EUR: Thị trường vẫn đang đánh giá kết quả bầu cử của Pháp – ING

Một quốc hội treo được dự đoán rộng rãi ở Pháp, nhưng chiến thắng bất ngờ của liên minh cánh tả có thể gây lo ngại cho thị trường trước các cuộc đàm phán liên minh.

EUR: Thị trường vẫn đang đánh giá kết quả bầu cử của Pháp – ING
EUR Thị trường vẫn đang đánh giá kết quả bầu cử của Pháp – ING

Một quốc hội treo được dự đoán rộng rãi ở Pháp, nhưng chiến thắng bất ngờ của liên minh cánh tả có thể gây lo ngại cho thị trường trước các cuộc đàm phán liên minh. Tuy nhiên, đảng của Macron đứng thứ hai có thể mang lại sự cân bằng và hạn chế sự mở rộng trở lại của chênh lệch trái phiếu Pháp. Theo quan điểm của chúng tôi, Euro (EUR) vẫn sẽ là một kẻ chậm chân. Tại Hoa Kỳ, Powell và CPI là những điểm nổi bật trong tuần này, nhà phân tích ngoại hối Francesco Pesole của ING lưu ý.

Thị trường có vẻ thoải mái hơn với cực hữu hơn là cực tả

“Vòng bầu cử quốc hội thứ hai tại Pháp đã mang lại một kết quả bất ngờ, một quốc hội treo và hai kịch bản chính: các cuộc đàm phán liên minh khó khăn hoặc một chính phủ kỹ trị. Phản ứng tích cực của thị trường sau vòng đầu tiên cho thấy các nhà đầu tư thoải mái hơn với phe cực hữu so với phe cực tả, điều này được coi là mối nguy hiểm lớn hơn đối với vị thế tài chính vốn đã mong manh của Pháp.”

“Những lo ngại về tài chính đó có lẽ là nguyên nhân khiến đồng euro giao dịch ở mức thấp hơn khoảng 0,2% so với mức đóng cửa vào thứ Sáu là 1,0820 sau khi đã kiểm tra mức 1,0800 vào đêm qua. Theo quan điểm của FX, vẫn còn những rủi ro dai dẳng đối với đồng euro khi tiếp tục tăng, và chúng tôi tiếp tục coi đồng tiền chung này là một sự chậm trễ có khả năng xảy ra trong không gian G10 trong một môi trường vẫn có thể hỗ trợ các loại tiền tệ theo chu kỳ thuận sau khi dữ liệu của Hoa Kỳ yếu đi.”

“Việc không có dữ liệu thị trường nào được công bố trong khu vực đồng euro tuần này và Ngân hàng Trung ương châu Âu sắp bước vào giai đoạn yên tĩnh trước cuộc họp ngày 18 tháng 7 sẽ góp phần khiến những ngày tới chỉ xoay quanh các diễn biến chính trị của Pháp. Chúng tôi cho rằng EUR/USD có thể giao dịch dưới 1,08 sau đó trước khi các diễn biến vĩ mô của Hoa Kỳ tiếp quản.”

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

FXStreet Insights

Đọc thêm