.

Về mặt kỹ thuật, EURUSD tiếp tục tăng và đóng cửa biểu đồ hàng ngày ở mức cao hơn với bóng dưới dài hơn. Nó chứng tỏ rằng các vị thế mua ở mức thấp rất mạnh và phe bò chiếm ưu thế.

Trong biểu đồ 1H, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu và tạo thành một đường chéo vàng. Nhưng hai đường này đang tiến gần nhau mà không có hướng dẫn thêm và EURUSD sẽ dao động. Những hướng đi mới sẽ được đưa ra sau số liệu trong phiên Mỹ.

Trong biểu đồ 4H, một chữ thập vàng tương tự như chữ thập trong biểu đồ 1H xuất hiện và hai đường này tiến gần nhau mà không cần hướng dẫn thêm. Do đó, EURUSD sẽ dao động đi lên trong phiên châu Á và diễn biến trong phiên Mỹ sẽ quan trọng hơn.

Về biểu đồ hàng ngày, nến tăng giải thích mô hình mạnh mẽ của EURUSD, nhưng nó đang tiến đến vùng kháng cự lớn 1,085-1,090. Ảnh hưởng đến dữ liệu quan trọng, EURUSD sẽ dao động nhiều hơn và phân tích kỹ thuật sẽ sớm không hợp lệ. Hôm nay, phạm vi giao dịch của chúng ta sẽ là 1.070-1.090, trong đó các nhà đầu tư tích cực có thể mua thấp và bán cao và tập trung hơn vào việc bán ở mức cao.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Bán

Giá vào lệnh: 1.0830

Giá mục tiêu: 1.0700

Dừng lỗ: 1,0880

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Cindy tại đây