EUR/USD biến động khi Đô la Mỹ tăng sau PMI Dịch vụ Hoa Kỳ mạnh mẽ

EUR/USD giảm từ 1,0880 trong phiên New York hôm thứ Tư. Cặp tiền tệ chính giảm trong bối cảnh thận trọng trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), sẽ được công bố vào thứ Năm.

EUR/USD biến động khi Đô la Mỹ tăng sau PMI Dịch vụ Hoa Kỳ mạnh mẽ
EUR/USD biến động khi Đô la Mỹ tăng sau PMI Dịch vụ Hoa Kỳ mạnh mẽ

  • EUR/USD giảm khi Đô la Mỹ kéo dài thời gian phục hồi sau báo cáo PMI Dịch vụ ISM lạc quan của Hoa Kỳ trong tháng 5.
  • ECB được kỳ vọng rộng rãi sẽ đưa ra động thái cắt giảm lãi suất với cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu đối với đường dẫn lãi suất.
  • Việc bình thường hóa các điều kiện của thị trường lao động Hoa Kỳ đã thúc đẩy đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 9.

EUR/USD giảm từ 1,0880 trong phiên New York hôm thứ Tư. Cặp tiền tệ chính giảm trong bối cảnh thận trọng trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), sẽ được công bố vào thứ Năm.

ECB được dự đoán rộng rãi sẽ cắt giảm lãi suất Cơ sở tiền gửi 25 điểm cơ bản (bps) xuống 3,75%. Do đó, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào hướng dẫn của ECB về triển vọng lãi suất để dự đoán diễn biến tiếp theo của đồng Euro .

Mức tăng cao hơn dự kiến ​​​​trong dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) hàng năm của Eurozone, lạm phát dịch vụ và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 cho thấy áp lực giá có thể tiếp tục kéo dài trong những tháng tới. Do đó, các quan chức ECB muốn duy trì sự phụ thuộc vào dữ liệu và đẩy lùi kỳ vọng về các đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo. Hiện tại, thị trường tài chính kỳ vọng ECB sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất hai lần trong năm nay.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD ít chú ý hơn đến dữ liệu Việc làm ADP của Hoa Kỳ

  • EUR/USD giảm nhẹ từ mức 1,0880 khi chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phục hồi sau dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) dịch vụ (PMI) của Viện Quản lý cung ứng Hoa Kỳ (US) lạc quan trong tháng 5. PMI Dịch vụ, đo lường hoạt động của lĩnh vực dịch vụ chiếm 2/3 nền kinh tế, quay trở lại mở rộng với tốc độ nhanh hơn và tăng lên 53,8 từ ước tính 50,8 và mức phát hành trước đó là 49,4. Trong cùng thời gian, Chỉ số đơn đặt hàng mới, phản ánh nhu cầu sắp tới, đã tăng lên 54,1 so với mức công bố trước đây là 52,2.
  • Trong đầu phiên giao dịch tại Mỹ, ADP của Hoa Kỳ đã báo cáo dữ liệu bảng lương tư nhân yếu trong tháng 5. Số người tìm việc được các nhà tuyển dụng tư nhân thuê là 152K, thấp hơn kỳ vọng là 173K và số liệu trước đây là 188K, được điều chỉnh giảm so với 192K. Tốc độ tuyển dụng chậm hơn sẽ làm tăng thêm lo ngại về việc bình thường hóa các điều kiện thị trường lao động. Hôm thứ Ba, báo cáo Cơ hội việc làm của JOLTS tại Hoa Kỳ cho thấy số lượng tin tuyển dụng trong tháng 4 thấp hơn ở mức 8,06 triệu, so với kỳ vọng là 8,34 triệu và con số được công bố trước đây là 8,35 triệu.
  • Nhận thức về việc bình thường hóa các điều kiện thị trường lao động và triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế đã làm dấy lên kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu hạ lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Công cụ CME FedWatch cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9 đã tăng lên 65% từ mức 47% một tuần trước.
  • Cuối tuần này, việc công bố báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ trong tháng 5 sẽ ảnh hưởng đáng kể đến suy đoán của thị trường về việc Fed sẽ giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD duy trì dưới 1,0900

EUR/USD dao động quanh mức 1,0880 trước dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ. Cặp tiền tệ chính giao dịch trong phạm vi giao dịch ngày thứ Ba. Triển vọng ngắn hạn của cặp tiền này vẫn vững chắc nhờ sự đột phá của Tam giác đối xứng trên khung thời gian hàng ngày và Đường trung bình động hàm mũ 50 ngày dốc lên, giao dịch quanh mức 1,0800.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ đã trượt vào phạm vi 40,00-60,00, cho thấy rằng động lượng vốn nghiêng về phía tăng giá hiện đã mờ nhạt.

Cặp tiền tệ chính dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên mức cao nhất ngày 21 tháng 3, khoảng 1,0950 và ngưỡng kháng cự tâm lý 1,1000 nếu nó vượt qua ngưỡng kháng cự tròn 1,0900 một cách dứt khoát. Tuy nhiên, động thái giảm xuống dưới đường EMA 200 ngày ở mức 1,0800 có thể đẩy nó vào quỹ đạo giảm giá.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua