EUR/USD: Chương trình nghị sự phong phú kéo dài hai ngày với GDP của EU và FOMC của Hoa Kỳ có thể thay đổi đặt cược

Đồng tiền chung châu Âu giảm nhẹ xuống dưới mức 1,07 khi các nhà đầu tư thực hiện phương pháp chờ xem trước chương trình nghị sự rất phong phú kéo dài hai ngày về dữ liệu kinh tế vĩ mô

EUR/USD: Chương trình nghị sự phong phú kéo dài hai ngày với GDP của EU và FOMC của Hoa Kỳ có thể thay đổi đặt cược
EUR/USD: Chương trình nghị sự phong phú kéo dài hai ngày với GDP của EU và FOMC của Hoa Kỳ có thể thay đổi đặt cược

Đồng tiền chung châu Âu giảm nhẹ xuống dưới mức 1,07 khi các nhà đầu tư thực hiện phương pháp chờ xem trước chương trình nghị sự rất phong phú kéo dài hai ngày về dữ liệu kinh tế vĩ mô được xếp hạng cao có thể thay đổi đặt cược và nâng tỷ giá hối đoái ra khỏi tình trạng thắt chặt. phạm vi giao dịch trong vài ngày qua.

Ngày hôm qua không gây ra bất ngờ đáng kể nào và đúng như dự đoán, xu hướng tăng nhẹ của đồng tiền châu Âu đã có dấu hiệu mệt mỏi vì nếu không có bất ngờ tích cực từ phía Eurozone, đồng tiền châu Âu ngoài một số phản ứng rất tốt sẽ khó phát triển đà tăng mạnh.

Chênh lệch lãi suất có lợi cho đồng đô la Mỹ có thể gia tăng vào tháng 6 nếu Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định cắt giảm lãi suất chủ chốt lần đầu tiên tiếp tục có lợi cho đồng tiền Mỹ và khả năng mức 1,06 được kiểm tra lại vẫn còn trên bàn .

Người ta hiện đang tập trung vào ba lần cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, trong khi từ phía Fed, bối cảnh trở nên u ám hơn với triển vọng về lần cắt giảm lãi suất đầu tiên vào cuối năm với một số cơ hội có thể xảy ra vào tháng 9.

Dữ liệu hôm nay về con đường tăng trưởng của nền kinh tế châu Âu và cuộc họp của Fed vào ngày mai được mong đợi rất đáng quan tâm.

Mọi sự quan tâm sẽ tập trung vào bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell vì khó có thể có bất kỳ thay đổi nào trong chính sách tiền tệ.

Sự kết hợp giữa dữ liệu đáng thất vọng từ Khu vực đồng tiền chung châu Âu cùng với những lời hùng biện mạnh mẽ từ Chủ tịch Powell rất có thể sẽ giúp đồng tiền của Mỹ có thêm cơ hội để tăng cao hơn và thách thức mức 1,06.

Tôi muốn giữ nguyên nhưng không rời xa ý nghĩ mua đồng tiền châu Âu ở gần mức 1,05.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Vasilis Tsaprounis